Đăng ký thành công

Có nên mua áo phao lông vũ Uniqlo gắn mác Made in China?

Thứ Bảy, 19/01/2019, 11:04 1695 Views

Áo phao lông vũ Uniqlo

Áo phao lông vũ in tem “Made in China” là thật hay giả?

Mùa đông là lúc những chiếc áo phao của Uniqlo được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi độ uy tín, chất lượng và tính bền cao, cộng với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại. Nhưng không ít người lại chịu tổn thất về kinh tế và sức khỏe khi mua phải áo phao lông vũ giả, nhái trên thị trường.

Người tiêu dùng tỏ ra khá băn khoăn và lo lắng vì lựa chọn sản phẩm áo phao lông vũ tại địa chỉ phân phối chính hãng nhưng vẫn thấy mác có ghi “Made in China”. Tuy nhiên, thực tế có những chiếc áo gắn mác này là do Uniqlo không có đủ nhân lực và diện tích để xây dựng các xưởng may nên sản phẩm của thương hiệu này thường sản xuất tại nhiều nước khác nhau như: Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia hay Việt Nam…

Những sản phẩm này sau đó được chuyển qua Nhật để kiểm định chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, nếu sản phẩm không đạt yêu cầu hoặc tiêu chuẩn đã đề ra thì không được phép phân phối ra các đại lý hay cửa hàng ở các nước.

Áo phao lông vũ in tem “Made in China” là thật hay giả?

Vì vậy, những chiếc áo phao lông vũ có gắn tem, mác sản xuất từ Nhật mà không phải Trung Quốc hay một có xưởng sản xuất tại các nước khác thì có thể là hàng giả, nhái mà người bán đang đánh lừa bạn.

Để lựa chọn được những chiếc áo chất lượng nhất bạn không nên tìm mua áo phao lông vũ trên mạng hay những địa chỉ không uy tín, không có giấy tờ ủy quyền đại lý cho sản phẩm này của công ty tại Nhật. Hiện nay, không ít gian thương lợi dụng uy tín của Uniqlo để đưa sản phẩm giả, nhái của mình ra tiêu thụ nhằm thu về một lượng lớn hơn.

Người tiêu dùng nên chú ý đến các chi tiết chống hàng giả trên sản phẩm chính hãng để có thể tìm được cho mình áo lông vũ Uniqlo chất lượng, đáng đồng tiền đã bỏ ra.

Cách nhận biết áo lông vũ Uniqlo thật và giả

Nếu các đại lý, cửa hàng phân phối chưa sử dụng tem chống giả QR code, người tiêu dùng có thể dựa vào một số đặc điểm sau để tìm được sản phẩm chính hãng uy tín và chất lượng nhất:

Thiết kế và chất liệu áo

Khi chạm vào áo Uniqlo chính hãng bạn sẽ cảm nhận được chất liệu mềm mại của những chiếc lông vũ bên trong áo chứ không phải chất liệu bông gòn hay các loại vải tạp chất không rõ nguồn gốc.

Thiết kế và chất liệu áo

Các đường chỉ may từ thương hiệu Uniqlo cũng rất tỉ mỉ, chắc chắn, vì thế nếu chiếc áo lông vũ bạn sở hữu có đường chỉ lộn xộn, chất lượng kém, dễ bị bung hay mắc những lỗi “ngớ ngẩn” như thừa, thiếu vài đường chỉ thì đây chắc chắn là hàng giả.

Tem mác sản phẩm

Áo lông vũ Uniqlo thường có nhãn mác rõ ràng, chi tiết và khá đầy đủ các thông tin sản phẩm như: nơi sản xuất, size, mã màu, chất liệu, logo hãng hay giá niêm yết tại cửa hàng…Những thông tin này được in rõ nét, không bị mờ nhòe hay bị thiếu thông tin liên quan đến sản phẩm. Vì vậy người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm.

Một điểm đáng chú ý mà nhiều người dễ mắc phải đó là tem, mác có ghi “made in Japan” thường là sản phẩm bị làm giả nhái nhưng người tiêu dùng lại cho rằng đây mới là sản phẩm chính hãng.

Tem mác sản phẩm

Giá sản phẩm

Nhiều cửa hàng thường treo biển sale áo với giá chỉ bằng ½ hay ⅓ giá gốc, nhưng đây có thể là những sản phẩm giả nhái, bởi hàng chính hãng thường có giá niêm yết trên tất cả các cửa hàng, đại lý là 1.550.000 đồng/áo, hoặc có mức chênh lệch giữa các cửa hàng nhưng không quá nhiều.

Nếu bạn chọn chất lượng thì nên tránh xa những cái áo có giá quá rẻ còn nếu cái bạn mong muốn chỉ là số lượng bao nhiêu khi đã bỏ ra từng ấy tiền thì dường như các giải pháp chống hàng giả hàng nhái của doanh nghiệp để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng đã trở nên vô nghĩa.

Bình luận của bạn

Call Now