fbpx
Đăng ký thành công

Đăng ký mã số mã vạch cho thực phẩm chức năng như thế nào?

Thứ Sáu, 18/01/2019, 14:29 840 Views

Đăng ký mã số mã vạch cho thực phẩm chức năng như thế nào?

Thực phẩm chức năng – sản xuất nhiều nhưng chưa kiểm soát kịp

Nếu như những năm trước mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì đến nay cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành. Có hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc đang bán TPCN. Sự phát triển “thần tốc” này khiến việc kiểm soát hoạt động kinh doanh TPCN thêm khó khăn.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều loại sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) góp phần làm thị trường chăm sóc sức khỏe nhân dân phong phú, bán ở nhiều nơi, từ cửa hàng, siêu thị, các nhà thuốc, shop online…

Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện đa dạng, phong phú TPCN là những vẫn đề liên quan đến các vi phạm, lạm dụng trong việc sản xuất, kinh doanh, quảng cáo như quảng cáo sai sự thật, quảng cáo khi chưa được cơ quan quản lý thẩm định; sản xuất không đúng với giấy phép đăng ký, ghi nhãn quá sự thật, tiêu thụ khi chưa được đăng ký mã vạch sản phẩm, cũng không có dấu hiệu để truy xuất thông tin xuất xứ, nguồn gốc.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, để tạo môi trường cho doanh nghiệp tốt phát triển, thời gian tới Chính phủ cũng như các bộ, ngành sẽ triển khai quyết liệt việc quản lý TPCN như thực hiện nghiêm túc việc đăng ký bản công bố sản phẩm, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, từ ngày 1-1-2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải áp dụng thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Một trong những yêu cầu trong GMP chính là sản phẩm cần phải được xác thực thông tin sản phẩm, minh bạch thông tin doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Rất nhiều sản phẩm chưa rõ chất lượng đến đâu nhưng không thấy minh bạch thông tin, không có mã vạch sản phẩm để truy xuất nguồn gốc khi cần. Những dòng sản phẩm như vậy chắc chắn sẽ không chiếm được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng.

Sản phẩm có mã vạch vừa đạt chuẩn GMP, vừa hỗ trợ doanh nghiệp có công cụ quản lý, phân loại, điều chỉnh hàng hóa trên thị trường, cũng giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm. Với những tính năng như vậy, tại sao doanh nghiệp còn phải suy nghĩ.

Đăng ký mã số mã vạch cho thực phẩm chức năng như thế nào?

Tính năng ưu việt khi đăng ký mã số mã vạch cho các sản phẩm TPCN

Ở mỗi quốc gia, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, TPCN sẽ rất thuận tiện khi quản lý, phân phối; kinh doanh vì dựa vào mã vạch có thể biết được xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm.

Trong giao lưu thương mại quốc tế, các nhà sản xuất, các nhà cung cấp sẽ tránh được các hiện tượng gian lận thương mại, giảm tính cạnh tranh không lành mạnh; bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng; sản phẩm hàng hóa có thể lưu thông khắp nơi trên thế giới mà vẫn biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đồng thời cũng đảm bảo độ chính xác về giá cả và thời gian giao dịch rất nhanh.

Trong giao dịch mua bán, kinh doanh, phân phối thì việc đăng ký MSMV sẽ kiểm soát được tên các loại thực phẩm chức năng, mẫu mã, quy cách, giá cả xuất, nhập kho hàng không bị nhầm lẫn với các mặt hàng khác một cách nhanh chóng, thuận lợi.

​Đăng ký mã số mã vạch, mang lại hiệu suất công việc cao cho doanh nghiệp : Nhờ nhận dạng tự động, thay thế việc ghi chép bằng tay nên giúp giảm nhân viên, tiết kiệm thời gian, từ đó tăng hiệu suất công việc lên gấp nhiều lần so với thông thường.

Có thể cập nhật dữ liệu về sản phẩm và thông tin doanh nghiệp sản xuất lên mã vạch để khách hàng có thể minh bạch thông tin sản phẩm và thu nhận được mọi thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Mang lại sự chính xác cao: Mỗi một loại TPCN có đến mấy chục loại đi kèm khiến khâu “nhập”  và “truy cập” dữ liệu bằng tay vô cùng mất thời gian lại không cho kết quả chính xác. Lúc này, mã vạch sẽ phát huy khả năng nhận dạng chính xác vật phẩm và dịch vụ, thay thế khâu “nhập”  và “truy cập” dữ liệu bằng tay, do đó cho “kết quả”chính xác, không nhầm lẫn.

Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin cực kỳ nhanh, giúp cho các nhà kinh doanh và quản lý có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.

Mã vạch trên các hộp thực phẩm chức năng còn giúp thỏa mãn nhu cầu khách hàng: Do tính hiệu suất, chính xác, thông tin nhanh, mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số l­ượng hàng, chủng loại, về chất lư­ợng hàng và dịch vụ, tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu.

Mã số mã vạch cũng là công cụ hữu ích trong việc quản lý hoạt động nội bộ của Doanh nghiệp như: theo dõi và điều hành quá trình xuất nhập nguyên vật liệu; quản lý kho; quản lý nhân sự, quản lý vốn kinh doanh…

Vì những gì mới liệt kê trên, doanh nghiệp nên tìm hiểu về thủ tục đăng ký mã vạch ngay bây giờ.

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch thực phẩm chức năng

  1. Bản đăng ký sử dụng MSMV (02 bản);

  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh;

  3. Bản Đăng ký danh mục sản phẩm (02 bản).

Doanh nghiệp đến với dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại iCheck sẽ cần không trực tiếp làm thủ tục và chờ đợi mất nhiều thời gian, iCheck sẽ

– Kiểm tra tính pháp lý thủ tục và soạn thảo hồ sơ;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký;

– Nhận và trả kết quả tận nơi

– Hướng dẫn Qúy khách hàng đặt mã số, sử dụng MSMV.

– Hướng dẫn cập nhật thông tin sản phẩm đã có mã số mã vạch lên phần mềm

– Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký thêm dịch vụ mã vạch truy xuất thông tin nếu có nhu cầu.

Mọi thắc mắc liên quan tới dịch vụ quý khách hàng có thể liên hệ hotline 090.219.5488 để được tư vấn và giải đáp.