Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong từng bữa cơm, món ăn của gia đình Việt. Loại nước mắm gia đình bạn đang sử dụng có đạt chất lượng?

Tình trạng sản xuất nước mắm bẩn trên thị trường

Hiện nay, thị trường nước mắm đang rất “nóng” với tình trạng nước mắm bẩn, nước mắm chứa chất cấm,...gây hại cho sức khỏe của con người. Trong những năm gần đây có rất nhiều vụ việc về sản xuất nước mắm giả thương hiệu nổi tiếng hay nước mắm bẩn bị phát giác. Những địa điểm được phát giác về sản xuất, làm giả nước mắm nhiều nhất như Hà Tĩnh, Nghệ An, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh,...

nuoc-mam-ban-san-xuat-tran-lan-tren-thi-truong(Nước mắm bẩn sản xuất tràn làn trên thị trường)

Các cơ sở sản xuất nước mắm bẩn sản xuất với tốc độ “thần tốc”. Hằng ngày, họ xuất ra thị trường hàng tấn lít nước mắm bẩn kém chất lượng. Những chai nước mắm bẩn này có chứa rất nhiều chất gây hại như bột chua, phẩm màu, bột chống mốc, đường hóa học,...Tất cả các thành phần kể trên đều có xuất xứ không rõ ràng hoặc từ Trung Quốc. Và theo kiểm định của Bộ Y Tế, các chất hóa học này đều không đảm bảo chất lượng, thiếu độ an toàn đối với người tiêu dùng. 

Nước mắm bẩn, giả được làm bởi các công nghệ làm giả tinh vi khiến cho người tiêu dùng không thể phát hiện. Bất kỳ ai đều cần trang bị cho mình những kiến thức và công cụ để có thể tra mã số mã vạch của sản phẩm. Từ đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm tốt cho sức khỏe, tránh những sản phẩm bẩn, nhái.

Tác hại nguy hiểm đến sức khỏe khi sử dụng nước mắm bẩn 

Những loại nước mắm sử dụng hóa chất để pha chế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Những loại hóa chất có thể chứa những kim loại nặng, vượt ngưỡng cho phép của Bộ Y Tế gây ra tình trạng ngộ độc cho người tiêu dùng. Nặng hơn nữa là nguy hiểm đến tính mạng con người. 

nuoc-mam-co-nhieu-hoa-chat-gay-hai-cho-suc-khoe-con-nguoi(Nước mắm chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người)

Nước mắm có chất cấm hay vượt quá quy định của Bộ Y Tế rất nguy hại cho sức khỏe. Nếu người tiêu dùng sử dụng những nước mắm bẩn trong thời gian dài thì có thể mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, gan, thận, suy giảm trí nhớ,...Chính vì vậy, người tiêu dùng nhất định không được ham rẻ mà chọn nước mắm giả, nước bẩn để sử dụng. Hãy đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn bằng cách tẩy chay, tránh xa nước mắm bẩn có chứa hóa chất. 

Làm thế nào để phân biệt được nước mắm bẩn, giả và nước mắm thật 

Màu sắc

Cách phân biệt nước mắm đơn giản nhất chính là màu sắc của nước mắm. Người tiêu dùng có thể đưa chai soi ngoài ánh sáng, dốc chai ngược xuống. Nếu thấy chai nước mắm có màu trong thì đó là nước mắm chất lượng. Còn nếu chai nước mắm có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua. Bởi đó là chai nước mắm có chứa nhiều tạp chất và hóa chất không tốt cho sức khỏe. 

Hình thức 

Ở chai nước mắm chính hãng, ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ được dập nổi ở phần trên thân chai nước mắm. Trong khi đó, những loại nước mắm bẩn hoặc làm giả thì chỉ được in trên giấy dán trên thân chai. 

Tra mã số mã vạch

Tra mã số mã vạch trên sản phẩm là phương pháp tối ưu vô cùng. Trên mỗi sản phẩm đều có mã số mã vạch riêng. Chính vì vậy, việc tra mã số mã vạch vô cùng đơn giản. Hiện nay, việc tra mã số mã vạch không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Bạn chỉ cần tải app iCheck Scanner rồi quét mã số mã vạch trên chai nước mắm. Khi đó, bạn sẽ có toàn bộ thông tin về sản phẩm. Bạn sẽ biết được sản phẩm được của công ty nào, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần,...Từ việc tra mã số mã vạch, bạn sẽ yên tâm hơn về sản phẩm mình đang và sẽ lựa chọn tiêu dùng. 

Nước mắm bẩn nói riêng và hàng hóa giả, nhái, kém chất lượng nói chung là nỗi lo lớn của người tiêu dùng. Và nó cũng là vấn nạn của doanh nghiệp làm ăn chân chính. Nó đem lại những ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín và doanh thu, thị phần của thương hiệu. Các doanh nghiệp cần phải minh bạch các thông tin về sản phẩm của mình. Để bảo vệ được sản phẩm, thương hiệu của mình, các doanh nghiệp hãy sử dụng dịch vụ thông tin thương phẩm của iCheck. Mã số mã vạch của doanh nghiệp sẽ được iCheck xác thực và đưa thông tin sản phẩm lên iCheck. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tăng được độ uy tín và sự tin cậy của sản phẩm đối với khách hàng. 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1