fbpx
Đăng ký thành công

Cảnh giác với gà thải của Trung Quốc

Thứ Ba, 20/08/2019, 15:26 154 Views

Tình trạng gà thải Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam khiến các bà nội trợ hoang mang lo lắng. Ngày nay khi công nghệ đã phát triển, để an toàn với sức khỏe khi sử dụng việc chúng ta nên làm trước khi mua hàng chính là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

1. Gà thải của Trung Quốc giá rẻ như cho    

Thực tế, gà Trung Quốc được nhập vào Việt Nam đa phần là gà thải loại đã được khai thác hết trứng, bị bệnh hoặc có dị tật bẩm sinh. Chính vì vậy mà “giá rẻ như cho”, được bày bán tràn lan trên thị trường, lẫn với gà ta thật.

ga-thai-ga-rac-Trung-Quoc-ngay-ngay-van-duoc-dua-vao-thi-truongGà thải gà rác Trung Quốc ngày ngày vẫn được đưa vào thị trường

Gà này không những không mang lại giá trị dinh dưỡng mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khi ăn phải gà thải, các chất tồn dư như kháng sinh sẽ làm giảm sức đề kháng của con người gây ra tình trạng kháng thuốc, kháng kháng sinh ở người. Cơ thể hấp thụ nhiều khán sinh có thể tấc động lên gen gây tổn thương đột biến gen, gây ra ung thư và các bệnh tim mạch,…và  nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Những nhận biết có thể tự quan sát:

Đối với gà sống, gà nhập lậu, gà loại thải có lông xơ xác, rụng nhiều mào gà héo, chân thường khô mốc, mỏ ngắn không nhọn và quặp. Cũng vì đẻ nhiều hay lỗ hậu môn của những con gà này thường lớn, da bụng nhăn nheo. Gà ta lông sáng mượt, mào đỏ tươi, ngực chắc, gà bình thường có màu vàng nhạt và không đều, chỉ có phần đầu, cánh, đùi,…là màu vàng sậm hơi 1 tẹo.

2. Truy xuất nguồn gốc điện tử – xu hướng mới

Để đảm bảo tính an toàn và kiểm soát chặt hơn tình trạng gà không rõ nguồn gốc, gà thải Trung Quốc bày bán tràn lan nhiều doanh nghiệp đã dán tem truy xuất nguồn gốc

Check-ma-qr-khi-mua-san-pham-thit-gaCheck mã qr khi mua sản phẩm thịt gà

Khi dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tem truy xuất của sản phẩm người mua sẽ nhận được những thông tin: trại chăn nuôi gia cầm, quy trình thu mua giết mổ, nơi xuất bán,…Hệ thống dịch vụ tem truy xuất cung cấp cho doanh nghiệp phần mềm quản lý và hệ thống bảo mật nghiêm ngặt. Như vậy người tiêu dùng khi đi mua hàng không còn lo lắng mua phải gà kém chất lượng nữa. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm cũng chính là cách nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm không nguồn gốc nhanh nhất, chính xác nhất.

Xem thêm: Những thực phẩm có nguy cơ làm giả cao nhất

Mọi thông tin chi tiết hay câu hỏi thắc mắc quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline: 0901295488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn.