fbpx
Đăng ký thành công

1 triệu khẩu trang nhập khẩu để tặng bệnh viện và người dân

Thứ Bảy, 21/03/2020, 9:52 272 Views

Trong đó, 850.000 khẩu trang đã được nhập khẩu về Việt Nam, khoảng 600.000 khẩu trang được gửi tặng tới các bệnh viện, và các cơ quan ban ngành; khoảng 250.000 chiếc còn lại sẽ được phát trực tiếp tới tay người dân Hà Nội và TP HCM.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, từ ngày 20.3 tại Hà Nội, Liz’N Health phối hợp cùng iCheck và VNPAY thực hiện chương trình “1 triệu khẩu trang miễn phí phòng chống đại dịch Covid-19”, phát tặng tận tay người dân những chiếc khẩu trang cacbon kháng khuẩn được nhập khẩu từ Mỹ.

icheck khẩu trang miễn phí

Người dân nhận khẩu trang ngày 20.3

Đại diện nhà tài trợ cho biết, quá trình nhập khẩu khẩu trang được thực hiện từ khi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bị phong tỏa, khi đó Mỹ chưa bùng phát dịch Covid – 19 như hiện nay nên việc mua bán, xuất khẩu còn khá dễ dàng. “1 triệu khẩu trang miễn phí phòng chống đại dịch Covid-19” là dự án phi lợi nhuận nhằm chung tay hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Đến nay, 850.000 khẩu trang đã được nhập khẩu về Việt Nam, khoảng 600.000 khẩu trang được gửi tặng tới các bệnh viện, và các cơ quan ban ngành; khoảng 250.000 chiếc còn lại sẽ được phát trực tiếp tới tay người dân thông qua hơn 30 điểm tặng quà tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trên khắp địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mỗi người dân sẽ được nhận tối đa 5 chiếc khẩu trang, danh sách các điểm phát tặng được cập nhật trên website https://liznvn.com/ .

các bước nhận khẩu trang
Các bước đăng ký nhận khẩu trang qua điện thoại

Đây là loại khẩu trang bốn lớp được sản xuất từ vải lọc có chứa than hoạt tính, hỗ trợ ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là với thời điểm đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Việt Nam hiện nay. Ngay trong ngày 20.3, Ban Tổ Chức đã phát miễn phí những chiếc khẩu trang đầu tiên tại toà nhà Diamon Flower (Hà Nội) cho đông đảo nhân viên văn phòng, người dân và người lao động xung quanh. Trước đó,  4.000 khẩu trang cũng đã được trao tặng cho Bệnh viện K (Hà Nội).

Nguồn: http://www.baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/27896/1-trieu-khau-trang-nhap-khau-de-tang-benh-vien-va-nguoi-dan