Đăng ký thành công

“Chống thực phẩm bẩn” bằng truy xuất nguồn gốc – Tại sao không?

Thứ Sáu, 10/05/2019, 16:29 1110 Views

Trong những năm gần đây, thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang được coi là vấn nạn chung của xã hội. Sử dụng nguồn thực phẩm bẩn không chỉ gây hại cho sức khỏe con người mà hơn hết nó còn đe dọa đến tính mạng. Các phần mềm truy xuất nguồn gốc được coi là giải pháp giúp ngăn ngừa tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng.

1. Thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay

thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trườngThực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường

Nếu thường xuyên theo dõi những bản tin trên truyền hình, những bài viết trên những đầu báo lớn, chắc hẳn quý vị sẽ ý thức được vấn nạn thực phẩm bẩn. Hiện nay, vì lợi nhuận rất nhiều doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất sản xuất sẵn sàng tạo ra những loại thực phẩm kém chất lượng. Thậm chí, một số người còn tẩm ướp những loại hóa chất độc hại để hô biến những loại thực phẩm bẩn thành những loại thực phẩm trong bữa cơm gia đình.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng nguồn thực phẩm bẩn có thể gây nên những căn bệnh về đường tiêu hóa như: ngộ độc thực phẩm, đau bụng… Thậm chí, chúng có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm như: ung thư, xơ vữa động mạch…

2. Tại sao cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm?

lợi ích khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩmNhững lợi ích khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Ai cũng hiểu rằng sử dụng thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, phân biệt thực phẩm bẩn và sạch vốn rất khó khăn. Việc sử dụng phần mềm để truy xuất nguồn gốc thực phẩm sẽ giúp khách hàng giải quyết tất cả những vấn đề trên.

– Biết chính xác nguồn gốc thực phẩm

Khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ và rõ ràng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người tiêu dùng có thể biết được những thông tin như: Tên sản phẩm, công ty sản xuất, địa chỉ sản xuất…

Xem thêm : Nhận biết cá sạch – bẩn bằng cách nào?

– Phân biệt thực phẩm “thật” và “giả”

Hiện tượng trà trộn thực phẩm giả với thực phẩm bẩn không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Đặc biệt đối với đặc sản, thực phẩm có giá trị cao. Tuy nhiên, với phần mềm truy xuất nguồn gốc, mọi vấn nạn sẽ được giải quyết. Các doanh nghiệp sản xuất hoặc phân phối chính hãng sẽ tiến hành gắn mã QR, mã vạch cho từng sản phẩm. Không chỉ giúp các doanh nghiệp bảo vệ được chất lượng của sản phẩm mà nó còn giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng thật và hàng giả.

3. Icheck – Phần mềm truy xuất nguồn gốc được yêu thích nhất tại Việt Nam

tải phần mềm icheck trên điện thoại

Tải phần mềm Icheck trên điện thoại

Với sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng Việt, công ty cổ phần Icheck đã cho ra đời phần mềm truy xuất nguồn gốc. Không chỉ là thực phẩm mà người tiêu dùng có thể biết nguồn gốc cho tất cả các loại sản phẩm. Chỉ cần tải phần mềm Icheck, quét mã QR là quý vị đã có thể biết được tất cả các thông tin về sản phẩm. Đối với những sản phẩm thực phẩm, khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin sau:

  • Tên đầy đủ sản phẩm

  • Hình ảnh sản phẩm

  • Chủng loại sản phẩm: màu sắc, khối lượng

  • Thành phần sản phẩm

  • Giá niêm yết

  • Tên công ty, thương hiệu sản xuất

  • Quốc gia sản xuất

  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng

  • Đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm

Có thể nói, Icheck là phần mềm không thể thiếu đối với mọi người tiêu dùng Việt. Lựa chọn và sử dụng Icheck là quý khách hàng đang có sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bình luận của bạn

Call Now