Đăng ký thành công

Đối phó với Baby Plex không rõ nguồn gốc bằng cách nào?

Thứ Sáu, 01/02/2019, 9:51 1132 Views

Chăm sóc sức khỏe cho bé

Là thực phẩm chức năng của Mỹ sử dụng cho những trẻ bị biếng ăn hay kén ăn nên Baby Plex là sự lựa chọn của rất nhiều bà mẹ trên thị trường Việt. Tuy nhiên, thời gian gần đây Baby Plex lại được bày bán một cách tràn lan, thậm chí có những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm chất lượng kém vẫn ngang nhiên đặt trên kệ cùng hàng nhập khẩu.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều sản phẩm không có tem truy xuất nguồn gốc trên thị trường, nếu doanh nghiệp phân phối không thể đưa ra biện pháp xử lý kịp thời thì rất có thể thương hiệu này sẽ bị “đánh sập” tại nước ta.

Đối với những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về như Baby Plex sẽ được bao gói cẩn thận, các mẹ không thể mở bên trong để kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, nhận biết sản phẩm thông qua các thông số trên bao bì và mã vạch là cách lựa chọn tốt nhất.

Để kiểm tra xem sản phẩm Baby Plex mà mình lựa chọn có phải hàng xách tay hay không, các mẹ có thể kiểm tra mã vạch bằng những cách sau:

Kiểm tra mã vạch từ google

Hầu hết, mỗi dòng sản phẩm sẽ có một mã vạch khác nhau và mỗi quốc gia lại có những mã số khác nhau để phân biệt. Vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể gõ mã vạch của sản phẩm trên bao bì lên  google để kiểm tra độ chính xác của sản phẩm.

Kiểm tra mã vạch từ google

Tuy nhiên, cách tìm kiếm để nhận biết thông tin này chưa thực sự hiệu quả bởi mã vạch cũng có thể bị làm giả, nhái thông qua những hình thức hết sức tinh vi và tỉ mỉ. Bởi vậy, doanh nghiệp phân phối nên đăng ký tem truy xuất nguồn gốc bằng QR code khi đưa sản phẩm về thị trường Việt Nam để giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận các thông tin liên quan đến sản phẩm một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Không chỉ thực hiện truy xuất thông tin hàng hóa mà tem truy xuất nguồn gốc iCheck còn tích hợp tính năng của tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng có thể xác thực sản phẩm chính hãng chỉ sau vài giây quét mã QR code.

Vỏ hộp Baby Plex

Sản phẩm thật thường có bao bì với màu sắc rõ ràng, sắc nét, thông tin được in ấn một cách tỉ mỉ và không có dấu hiệu tẩy xóa, mờ nhòe hay mất chữ. Vì vậy, nếu thấy sản phẩm bạn lựa chọn có một trong những dấu hiệu trên thì nên yêu cầu người bán cho xem các loại giấy tờ có liên quan đến sản phẩm nhập khẩu để đảm bảo an toàn cho con trẻ.

Vỏ hộp Baby Plex

Hiện nay, trên thị trường Việt không còn sản phẩm Baby Plex 60ml vì công ty sản xuất đã ngừng phân phối, sản phẩm này chỉ còn duy nhất loại 45ml. Vì thế, nếu thấy xuất hiện loại 60ml, người tiêu dùng nên tránh vì đây có thể là sản phẩm giả, nhái kém chất lượng được làm từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, an toàn.

Phần mềm quét mã vạch iCheck Scanner

Không chỉ với sản phẩm Baby Plex mà các mẹ còn có thể tra cứu được những thông tin liên quan đến sản phẩm khác một các nhanh chóng và đơn giản thông qua ứng dụng này. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại smartphone là các mẹ có thể loại bỏ được những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm không có tem truy xuất nguồn gốc hay tem mác thương hiệu trên thị trường.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp phân phối có thể giúp người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm bằng cách quét mã QR code truy xuất nguồn gốc thì các mẹ còn loại trừ được những sản phẩm giả, nhái trên thị trường đơn giản hơn so với cách kiểm tra bằng mã vạch mà hiệu quả lại vô cùng lớn.

Xác thực sản phẩm chính hãng

Nếu doanh nghiệp phân phối các sản phẩm từ thị trường nước ngoài vào Việt Nam có thể áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng QR code thì đây hứa hẹn sẽ là một bước đột phá cho sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

Bình luận của bạn

Call Now