Đăng ký thành công

​​​​​​​Đăng ký mã số mã vạch nước ngoài 2019 theo quy trình đúng chuẩn

Thứ Sáu, 28/12/2018, 16:58 1254 Views

Hiện nay xu hướng kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm từ nước ngoài tại Việt Nam ngày càng phổ biến hơn. Việc này bắt nguồn khi nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng hàng hóa nhập khẩu, cùng với những chiến lược kinh doanh của mỗi công ty. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh các sản phẩm chính hãng nước ngoài, đòi hỏi doanh nghiệp phải đăng ký mã số mã vạch nước ngoài cho từng loại hàng. Vậy cách đăng ký như thế nào? Thủ tục gồm những gì? Thời gian đăng ký mất bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Mã số mã vạch là gì và ý nghĩa sử dụng?

Mã số mã vạch nước ngoài cũng tương tự như mã số mã vạch tại Việt Nam, tuân thủ theo quy định của tổ chức GS1 bao gồm một dãy các vạch với những khoảng trống xen kẽ song song nhau. Tuy nhiên, mỗi mã vạch này đều được mã hóa theo một quy tắc nhất định với những mã số riêng, để giúp máy quét có thể đọc được và phân biệt được các sản phẩm với nhau.

dang ky ma so ma vach nuoc ngoai
Đặc điểm cấu tạo của mã số mã vạch

Mỗi MSMV sẽ được in ấn trực tiếp lên sản phẩm riêng biệt với mục đích là quản lý, thu thập dữ liệu, nhận dạng với những đối tượng khác. Đặc biệt, với việc sử dụng mã số mã vạch nước ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa mở rộng hoạt động kinh doanh, dễ dàng kiểm soát sản phẩm, cùng với việc tăng thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.

Đăng ký mã số mã vạch nước ngoài cho sản phẩm chưa từng có mã vạch

Đối với những sản phẩm mà doanh nghiệp chưa từng đăng ký mã số mã vạch thì đòi hỏi mọi người sẽ phải nắm rõ các quy định, cũng như chuẩn bị các thủ tục sau đây:

Đăng ký mã số mã vạch nước ngoài 2019 theo quy trình đúng chuẩn
Đăng ký MSMV là giải pháp nâng cao sự uy tín cho doanh nghiệp

Quy định đăng ký mã vạch nước ngoài

Để có thể đăng ký mã số mã vạch nước ngoài, doanh nghiệp phải tuân thủ theo một số quy tắc:

– Cần có bằng chứng ủy quyền của công ty nước ngoài cho phép công ty tại Việt Nam được phép sử dụng mã số của công ty nước ngoài.

– Phải thông báo với với tổng cục đo lường chất lượng bằng văn bản ngay sua khi được ủy quyền sử dụng mã vạch.

– Đảm bảo sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia sản xuất cấp quyền sử dụng mã số nước ngoài qua thư ủy quyền có dấu xác nhận.

– Mục đích muốn đăng ký mã số, mã vạch trong việc xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp.

– Khi nhận được cấp phép ủy quyền sử dụng mã, doanh nghiệp sẽ thông báo tới Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng Việt Nam (GS1 Vietnam) thông qua bản sao giấy phép sử dụng, văn bản, giấy ủy quyền,…

Thủ tục đăng ký mã vạch nước ngoài

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Thủ tục , giấy tờ xác nhận được quyền sử dụng mã số mã vạch và mức phí

– Thủ tục xác nhận quyền sử dụng MSMV trên các sản phẩm

– Thủ tục đăng ký sử dụng mã UPC (mã hàng hóa ở Mỹ và Canada) và mức phí (Cho hàng hóa xuất đi một số công ty ở Mỹ và Canada)

– Danh sách sản phẩm được sử dụng mã nước ngoài

– Bản đăng ký cấp mã UPC theo mẫu;

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đăng ký mã số mã vạch nước ngoài đã có mã vạch từ trước

Trong trường hợp sản phẩm đã có mã vạch khi nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp muốn sử dụng luôn mã vạch đó thì điều bắt buộc là phải đăng ký cấp phép sử dụng.

dang ky msmv nuoc ngoai
Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch

Thủ tục xác nhận việc sử dụng mã vạch nước ngoài

Để có thể đăng ký mã số mã vạch nước ngoài đã có mã vạch từ trước, cần phải chuẩn bị những thủ tục sau đây:

– Danh sách các mặt hàng đã có mã số mã vạch nước ngoài (mẫu có sẵn)

– Văn bản ủy quyền được sử dụng MSMV nước ngoài trên mỗi mặt hàng (Mẫu có sẵn)

– Công văn xác nhận được cấp phép sử dụng MSMV trên mỗi mặt hàng liên doanh hoặc thuê gia công.

