Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Công nghệ Blockchain được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới và là giải pháp toàn diện trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm với hệ thống tem truy xuất nguồn gốc (mã code, mã vạch…)

 

Thời đại nền công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và ứng dụng ngày càng nhiều vào cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn “chậm” ứng dụng công nghệ chắc chắn bạn sẽ bị thụt lùi phía sau một cách nhanh chóng. Và tất nhiên trong công cuộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm cũng không tránh khỏi cuộc cách mạng ấy với việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

1. Tình trạng sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp

hang-hoa-khong-co-tem-truy-xuat-nguon-goc-xuat-hien-tran-lan

Hàng hóa không rõ nguồn gốc không có tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tràn lan

Vì ham rẻ, không ít các chủ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm chấp nhận nhập nguồn hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem truy xuất nguồn gốc bất chấp sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý chức năng.

Và người tiêu dùng lại thường xuyên không để ý đến vấn đề này vì vẫn giữ tâm lý hàng thực phẩm ngoài chợ tươi ngon hơn, được giết mổ, cung cấp trong ngày mà giá lại rẻ hơn so với các sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Mà họ không nhận ra những hiểm họa không lường phía sau đó là quy trình sản xuất có an toàn vệ sinh hay không? Các thực phẩm đó có sử dụng chất cấm trong nông nghiệp hay không?...

Điều này gây ảnh hưởng và tổn thất không hề nhỏ đến các doanh nghiệp chính thống, uy tín bởi sự cạnh tranh của mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc và người dân chưa có nhận thức một cách đúng đắn, cấp thiết của vấn đề này. Dẫn đến sản phẩm bán ra không có tính cạnh tranh cao, không tạo được sức hút với người tiêu dùng, gây thiệt hại lớn về kinh tế tài chính và thương hiệu.

2. Công nghệ blockchain là gì? iChain là gì?

cong-nghe-blockchain-la-gi

Công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain là nền tảng công nghệ lưu trữ thông tin chung trong các khối thông tin được liên kết với nhau. Đặc biệt, hệ thống dữ liệu này được quản lý bởi tất cả những người tham gia vào hệ thống thay vì một bên trung gian thứ ba. Từ đó, việc truy xuất dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, công nghệ Blockchain còn chống lại việc sửa đổi dữ liệu trên hệ thống nên đảm bảo thông tin luôn minh bạch và chính xác.

Ichain là cuốn sổ cái được mã hóa phức tạp, hỗ trợ kết nối đa mạng lưới, quản lý chuỗi cung ứng và việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa thực phẩm. Tham gia vào mạng lưới Ichain doanh nghiệp sẽ tối ưu được chuỗi cung ứng, quản lý, dự báo tồn kho, giảm thiểu sự tham gia của con người, xác định vòng đời sản phẩm, xác minh lịch sử chi tiêu...

3. Tác dụng của blockchain đối với truy xuất nguồn gốc

tac-dung-blockchain-khi-truy-xuat-nguon-goc

Tác dụng của Blockchain đối với truy xuất nguồn gốc

Blockchain sở hữu kho dữ liệu kết nối lớn, liên kết chặt chẽ và khó bị phá hủy, đồng thời không có sự can thiệp của bên thứ 3 nên giúp việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa qua ứng dụng thông minh chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 2s. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được cung cấp cho người dùng. Người dùng sẽ không bị đòi hỏi chuyên môn cao để xác minh được nguồn gốc sản phẩm như trước nữa.

4. Lợi ích của doanh nghiệp khi truy xuất nguồn gốc

Đối với doanh nghiệp khi truy xuất nguồn gốc sẽ xây dựng được hình ảnh thương hiệu trên thị trường. Đồng thời bảo vệ được quyền lợi về tài chính cho doanh nghiệp cũng như góp phần chống lại hàng giả, hàng nhái gây nhiễu loạn thị trường. Tuy nhiên, để truy xuất được nguồn gốc doanh nghiệp sẽ cần đăng ký pháp lý tem truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc có thực sự quan trọng?

Hãy sử dụng ngay tem truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ Blockchain của iCheck ngay từ bây giờ để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng nhé!

Thông tin chi tiết tham khảo tại icheck.com.vn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1