Đăng ký thành công

Hóa chất nào ẩn nấp trong thực phẩm không rõ nguồn gốc?

Thứ Năm, 17/01/2019, 16:23 1187 Views

Các loại hóa chất độc hại

Hóa chất, chất bảo quản chính là những thành phần không thể thiếu trong thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay thực phẩm chất lượng kém. Bởi nhờ những “cây đũa thần” này mà lợi nhuận của người bán mới tăng lên gấp bội so với việc làm ăn chân chính, bây giờ thương lái thường mua một bán mười để thu lợi cho bản thân chứ không quan tâm xem sản phẩm đó liệu có đảm bảo hay không.

Một người tiêu dùng không nếu đủ tỉnh táo và thông minh mà lựa chọn sản phẩm giá rẻ, mà chất lượng kém rồi không có nguồn gốc, xuất xứ thay vì một sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc thì cái giá phải trả chính là tính mạng của chính mình chứ không phải uy tín của gian thương:

Nội dung bài viết

Tinopal

Loại hóa chất này có tác dụng làm tăng trắng quang học, đây là một loại chất tẩy thường sử dụng trong công nghiệp, có màu hơi vàng. Ngoài ra, Tinopal còn được sử dụng để tẩy trắng khi thực hiện các khâu như ướt, ép hay tráng phủ giấy.

Người bán thường sử dụng loại hóa chất này trong các loại bún, bánh phở, hủ tiếu hay bánh cuốn để tạo độ trắng cho thực phẩm, khiến chúng trở nên bắt mắt và thu hút người tiêu dùng hơn.

Hóa chất tinopal trong thực phẩm

Vậy nhưng, người bán quá phụ thuộc vào loại hóa chất này nên nếu người tiêu dùng thường xuyên dùng thực phẩm có Tinopal sẽ xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm như viêm loét dạ dày, ruột, suy gan thậm chí là mắc bệnh ung thư nếu chất độc ngấm dần vào cơ thể với liều lượng quá lớn bị tích tụ.

Nitrat

Loại hóa chất tiếp theo sẽ khiến không ít người tiêu dùng phải ngạc nhiên vì chúng được sử dụng để chế biến những loại thực phẩm quá quen thuộc. Vâng, đây chính là loại hóa chất được người bán sử dụng để chế biến xúc xích và thịt xông khói mà bạn vẫn ăn hàng ngày.

Không thể tưởng tượng rằng số lượng hóa chất này đã tiêu thụ bao nhiêu trên thị trường bởi có quá nhiều người yêu thích những món ăn nhanh như vậy, và cũng không thể biết rằng bao nhiêu người sẽ phải trả giá cho chính sở thích ăn uống hàng ngày của mình.

Hóa chất nitrat có trong thực phẩm

Ngoài ra, nitrat còn sử dụng để giữ màu sắc và hương vị cho các món ăn hay để ướp cá, thịt…Người tiêu dùng nên tìm hiểu và đánh giá chất lượng cũng như thông tin liên quan đến sản phẩm trước khi quyết định mua để đảm bảo an toàn.

Qua thí nghiệm trên động vật cho thấy nitrat có khả năng thúc đẩy xơ vữa động mạch và giảm dung nạp glucoza, chính vì thế khi đi vào cơ thể người nó cũng gây nên rất nhiều hậu quả xấu đối với sức khỏe.

Người tiêu dùng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến tại các cửa hàng, quán ăn vỉa hè, nên mua thực phẩm chưa qua chế biến và các loại thịt hữu cơ tại những địa chỉ uy tín, chất lượng.

DEHP

Loại hóa chất này mang đặc tính là một chất lỏng khan, trong suốt và gần như không có màu, nhưng rất khó nhận biết thông qua mùi vị khi chúng được đưa vào thực phẩm. Do nhu cầu sử dụng các loại đồ uống giải khát như trà sữa, sinh tố hay tào phớ…ngày càng tăng nên người bán cũng “tạo màu” cho món ăn của mình bằng rất nhiều loại thạch trái cây hay thạch rau câu có màu sắc bắt mắt, cộng thêm một chút dai dai khiến người tiêu dùng khá thích thú khi thưởng thức. Vậy nhưng chính chúng lại chứa một lượng không nhỏ hóa chất DEHP bên trong.

Hóa chất DEHP trong thực phẩm

Khi loại hóa chất này nạp vào cơ thể một cách thường xuyên và liên tục sẽ khiến cơ thể gặp rất nhiều vấn đề nguy hiểm khác nhau như giảm khả năng sinh dục ở nam, rối loạn dậy thì nữ, thậm chí không ít người phải trả giá bằng tính mạng của mình khi sử dụng những loại thực phẩm có chứa DEHP.

Đừng bao giờ “nuông chiều” bản thân bằng những thói quen xấu khiến sức khỏe của mình bị xem nhẹ để rồi một lúc nào đó bạn lại hối hận khi không lựa chọn sản phẩm đã có tem truy xuất nguồn gốc hay không kiểm tra thông tin mà đã vội mua vì không thể cưỡng lại hương vị, màu sắc của thứ thực phẩm ấy.

Call Now