– Giấy tờ chứng minh (có công chứng) cho phép đơn vị liên doanh hoặc được thuê gia công được quyền sử dụng MSMV trên mỗi mặt hàng của họ.

Những vi phạm khi sử dụng sai mã số mã vạch nước ngoài

Không khó để đăng ký mã số mã vạch nước ngoài nhưng nhiều doanh nghiệp. Bởi vì chưa có sự hiểu biết đủ chính xác nên gặp nhiều trở ngại trong suốt quá trình đăng ký và sử dụng.

Doanh nghiệp cũng hết sức thận trọng với các cơ sở môi giới không uy tín. Bởi vì với việc giả mạo giấy chứng nhận ủy quyền sử dụng mã số mã vạch, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng không đúng thẩm quyền, doanh nghiệp của bạn có thể bị phạt 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và tước giấy phép kinh doanh, quan trọng là cả uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng.

Thời gian đăng ký sử dụng mã vạch nước ngoài?

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thủ tục đăng ký MSMV nước ngoài, doanh nghiệp sẽ gửi trực tiếp đến tổ chức GS1. Trong trường hợp, nếu hồ sơ đăng ký không đầy đủ, hoặc sai sót thì bên phía Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Việt Nam sẽ gửi thông báo đến doanh nghiệp, cá nhân đăng ký nhận hồ sơ về để bổ sung, sửa đổi trong thời hạn là 5 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận được hồ sơ.

Trong trường hợp, hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp đã đầy đủ thông tin, hợp lệ thì đơn vị sẽ phải đóng những khoản phí theo đúng quy định. Trong khoảng thời gian 20 ngày, tính từ thời điểm nhận được hồ sơ, phía cơ quan thường trực sẽ có trách nhiệm cấp giấy xác nhận cho phép doanh nghiệp sử dụng MSMV nước ngoài theo đúng quy định.

Icheck hỗ trợ đăng ký mã số mã vạch nước ngoài uy tín

Việc đăng ký MSMV nước ngoài là một trong những thủ tục phức tạp đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn nhất định. Nếu không rất dễ gặp nhiều rủi ro, tốn kém nhiều chi phí cho việc hoàn thiện hồ sơ cho đến quy trình đăng ký.

dang ky ma so ma vach nuoc ngoai
Lựa chọn dịch vụ đăng ký MSMV tại địa chỉ uy tín

Vậy nên, để giúp doanh nghiệp đăng ký MSMV nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian nghiên cứu những quy định về pháp luật liên quan, cho đến tiết kiệm công sức và thời gian thì hãy lựa chọn dịch vụ tại Icheck để được hỗ trợ trực hiện nhanh chóng.

Là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp từ những bước đi đầu tiên để đưa sản phẩm vào thị trường. Icheck tự tin mình hoàn toàn có đủ năng lực, khả năng chuyên môn và uy tín để giúp khách hàng đăng ký MSMV cho sản phẩm của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Với dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Icheck bao gồm:

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí về các nội dung, thông tin liên quan tới hồ sơ, thủ tục, quy trình đăng ký MSMV

– Hỗ trợ, soạn thảo hồ sơ, thủ tục đăng ký cho doanh nghiệp

– Kiểm tra hồ sơ, thủ tục đầy đủ trước khi tiến hành nộp lên cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi quá trình nộp hồ sơ lên Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam, cũng như trả lời các câu hỏi (nếu có).

– Nhận kết quả và gửi đến trực tiếp cho khách hàng.

Kết luận

Với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy định đăng ký mã số mã vạch nước ngoài tiêu chuẩn mới nhất hiện nay. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ khó khăn hoặc có nhu cầu hỗ trợ đăng ký nhanh chóng, hãy liên hệ với Icheck để được các chuyên viên pháp chế của doanh nghiệp tư vấn chu đáo nhất.

  • Hotline: 0902 195 488 – 0974 195 488
  • Email: cskh@icheck.vn
  • Website: https://icheck.com.vn/

Call Now