Đăng ký thành công

3 nguyên tắc chống giả doanh nghiệp nên áp dụng

Thứ Tư, 02/01/2019, 16:55 927 Views

 

Ba nguyên tắc “vàng” chống hàng giả hàng nhái

Thực trạng hàng hóa giả, nhái xuất hiện nhiều như hiện nay khiến các doanh nghiệp đều phải lo sợ. Vì thế, để khắc phục và ngăn chặn tình trạng này doanh nghiệp nên tuân thủ ba nguyên tắc sau:

1. Tuân thủ các quy định về kỹ thuật và pháp quy liên quan

Việc doanh nghiệp tuân thủ đúng các yêu cầu về kỹ thuật đã nêu trong các tiêu chuẩn quốc gia như TCVN 6512, TCVN 6939, TCVN 6940, TCVN 7199, TCVN 6513, TCVN 6755, TCVN 7203, TCVN 7626, TCVN 7825… cùng với các quy định luật pháp liên quan chính là điều kiện cơ bản để hàng giả, hàng nhái không có cơ hội “luồn lách” vào thị trường.

 Tuân thủ quy định về kỹ thuật và pháp quy liên quan

Nếu bản thân doanh nghiệp không thực hiện đúng và đủ các tiêu chuẩn, nguyên tắc đã đề ra thì đó chính là lỗ hổng lớn để gian thương đưa hàng giả, nhái vào thị trường.

2. Bảo đảm tính nguyên vẹn cho bao gói xuyên suốt chuỗi cung ứng

Điều tiên quyết trong công tác chống hàng giả là không cho phép đóng gói lại bao gói sản phẩm thông qua việc gắn tem chống giả cho tất cả sản phẩm kết hợp dấu niêm phong, sử dụng hộp bìa cứng đục lỗ, dán bằng keo hồ để báo động việc sản phẩm đã bị mở nhằm bảo đảm tình trang nguyên vẹn về thành phần sản phẩm bên trong bao gói.

Nếu doanh nghiệp nhận thấy sản phẩm của mình có vấn đề về tính nguyên vẹn trong các khâu của chuỗi cung ứng thì có thể dễ dàng kiểm tra được liệu đây có phải sản phẩm giả, nhái hay không.

3. Sử dụng tem chống giả QR code

Với một thị trường dễ “thao túng” như hiện nay thì rất khó để các doanh nghiệp có thể tìm được biện pháp chống hàng giả hàng nhái một cách vẹn toàn nhất. Chính vì thế sự xuất hiện của tem chống hàng giả được coi là vị cứu tinh của các doanh nghiệp trước nguy cơ đánh mất giá trị thương hiệu vì hàng giả, nhái.

Tem chống giả QR code

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp có thể lựa chọn tem truy xuất nguồn gốc của iCheck để minh bạch thông tin với người tiêu dùng, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh vì đây là loại tem hai trong một, tem có tích hợp cả tính năng chống giả giúp doanh nghiệp có thể quản lý được sản phẩm của mình chặt chẽ hơn trên từng khâu.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem chống giả iCheck

  • Có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem chống giả QR code giúp cho các doanh nghiệp có thể chống giả một cách hiệu quả chứ không chỉ là con tem “vô dụng” ngoài bao bì.

  • Chi phí phải chăng, phù hợp với quy mô, khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty trên cả nước.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem chống giả iCheck

  • Khi doanh nghiệp đăng kí dịch vụ tem chống giả của iCheck, có thể theo dõi quá trình tiêu thụ sản phẩm cho đến phân tích thị thường một cách minh bạch nhất từ đó giúp cho doanh có thể đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất cho công ty mình

  • Hệ thống có thể tích hợp thêm các phần mềm quản lý kho và quản lý bán hàng.

  • Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Cho phép sản phẩm đã gắn tem chống giả QR code của doanh nghiệp được truy xuất thông tin bởi người tiêu dùng.

Bình luận của bạn

Call Now