Đăng ký thành công

Cách tránh xa măng khô không rõ nguồn gốc tết 2019

Thứ Ba, 15/01/2019, 15:43 871 Views

Được nhiều gia đình sử dụng để chế biến các món ăn trong mâm cỗ ngày tết nên măng khô trên thị trường xuất hiện khá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến người dùng khó có thể lựa chọn được chính xác sản phẩm chất lượng nhất nếu không biết đến những cách sau:

Màu sắc

Những miếng măng khô trông có vẻ giống nhau và không khác biệt gì nhiều khiến bạn khó có thể nhận biết được đâu mới là sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng. Tuy nhiên, nếu dành một chút thời gian để cẩn thận quan sát hơn bạn sẽ nhận ra một số miếng măng khô sẽ có màu vàng nâu nhạt, đường vân nhìn thấy rõ nét, bề rộng thịt dày, thậm chí khi sờ vào sẽ không có cảm giác bị ẩm tay và có thể bẻ gãy được. Đây chính là sản phẩm măng khô đảm bảo mà người dùng nào cũng mong muốn lựa chọn được.

Nhận biết măng khô qua màu sắc

Ngược lại, có những miếng măng khô nhìn màu sắc khá khác biệt, không phải là màu nâu vàng mà có thể là nâu đen, vàng đậm hay những màu sắc khác đậm hơn. Màu sắc của những miếng măng này bị biến đổi do chúng đã bị ngâm, tẩm hóa chất quá nhiều, thậm chí măng khô không rõ nguồn gốc hay không dán tem truy xuất nguồn gốc lại bắt mắt và bóng hơn sản phẩm măng khô uy tín.

Mùi vị

Măng khô chất lượng thường còn nguyên mùi măng đặc trưng khi mở gói, vì thế nếu thấy có mùi khét hoặc mùi lạ thì nên loại bỏ vì chúng có thể chứa lưu huỳnh, một hợp chất vô cùng bất lợi đối với cơ thể con người.

Không chỉ măng khô mà những sản phẩm khác cũng cần được quan sát một cách tỉ mỉ nhất có thể để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Thực phẩm tết được sử dụng cho rất nhiều thành viên trong gia đình bạn, thậm chí nhiều người còn muốn đây sẽ là món quà để biếu, tặng nên càng nên thận trọng hơn trong khâu đánh giá chất lượng.

Bảo quản

Điều này đang được nhiều cơ sở sản xuất quan tâm hơn khi tất cả các sản phẩm măng khô an toàn khi đưa ra thị trường đều được bảo quản trong túi có nhãn, mác ghi rõ địa chỉ nguồn gốc, xuất xứ chứ không phải những loại măng được bày bán tràn lan trong các khu chợ hay bán theo cân mà không có bất cứ loại nhãn, mác nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Nhận biết măng khô qua cách bảo quản

Đừng bao giờ coi thường những loại hóa chất trong sản phẩm thực phẩm mà bạn có thể gặp phải hàng ngày. Đơn giản như chất lưu huỳnh sử dụng để bảo quản măng kém chất lượng cũng có thể khiến hệ thần kinh của bạn bị tổn thương, làm suy giảm thị lực gây tổn thương phổi hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não…

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Nghe có vẻ như đây là một việc làm xa xỉ và quan trọng hóa vấn đề đối với nhiều người, họ cho rằng thật mất thời gian khi mua một gói măng mà phải đưa điện thoại ra để quét mã. Nhưng không đơn thuần là cách để bạn kiểm tra thông tin sản phẩm mà đây là việc làm giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của gia đình và chính bản thân mình.

Nhiều doanh nghiệp cũng cho rằng không cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm bởi vì điều này không những không làm cho doanh thu của mình tăng mà còn khiến ngân sách bị duy giảm vì mất chi phí cho dịch vụ này.

Tem xác thực rau xà lách chính hãng

Vậy nhưng, nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn khiến người dùng đánh giá chất lượng “ngang ngửa” với sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém thì điều tồi tệ hơn sẽ xảy ra chứ không phải chỉ dừng lại ở việc doanh thu hay chi phí sụt giảm. Truy xuất nguồn gốc không hề khó khăn nếu có một đơn vị trung gian cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống quản lý ngay trên phần mềm như iCheck.

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Bình luận của bạn

Call Now