Đăng ký thành công

Tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ khi tự công bố sản phẩm tinh dầu

Thứ Ba, 03/05/2022, 9:36 168 Views

Công bố và kiểm nghiệm sản phẩm tinh dầu là thủ tục bắt buộc và cơ bản nhất trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Hợp thức hóa thủ tục công bố và kiểm nghiệm sản phẩm, nhưng không biết làm thế nào? Bài viết dưới đây iCheck sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về thủ tục công bố sản phẩm tinh dầu để các bạn có thể nắm rõ nhất.

Thế nào gọi là công bố sản phẩm tinh dầu?

Các công bố về sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm tinh dầu, là bắt buộc đối với việc phát hành sản phẩm ra thị trường theo luật Chất lượng Sản phẩm và Hàng hóa.

Theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, người sản xuất, nhập khẩu phải tự mình kê khai các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn hoặc một trong các phương tiện trên hàng hóa, bao gồm: bao bì, hàng hóa, nhãn hàng hóa, các tài liệu kèm theo về sản phẩm và hàng hóa.

công bố sản phẩm tinh dầu
Những sản phẩm tinh dầu trước khi ra mắt thị trường phải làm thủ tục công bố

Đối tượng nào sẽ cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm tinh dầu?

Hiện nay sẽ có những đối tượng nằm ở trường hợp bắt buộc cần làm các hồ sơ cũng như quy trình để công bố những sản phẩm tinh dầu như:

– Các tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tinh dầu

– Các nhà nhập khẩu sản phẩm tinh dầu muốn phân phối sản phẩm tại Việt Nam

– Một công ty nước ngoài muốn tham gia sản xuất và kinh doanh tinh dầu tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Cách đăng ký bản công bố sản phẩm

Hoàn tất thủ tục đăng ký sản phẩm về tinh dầu đem lại những lợi ích gì?

Việc công bố sản phẩm tinh dầu không chỉ là thủ tục bắt buộc mà cùng với đó nó cũng đem đến cho các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất những lợi ích quan trọng như sau:

– Có chỗ đứng trên thị trường

– Cạnh tranh với nhiều đơn vị bán khác, đặc biệt là những đơn vị không có công bố tiêu chuẩn sản phẩm

– Tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Tạo khách hàng tiềm năng với khách hàng mới hoặc dễ dàng tiếp cận khách hàng trong tương lai.

tự công bố sản phẩm tinh dầu
Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục trước khi thực hiện công bố

Hồ sơ cần có trong quá trình đăng ký sản phẩm về tinh dầu

Những doanh nghiệp cũng như đơn vị sản xuất tinh dầu sẽ cần có những loại hồ sơ như sau để có thể công bố sản phẩm tinh dầu.

– Bản tự công bố sản phẩm sản xuất theo quy định tại Phụ lục I Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành sản xuất và kinh doanh tinh dầu

– Phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn quy định trong vòng 12 tháng kể từ ngày áp dụng do phòng thử nghiệm được chỉ định hoặc phòng thử nghiệm được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 cấp.

– Các mẫu sản phẩm tinh dầu sắp ra mắt; thông tin sản phẩm.

– Bộ hồ sơ tiêu chuẩn cơ bản theo Thông tư 21/2007 / TT-BKHCN

Xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm sẽ dựa trên phương thức nào?

– Thiết lập các tiêu chuẩn chuẩn theo sự chấp nhận của các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc nước ngoài tương ứng;

– Sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, kết quả thử nghiệm, đánh giá, phân tích, thử nghiệm, sau đó thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở của riêng mình;

– Sử dụng các tiêu chuẩn cơ sở hiện tại, sau đó sửa đổi và bổ sung;

– Nội dung của tiêu chuẩn công bố không được mâu thuẫn với các quy định bắt buộc áp dụng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành;

Thủ tục cần lưu ý khi công bố sản phẩm tinh dầu

Đối với sản phẩm tinh dầu, việc công bố bao gồm những thủ tục sau:

– Bước 1: Xác định tinh dầu thuộc loại sản phẩm nào

– Bước 2: Nếu không thuộc ngành hàng cụ thể, doanh nghiệp có thể tự công bố sản phẩm về tinh dầu đó theo Luật chất lượng sản phẩm, công bố hợp chuẩn theo quy định của Luật tiêu chuẩn kỹ thuật.

