Đăng ký thành công

Đồ gia dụng có truy xuất nguồn gốc được không?

Thứ Bảy, 22/12/2018, 10:16 680 Views

Đồ gia dụng có truy xuất nguồn gốc được không?

 

Đối với câu hỏi này doanh nghiệp nên xem xét và lên kế hoạch cụ thể cho các mặt hàng, sản phẩm của mình. Đây là khâu vô cùng quan trọng vì nếu bạn không xác định rõ được phương hướng hoạt động của mình thì sử dụng dịch vụ nào cũng dễ thất bại.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm của một doanh nghiệp bất kỳ qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Hay nói cách khác nó chính là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại sản phẩm hay thực phẩm có mặt trên thị trường như: tên sản phẩm, giá cả, tên doanh nghiệp sản xuất hay nguồn gốc nguyên liệu tạo ra sản phẩm…

Đồ gia dụng có truy xuất nguồn gốc được không?

Chính vì thế, không chỉ thực phẩm mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm gia dụng của mình để gia tăng lòng tin đối với người tiêu dùng, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Tương tự các sản phẩm khác, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của đồ gia dụng bằng ứng dụng iCheck trên smartphone để quét mã QR. Chỉ cần vài giây ngắn ngủi nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn vì khách hàng của bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm uy tín, chất lượng, còn doanh nghiệp lại có thêm một lượng lớn khách hàng trung thành trong danh sách.

Làm thế nào để đăng ký tem truy xuất nguồn gốc?

Khi đăng ký tem truy xuất nguồn gốc bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tránh gặp phải trường hợp công ty “dởm” cung cấp dịch vụ không đảm bảo khiến việc kinh doanh của mình chịu nhiều tổn thất.

Tem truy xuất nguồn gốc của iCheck không chỉ minh bạch thông tin liên quan tới sản phẩm mà còn tích hợp cả tính năng chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhá. Ngoài ra, để đảm bảo các thông tin đưa ra được minh bạch và chính xác nhất doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình bằng công nghệ blockchain.

Đây là một cuốn sổ cái phi tập trung, ghi nhận các nhật ký sản xuất và nhật ký giao dịch trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm mà không cần ghi chép thủ công. Sử dụng công nghệ này, người tham gia có thể xác nhận giao dịch mà không cần qua qua một đơn vị xác thực tập trung nào.

Chuỗi cung ứng của doanh nghiệp khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc iCheck

Để đăng ký sử dụng tem truy xuất nguồn gốc của iCheck bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho iCheck để công ty kiểm chứng và xác nhận thông tin. Sau đó, doanh nghiệp cung cấp hồ sơ cho iCheck để đăng ký tem truy xuất nguồn gốc:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).

  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

  • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.

  • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Bước 2: iCheck sẽ thực hiện đăng tải toàn bộ thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên trên hệ thống sever

Bước 3: Mã hóa thông tin, cung cấp mã QR code và tem truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp

Với một thị trường như hiện nay, nếu doanh nghiệp không biết cách tự cứu mình khỏi những vấn nạn từ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, hàng nhái thì chính chúng sẽ đưa thương hiệu của bạn xuống dưới đáy thị trường.

Bình luận của bạn

Call Now