Đăng ký thành công

Bình gas giả đang tiêu thụ tràn lan trên thị trường?

Thứ Năm, 17/01/2019, 15:24 1103 Views

Bình gas giả đang tiêu thụ trên thị trường

Thực trạng tiêu thụ bình gas giả trên thị trường

Bình gas giả, nhái không phải vấn đề mới vì quá nhiều trường hợp đã bị bắt giữ và xử lý  nhưng tình trạng này chưa có dấu hiệu giảm bớt mà còn được làm giả một cách tinh vi và khôn khéo hơn khiến cơ quan chức năng cũng phải bó tay.

Bình gas giả nhưng đến cả khí gas bên trong cũng là hàng lậu khiến nhiều người dân tại tỉnh Đồng Nai không khỏi bàng hoàng khi sự việc này bị phát giác cách đây vài ngày. Việc bày bán gas giả ở đây ngày càng lộng hành và bất chấp hơn khi bán ngang nhiên tại nhiều cửa hàng.

Theo điều tra tại một đại lý gas, một lô hàng gas niêm yết chính hãng được chở đến cho đại lý này, thậm chí có tem chống hàng giả, nhưng đây chỉ là loại tem đối phó chứ không có bất cứ thông tin xác thực chính hãng nào. Lô hàng có rất nhiều vỏ bình của những hãng gas khác nhau nhưng chỉ do một nơi người cung cấp. Phần lớn bình gas là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, nghĩa là bình của một hãng, nhưng nhãn mác lại của một nơi.

Thực trạng tiêu thụ bình gas giả trên thị trường

Những bình gas lậu này không phải sản xuất ở đâu xa mà ngay khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Mặc dù cơ sở này vẫn đang hoạt động bên trong nhưng lại đóng kín thường xuyên, chỉ khi nào có xe gas ra vào thì chiếc cổng cao khoảng 3 mét mới hé mở. Cơ quan quản lý địa phương tại tỉnh Đồng Nai dường như không có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến việc đang quản lý sự tồn tại của cơ sở này.

Ủy ban xã đi kiểm tra không thấy hoạt động, công an địa phương đã xác nhận không hề có người nào sống bên trong cơ sở này đăng ký tạm trú tại địa phương. Trong khi đó, theo phản ánh của những người dân sống gần đây, gần như không có ngày nào là không diễn ra hoạt động sang chiết gas.

Những hành động trái phép như thế này mang lại lợi nhuận rất lớn cho người thực hiện nhưng lại mang đến không ít nỗi đau của người tiêu dùng bởi khí gas lậu hay những bình gas quá hạn sử dụng mà không đưa đi xử lý có thể dẫn đến rò rỉ hoặc cháy nổ bất cứ lúc nào. Do vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo hơn khi lựa chọn bình gas cho gia đình mình.

Phân biệt bình gas thật và giả bằng cách nào?

Vỏ bình

Một chiếc bình theo đúng tiêu chuẩn đưa ra thị trường sẽ phải có chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. Bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. Sau đó vỏ được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực… rồi mới có thể chứa gas bán ra thị trường.

Bình gas giả tiêu thụ trên thị trường thường sẽ bị dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế sau đó hàn lại để biến mất hoàn toàn dấu vết của bình gas chính hãng trước đó và thay bằng một cái tên hoàn toàn mới.

Nhận biết bình gas giả qua vỏ bình

Nếu nhìn vào vỏ bình ga thì rất nhiều người khó có thể biết được bình gas thật giả như thế nào. Vì thế, trước khi quyết định địa chỉ mua hoặc đổi bình gas người tiêu dùng phải tìm hiểu kỹ các thông tin từ nhà sản xuất, kiểm tra trọng lượng, logo hay các chi tiết liên quan khác.

Hạn sử dụng

Nhiều người thường nghĩ rằng vỏ bình gas được làm bằng thép và thêm chất liệu chống ăn mòn nên có thể tái sử dụng lại nhiều lần, nhưng thực tế vỏ bình gas cũng có hạn sử dụng nhất định. Bên cạnh thương hiệu, độ an toàn của bình gas còn thể hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Ví dụ như trên quai bình ghi mã 18A, thì người dùng có thể sử dụng bình đến quý 1/2018.

Nhận biết bình gas giả qua hạn sử dụng

Tem chống hàng giả

Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ việc bình gas giả hay gas lậu thì nhiều doanh nghiệp đã đưa ra biện pháp chống hàng giả hàng nhái đó là sử dụng tem chống hàng giả QR code của iCheck với công nghệ thông minh, hiện đại và tiên tiến nhất, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý được tình hình tiêu thụ hàng hóa của mình trên thị trường, ngăn chặn hàng giả, nhái có thể xuất hiện.

Lợi ích khi sử dụng tem chống giả cho bình gas của doanh nghiệp:

  • Có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem chống giả QR code giúp cho các doanh nghiệp có thể chống giả một cách hiệu quả chứ không chỉ là con tem “vô dụng” ngoài bao bì.

  • Chi phí phải chăng, phù hợp với quy mô, khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty trên cả nước.

Tem chống hàng giả QR code

  • Khi doanh nghiệp đăng kí dịch vụ tem chống giả của iCheck, có thể theo dõi quá trình tiêu thụ sản phẩm cho đến phân tích thị thường một cách minh bạch nhất từ đó giúp cho doanh có thể đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất cho công ty mình

  • Hệ thống có thể tích hợp thêm các phần mềm quản lý kho và quản lý bán hàng.

  • Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Cho phép sản phẩm đã gắn tem chống giả QR code của doanh nghiệp được truy xuất thông tin bởi người tiêu dùng.

Call Now