Đăng ký thành công

Chiến dịch 1 triệu khẩu trang miễn phí chống đại dịch Covid- 19

Thứ Sáu, 20/03/2020, 11:30 79 Views
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc toàn dân chung tay đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona (Covid- 19), từ ngày 20/3, iCheck phối hợp cùng với Liz’N Health sẽ phát tặng hàng chục nghìn người dân những chiếc khẩu trang kháng khuẩn chất lượng cao từ Mỹ tại hơn 30 điểm tặng quà rộng khắp cả nước.

Một triệu khẩu trang miễn phí phòng tránh đại dịch Covid- 19 là dự án phi lợi nhuận do Liz’N Health (thương hiệu dược mỹ phẩm Mỹ), iCheck và VNPay thực hiện nhằm chung tay hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Trong đó, 850.000 khẩu trang đã được nhập khẩu về Việt Nam, khoảng 600.000 khẩu trang được gửi tặng tới các bệnh viện, các cơ quan ban ngành, khoảng 230.000 chiếc còn lại sẽ được phát trực tiếp đến tay người dân thông qua hơn 30 điểm tặng quà trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi người dân được phát tối đa 5 chiếc khẩu trang. Danh sách các điểm phát khẩu trang được cập nhật liên tục trên website của đơn vị.

chien dich 1 trieu khau trang mien phi chong dai dich covid 19

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân đã có thể đăng ký nhận khẩu trang miễn phí để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Dự án được nhiều doanh nghiệp lớn đồng hành như: AEON Việt Nam, AEON Mall Hà Đông, Big C… tài trợ các điểm phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ truyền thông cho chương trình. iCheck cùng VNPAY với thế mạnh về nền tảng công nghệ sẽ giúp phân phối khẩu trang tới tay người dân một cách công bằng, minh bạch. Cùng với đó, quyết tâm mang khẩu trang chất lượng cao về nước để hỗ trợ cộng đồng của Liz’N Health – Công ty dược mỹ phẩm hàng đầu về phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sẽ giúp cho hàng chục nghìn người dân Việt Nam được hưởng lợi từ chương trình này.

Theo đơn vị tài trợ, 1 triệu khẩu trang phát miễn phí lần này là loại khẩu trang bốn lớp được sản xuất từ vải lọc có chứa than hoạt tính, hỗ trợ ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

chien dich 1 trieu khau trang mien phi chong dai dich covid 19
Dự án được nhiều doanh nghiệp lớn đồng hành như: AEON Việt Nam, AEON Mall Hà Đông, Big C… tài trợ các điểm phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ truyền thông cho chương trình

Để được ưu tiên nhận khẩu trang miễn phí tại điểm phát, người dân Thủ đô có thể đăng ký dễ dàng qua ứng dụng điện thoại iCheck hoặc website https://liznvn.com. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân và tạo sự minh bạch trong việc tặng khẩu trang, ban tổ chức sẽ ưu tiên người nhận có sử dụng smartphone và đăng ký trước. Khi nhận khẩu trang, người nhận có thể quét mã QR Code để xác thực đó có phải là khẩu trang chính hãng được Liz’N nhập khẩu về Việt Nam.

Anh Vũ Thế Tuấn – Giám đốc điều hành Công ty Cổ Phần iCheck chia sẻ: “Trong bối cảnh Đảng, Nhà nước cùng toàn dân đang chung tay chiến đấu chống đại dịch, iCheck rất vui mừng được hỗ trợ cộng đồng với dự án trao tặng 1 triệu khẩu trang. Đặc biệt với thế mạnh về công nghệ, chúng tôi muốn trao tặng công bằng và minh bạch để quà tặng đến với những người dân cần nhất. Hoạt động này cũng thể hiện sự sát cánh cùng cả hệ thống chính quyền và nền y tế, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch Covid- 19”.

Dịch bệnh Covid- 19 có thể lây truyền qua đường giọt bắn, tiếp xúc và qua đường không khí. Vì vậy, việc sử dụng khẩu trang y tế là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Đại diện các đơn vị tài trợ cho biết sẽ hỗ trợ cộng đồng Việt Nam nhiều nhất và tốt nhất có thể, sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đơn vị tài trợ sẽ triển khai tại Ninh Thuận và Quảng Ninh.

Nguồn: https://congthuong.vn/chien-dich-1-trieu-khau-trang-mien-phi-chong-dai-dich-covid-19-134309.html