Đăng ký thành công

ĐIỂM TIN CHUYỂN ĐỔI SỐ THÁNG 5

Thứ Ba, 18/05/2021, 14:39 2540 Views

Dịch bệnh Covid 19 đã làm thay đổi nhiều thói quen của người dân từ sử dụng dịch vụ, mua sắm, vui chơi giải trí và thậm chí là tham gia bầu cử. Nhanh chóng “bắt trend”, từ doanh nghiệp cho đến các cơ quan ban ngành đã nhanh chóng chuyển mình, tiến hành đầu tư vào các sản phẩm, ứng dụng công nghệ hỗ trợ khách hàng.

Tháng 5 là thời điểm chúng ta được chứng kiến nhiều sự kiện, chương trình cũng như câu chuyện liên quan tới chuyển đổi số mang ý nghĩ to lớn; cùng điểm lại những thông tin ấn tượng ngay trong bài viết sau đây.

FPT bắt tay với Base.vn thúc tăng tốc Chuyển Đổi Số cho các Doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 04/05, FPT công bố mua lại phần lớn cổ phần của Base.vn – nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp trong nước.

diem tin chuyen doi so thang 5
FPT chính thức công bố mua lại phần lớn cổ phần tại Base.vn

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT, cho biết: “Một điểm rất đồng điệu của FPT và Base.vn đó chính là khát vọng. Khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, khát vọng vươn tầm thế giới. Hai mươi năm qua FPT đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ số toàn cầu. Và bây giờ có thể chắp cánh cho Base.vn có tầm bay khác, tầm bay mà mọi thanh niên Việt Nam như Hùng (Founder & CEO của Base.vn), mọi startup Việt Nam có thể ước mơ. Sau ngày hôm nay, lãnh đạo FPT và Base sẽ cùng hợp lực để biến câu chuyện chúng ta nói, biến những khát vọng trên thành hiện thực”.

Được biết nên tảng Base.vn được xây dựng với tính mở nên dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử… để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các lãnh đạo FPT khẳng định, Base sẽ có con đường của Base, FPT không buộc Base giống với FPT mà sẽ tạo cho FPT sự phát triển vững chắc, bền vững. 

Viettel chính thức vận hành hệ thống tính toán hiệu năng cao

Trung tâm Không gian mạng Viettel (một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) vừa chính thức vận hành Hệ thống tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm dữ liệu Viettel, cũng là Trung tâm dữ liệu lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Hệ thống mà Viettel đầu tư có hiệu năng tính toán hàng đầu Việt Nam, đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỷ phép tính/giây), giúp giảm thời gian huấn luyện máy học giảm hàng chục lần. Siêu máy tính được Viettel đầu tư sử dụng các công nghệ tăng tốc tính toán, thiết bị chuyển mạch và phần mềm đồng bộ, tương tự công nghệ của các siêu máy tính trong Top 500 thế giới.

tin tuc chuyen doi so
Tập đoàn Viettel chính thức vận hành Hệ thống tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm dữ liệu Viettel

Đây là bước ngoặt giúp Viettel nâng cao năng lực tính toán để xây dựng và vận hành mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp hơn trong thời gian ngắn, khi nhu cầu tính toán tăng mạnh cả về số lượng và quy mô theo mục tiêu, đến năm 2030, Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Bkav ra mắt giải pháp Bkav 2021 – công nghệ bảo vệ 5 lớp phòng chống tấn công cho chuyển đổi số

Ngày 11/5, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp phòng chống tấn công cho chuyển đổi số. Bộ sản phẩm bao gồm phần mềm diệt virus Bkav Pro 2021 cho người dùng cá nhân và Bkav Endpoint 2021 cho cơ quan, doanh nghiệp. Giải pháp này ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra một hệ thống bảo vệ 5 lớp, giúp doanh nghiệp và người sử dụng cá nhân bảo vệ chặt chẽ môi trường số, dữ liệu số.

giai phap cong nghe so
Giải pháp mới Bkav 2021 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra một hệ thống bảo vệ 5 lớp

Nhà sản xuất cho biết, phiên bản mới của công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong Bkav 2021 được tăng cường khả năng nhận diện mã độc lên tới trên 99,99% cũng như giảm khả năng bắt nhầm file sạch xuống xấp xỉ 0%. Công nghệ mới của Bkav còn tối ưu hiệu năng hơn 144% so với phiên bản 2020 trước đó.

Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, cho biết, ban Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND, Thường trực HĐND và Ủy ban bầu cử TP.HCM đã triển khai các phương án chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhịp nhàng, khoa học.

so hoa doanh nghiep
Tình hình dịch bệnh phức tạp, công tác tổ chức hội nghị sẽ được số hóa

Cụ thể, cơ quan đã tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tập huấn phục vụ cuộc bầu cử; tổ chức điều hành, diễn tập vận hành thử phần mềm hỗ trợ phục vụ công tác bầu cử. Phần mềm này sẽ bao gồm một số chức năng chính như lập danh sách cử tri và in thẻ cử tri, báo cáo biến động của cử tri, báo cáo tiến độ cử tri đi bầu các cấp, tổng hợp kết quả bầu cử, lập các báo cáo của ban bầu cử, ủy ban bầu cử theo các biểu mẫu do hội đồng bầu cử quốc gia quy định,…

Ngoài ra, các chức năng này hỗ trợ các đơn vị tham gia đơn giản hóa thao tác cập nhật thông tin bầu cử, báo cáo tiến độ cũng như việc tra cứu thông tin, theo dõi, chỉ đạo, điều hành cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn.

Ngày chuyển đổi số Việt Nam – VIETNAM DX DAY 2021 chính thức diễn ra ngày 29 – 30/6

Ngày 5/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) lần thứ 2 chính thức diễn ra vào hai ngày 26 – 27/5/2021 hàng năm. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, BTC chương trình đã thay đổi thời gian tổ chức sang hai ngày 29/6 – 30/6.

chuyen doi so doanh nghiep
Toàn cảnh chương trình gặp gỡ báo chí Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 lần thứ 2 vẫn giữ chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối”, được tổ chức quy mô với 10 phiên hội nghị chuyên đề. Được biết, trong lần đầu tiên được tổ chức năm 2020, Vietnam DX Day đã thu hút sự tham gia của trên 2.000 đại biểu trực tiếp và trên 10.000 khán giả theo dõi trực tuyến với 7 hội nghị chuyên đề, 60 diễn giả đã tham luận.

Năm nay, bên cạnh hội nghị về chuyển đổi số trong 8 lĩnh vực trọng điểm của chương trình chuyển đổi số quốc gia bao gồm: Tài chính – Ngân hàng, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Giao thông – Logistics, Năng lượng, Tài nguyên – Môi trường, Sản xuất – Công nghiệp, Vietnam DX Day 2021 sẽ tổ chức riêng 2 phiên hội nghị đặc biệt: Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và Hội nghị thúc đẩy Startup Số Việt Nam.

Vietnam DX Day 2021 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 29 – 30/6 tại Hà Nội, dự kiến sẽ có sự tham gia của 3.000 Đại biểu. Chương trình sẽ tập trung vào 4 nội dung chính: cập nhật xu thế chuyển đổi số; giới thiệu phương pháp chuyển đổi số hiệu quả; chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số thành công; và kết nối cung cầu chuyển đổi số.

Tổng hợp bởi iCheck từ Internet.

>>>>>>>>>>Xem thêm: Giải pháp gỡ rối doanh nghiệp triển khai chương trình Loyalty

Bình luận của bạn

Call Now