Đăng ký thành công

Đưa nông sản an toàn truy xuất nguồn gốc lên sàn thương mại điện tử

Thứ Sáu, 15/01/2021, 10:24 993 Views
Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), đẩy mạnh phát triển về thị trường nông thôn, sự bắt tay giữa iCheck và Viettel Post kỳ vọng sẽ không chỉ dừng lại ở truy xuất nguồn gốc trên sàn thương mại voso.vn mà còn hướng đến chuyển đổi số cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ, chuẩn hóa quá trình sản xuất, số hóa và đưa các sản phẩm của địa phương lên trên sàn TMĐT.

Ngày 28/10, Công ty Cổ phần Icheck và Công ty TNHH Thương mại điện tử bưu chính Viettel đã ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp số hóa với giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm qua sàn TMĐT Voso.vn (Vỏ Sò).

Vỏ Sò là sàn TMĐT đầu tiên chú trọng vào đặc sản vùng miền và được bảo trợ bởi Tổng công ty Cổ phần bưu chính Viettel, không đơn thuần chỉ kinh doanh sản phẩm hàng hóa thông thường mà đây còn là môi trường kết nối hàng Việt giúp đưa các nông sản vùng miền đến với mọi miền của cả nước thông qua sàn TMĐT. Sau 1 năm hoạt động, nền tảng Vỏ Sò có 144.632 nhà cung cấp với hơn 255 nghìn sản phẩm các loại. Tính đến hết năm 2019, doanh thu của Vỏ Sò đã đạt 119 triệu USD.

iCheck tự hào là công ty hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp giúp DN vận hành hiệu quả, tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí như giải pháp minh bạch thông tin, giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giải pháp tem QR code chống giả.

Hướng tới các mục tiêu đưa hàng giá tốt chất lượng cao về nông thôn và đưa các sản vật tốt, chất lượng cao về thành thị, Vỏ Sò luôn phấn đấu để mang các sản phẩm chất lượng nhất đến cho người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, mong muốn tạo môi trường kinh doanh giúp cải thiện nền kinh tế cho bà con địa phương.

4939-ky-ket-hop-tac-icheck-va-viettel-post
Ký kết hợp tác giữa iCheck và Viettel Post: Đưa nông sản an toàn truy xuất nguồn gốc lên sàn thương mại điện tử

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Long – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel – cho hay, công cuộc chuyển đổi số hiện đang diễn ra tại khắp nơi trên cả nước, năm 2020, GDP của Việt Nam dự kiến đạt 350 tỷ USD và nền kinh tế dựa trên sản xuất, thương mại, thương mại bán lẻ chiếm khoảng trên 50%. Hòa mình trong công cuộc chuyển đổi số đó, sàn thương mại voso.vn cũng như sản phẩm iCheck là một trong những sản phẩm tiên phong trong công cuộc này, giúp cho việc chuyển đổi số không chỉ dừng lại ở truy xuất nguồn gốc trên sàn thương mại mà hướng đến câu chuyện chuyển đổi số cho các DN vừa và nhỏ, chuẩn hóa quá trình sản xuất ở địa phương, số hóa và đưa các sản phẩm của địa phương lên trên sàn TMĐT.

Trong chương trình ký kết này, Viettel Post sẽ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp như: Ưu đãi vận chuyển hàng hóa qua Voso.vn cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của iCheck. Cơ hội quảng bá thương hiệu trên tại tất cả các kênh của Viettel Post. Từ đó đẩy mạnh các thông tin khuyến mại để đến được với các đối tượng người mua, người tiêu dùng có nhu cầu có thể mua bán thêm các hàng hóa mới.

Ông Vũ Thế Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần iCheck- chia sẻ, chuyển đổi số là đòn bẩy quan trọng để DN phát triển trong thời đại công nghệ. Đặc biệt đối với DN sản xuất, chế biến nông sản, hợp tác xã và người nông dân, chuyển số sẽ đem lại cơ hội mang sản phẩm nông nghiệp Việt đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Sự hợp tác giữa iCheck và Vỏ Sò, sẽ cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các DN sản xuất, hợp tác xã nông nghiệp và người nông dân. Việc làm rõ nguồn gốc xuất xứ cũng là một cách làm marketing hiệu quả ngay trên sản phẩm, đem lại lợi ích không chỉ cho người sản xuất, mà người tiêu dùng cũng được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và yên tâm mua sắm.

Liên quan đến vấn đề hàng giả, hàng nhái trên các sàn TMĐT diễn ra hiện nay, ông Trần Trung Kiên – Giám đốc Công ty TNHH MTV TMĐT Bưu chính Viettel – cho biết, Vỏ Sò là nền tảng cho chính bà con nông dân bán được hàng sau khi sản xuất, không cần bán qua các thương lái với giá thấp hơn nhiều so với mức giá thực tế. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm mà Viettel Post kiểm soát, khi phát hiện ra sai nguồn gốc xuất xứ thì sẽ đền bù gấp 10 lần cho khách hàng. Và tất cả hàng hóa mà nhà cung cấp vi phạm chính sách đấy chúng tôi sẽ kiên quyết loại ra khỏi sàn.

Ngoài thỏa thuận trên, trước đó, hai bên đã ký các thỏa thuận hợp tác. Theo đó, về phía Viettel Post sẽ cung cấp dịch vụ phần mềm Viettel Sale, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ tư vấn chuyển đổi số. Phía iCheck sẽ cung cấp các dịch vụ gồm: Thông tin thương phẩm/minh bạch thông tin; giải pháp tem xác thực điện tử (chống giả, bảo hành, chống tràn hàng); DN mua combo 2 sản phẩm sẽ có nhiều ưu đãi về giá và chi phí.

Nguồn: https://congthuong.vn/dua-nong-san-an-toan-truy-xuat-nguon-goc-len-san-thuong-mai-dien-tu-146454.html

Bình luận của bạn

Call Now