Để hiểu rõ hơn về chi tiết thủ tục, doanh nghiệp và các đơn vị sản xuất cần cung cấp cho những bên cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm các thông tin chi tiết về sản phẩm, họ sẽ tư vấn toàn diện nhất cho khách hàng và nói rõ những quy trình thực hiện.

Trình tự quá trình tự công bố sản phẩm tinh dầu như thế nào?

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm về tinh dầu trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các trang thông tin điện tử của mình và cũng có thể niêm yết công khai ở trụ sở của tổ chức, đơn vị sản xuất và công bố thông tin cập nhật về an toàn thực phẩm trên hệ thống thông tin dữ liệu đã cập nhật.

thủ tục đăng ký sản phẩm tinh dầu
Doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình công bố sản phẩm theo đúng quy định

Nếu hệ thống thông tin dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa được cập nhật thì đơn vị, cá nhân gửi 01 qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tới các cơ quan có thẩm quyền trực thuộc Nhà nước được Uỷ ban nhân dân tỉnh và thành phố thuộc thuộc Trung ương chỉ định đối với trường hợp tổ chức, cá nhân có từ hai chi nhánh sản xuất cùng chung 1 sản phẩm thì tổ chức hoặc cá nhân sẽ chỉ nộp đơn đăng ký cho cơ sở sản xuất địa phương tại cơ quan quản lý quốc gia mà cơ sở đó đặt trụ sở. 

Sau khi đã hoàn thành xong quá trình tự công bố sản phẩm thì các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất sẽ có quyền sản xuất và kinh doanh sản phẩm. Đồng thời, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về độ an toàn của sản phẩm. Các tài liệu trong hồ sơ tự khai phải được nộp bằng tiếng Việt, nếu có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng. 

Tài liệu tại thời điểm công bố phải còn hiệu lực. Trường hợp thay đổi tên sản phẩm, nơi xuất xứ, thành phần thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm.

Các cam kết của iCheck về quá trình làm việc và phát triển

– Tính minh bạch: iCheck cam kết duy trì sự rõ ràng mọi lúc và không có “bí mật” nào trong suy nghĩ và hành động của iCheck đối với nội bộ, khách hàng và xã hội.

– Chính trực: iCheck trung thực và ngay thẳng, iCheck làm những gì iCheck nói, và iCheck sẵn sàng chịu trách nhiệm và chịu hậu quả. Nhân viên iCheck cam kết làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

– Trách nhiệm: iCheck chọn cách đối mặt với cuộc sống theo quan điểm khách quan nhất, luôn coi mình là nguồn gốc của vấn đề để có thể tìm cách xử lý một cách thấu đáo nhất.

– Theo hướng dữ liệu: iCheck hành động và đưa ra quyết định dựa trên kết quả phân tích dữ liệu nội bộ, xu hướng thị trường và phản hồi của khách hàng làm cơ sở để cải tiến và phát triển liên tục.

– Trải nghiệm khách hàng: iCheck cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với thái độ phục vụ thân thiện, tận tâm và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

– Yêu thương & tương trợ: Là một tập thể mạnh mẽ và gắn kết, những người trong đội ngũ của iCheck luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn, động viên đồng nghiệp, tôn trọng sự khác biệt và cho phép mọi thành viên làm tốt công việc của mình mà không cần thay đổi hay che đậy.

hồ sơ công bố tinh dầu

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn đem đến cho bạn để có thể chia sẻ về công bố sản phẩm tinh dầu đơn giản và nhanh chóng nhất giúp các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất thực hiện đúng và nhanh các quy định. iCheck luôn luôn sẵn sàng đem đến cho khách hàng những dịch vụ về công bố sản phất chất lượng và uy tín nhất.

Bình luận của bạn