Đăng ký thành công

Có những loại tem bảo hành nào trên thị trường?

Thứ Tư, 26/12/2018, 9:20 34 Views

Các loại tem bảo hành hiện nay

Hình thức bảo hành truyền thống làm cho khách hàng và doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, công sức chưa kể đến việc chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra cho hoạt động này cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, hình thức bảo hành sử dụng quá nhiều loại giấy tờ phức tạp này đang dần được thay thế bằng các loại tem bảo hành khác.

Tem bảo hành truyền thống

Tem bảo hành truyền thống thường được gọi đơn giản là tem bảo hành, tem vỡ, tem bể hay tem niêm phong. Vì loại tem này có kích thước nhỏ nên khi thiết kế cần phẩm đảm bảo được các vấn đề về thẩm mỹ để khách hàng có thể quan sát sản phẩm mà không mất đi thiện cảm.

Tem bảo hành truyền thống

Đặc biệt, loại tem này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, có thể bị tróc hay rách, thậm chí có thể bị dán đi dán lại nhiều lần gây ra nhiều trường hợp bất lợi cho doanh nghiệp. Hiện nay, tem bảo hành truyền thống được chia làm hai loại:

 • Tem bảo hành loại dai: Loại tem này thường được dán lên các sản phẩm như: nắp chai dầu gội, nắp chai rượu nhập khẩu…hoặc sử dụng chúng để niêm phong két sắt, container… Khi sử dụng loại tem này doanh nghiệp cần có phương án bảo vệ thích hợp vì chúng rất dễ bị bóc hay rách, điều này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

 • Tem bảo hành dạng giòn: Bạn có thể bắt gặp loại tem này ở các sản phẩm điện tử như: điện thoại di động, máy vi tính, linh kiện điện tử… Loại tem này không dễ bị rách như tem loại dai nhưng dễ bị bong tróc theo thời gian.

Tem bảo hành điện tử

Không giống như tem bảo hành truyền thống dễ bị bong tróc, tem bảo hành điện tử sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại nhằm giúp người tiêu dùng xác định thời gian bảo hành và những thông tin bảo hành khác qua hệ thống của doanh nghiệp.

Sử dụng hình thức bảo hành này, doanh nghiệp không cần mất quá nhiều chi phí nhân lực cho các hoạt động hướng dẫn khách hàng hay làm thủ tục đăng ký bởi những điều này có thể thực hiện ngay trên hệ thống quản lý mà đơn vị đăng ký tem bảo hành điện tử cung cấp.

Tem bảo hành điện tử QR code

Tem bảo hành điện tử của iCheck hoạt động dựa trên công nghệ hiện đại, thông minh bao gồm các phần:

 • Mã serial: Đây là mã doanh nghiệp sử dụng để quản lý tem và sản phẩm

 • Mã QR code hở: Khách hàng có thể tra cứu thông tin sản phẩm trước khi mua hàng khi quét mã

 • Mã QR code phủ cào: Đây là mã dùng để kích hoạt và kiểm tra bảo hành sản phẩm

 • Mã SMS phủ cào: Khách hàng sử dụng mã sau lớp phủ cào nhắn tin SMS tới tổng đài để kích hoạt và kiểm tra bảo hành sản phẩm.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem bảo hành điện tử

 • Tiết kiệm chi phí in ấn các loại phiếu bảo hành

 • Dễ dàng thu thập thông tin khách hàng mà không cần yêu cầu khách hàng viết tay

 • Kích hoạt bảo hành cho sản phẩm nhanh chóng, chính xác

 • Hệ thống ghi nhận thông tin bảo hành real-time, tính toán chính xác thời gian bảo hành, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem bảo hành điện tử QR code

 • Lưu trữ và cập nhật toàn bộ lịch sử bảo hành sản phẩm, dễ dàng tra cứu  và đối soát thông tin.

 • Hệ thống phân quyền đơn giản, dễ sử dụng, doanh nghiệp dễ dàng phân quyền cho nhân viên và kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên trên hệ thống.

Để hoạt động bảo hành mang lại hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp nên tìm kiếm những đơn vị có uy tín trong hoạt động cung cấp QR code bảo hành điện tử để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khiến “tiền mất tật mang”.

Bình luận của bạn