Đăng ký thành công

Càng giáp tết thị trường sơn giả lại càng nhộn nhịp

Thứ Bảy, 05/01/2019, 10:08 893 Views

Sơn giả tràn ngập thị trường

Doanh nghiệp “bế tắc” vì sơn giả

Mặc dù thường xuyên đăng tải các dấu hiệu nhận biết thật giả trên trang web nhưng các doanh nghiệp vẫn phải chịu thiệt hại nặng nề do sơn giả gây ra. Doanh thu giảm sút, không bán được hàng, thương hiệu bị hạ thấp uy tín trong mắt người tiêu dùng là “nỗi đau” khó bù đắp của các doanh nghiệp khi sơn giả nhái đang ngập thị trường.

Kova – một thương hiệu sơn có mặt trên thị trường sơn từ nhiều năm trước đã bắt đầu xuất hiện hàng giả hàng nhái, cụ thể là loại sơn chống thấm ngoài trời Kova CT-11A. Để giúp khách hàng của mình phân biệt được rõ ràng, lãnh đạo hãng sơn Kova đã đưa ra một số đặc điểm như: màu sắc hàng thật là trắng xanh, hàng giả là trắng đục; màu in trên sản phẩm thật luôn sắc nét, đậm và in chuyển nhiệt, còn trên hàng giả là dùng công nghệ in khung lụa nên không sắc nét…tuy nhiên thực tế là giải pháp chống hàng giả hàng nhái này cũng khó giúp người dùng phân biệt được thật giả.

Doanh nghiệp bế tắc vì sơn giả

Không dễ dàng để một thương hiệu sơn có thể xây dựng và khẳng định vị thế trên thị trường. Doanh nghiệp phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn bắt đầu từ các khâu nghiên cứu thị trường, làm các thủ tục pháp lý, vượt qua các vòng kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, sắp xếp các chuỗi quản lý cung ứng chi tiết… những hoạt động này đã đánh mất quá nhiều công sức, thời gian tiền bạc của doanh nghiệp những chỉ vì hàng giả, nhái có thể tiêu tan trong một “nốt nhạc”.

Đừng trông đợi vào sự cứu giúp từ các cơ quan chức năng vì họ không thể kiểm soát hết được tất cả các mặt hàng trên thị trường một cách chu toàn nhất. Cách duy nhất để doanh nghiệp có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng này là sử dụng tem chống hàng giả QR code của iCheck.

Tem QR code chống hàng giả là gì?

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Tem chống giả QR code được cấu tạo bởi 3 lớp bền vững: Mã quản lý – Serial – Mã ID:

 • Mã quản lý: Là lớp mã được mã hóa bằng các ký tự QR code ở ngay phía ngoài con tem. Người tiêu dùng chỉ cần sử dụng app iCheck Scanner là có thể quét được thông tin về sản phẩm.

 • Số Serial: Lớp bảo vệ thứ hai là dãy số Serial, được dùng trong trường hợp không kiểm tra được bằng QR code, lúc này số serial bên trong sẽ được dùng thay thế.

 • Mã ID: Được mã hóa bằng QR code hoặc SMS. Để xác thực sản phẩm cần cào lớp phủ để lấy mã ID. Mã ID trên mỗi sản phẩm là riêng biệt.

Tem chống giả Qr code là gì?

Doanh nghiệp được lựa chọn dùng mã ID hoặc SMS hoặc cả hai. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng tem QR code thì bắt buộc phải có hai thành phần là mã ID và số Serial.

Ưu điểm của tem chống giả QR code iCheck

 • Mã QR Code trên mỗi tem chống giả điện tử QR Code là duy nhất và hoàn toàn khác biệt

 • QR code chống hàng giả chỉ có thể xác thực bằng ứng dụng iCheck Scanner nếu doanh nghiệp đăng ký dịch vụ tem chống giả của iCheck

 • Giới hạn số lần xác thực trên mỗi con tem chống giả QR Code

 • QR code chống hàng giả chứa thông tin chỉ dẫn chi tiết cho người dùng phân biệt sản phẩm bằng mắt thường

Xác thực thông tin sản phẩm

 • Tem chống giả QR Code giúp cảnh báo những vị trí tồn tại hàng giả

 • Thông tin truyền tải tới người tiêu dùng có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp

 • Đơn giản cho người tiêu dùng, dễ dàng cho doanh nghiệp

 • Dễ dàng theo dõi,  đo được hiệu quả của việc dán tem chống giả thông qua hệ thống quản lý iCheck cấp cho doanh nghiệp.

Bình luận của bạn

Call Now