Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tình trạng hàng giả hàng nhái ngày càng diễn biến phức tạp và không có xu hướng suy giảm. Cuộc chiến chống hàng giả cần có sự phối hợp từ nhiều phía

Vấn đề hàng giả hàng nhái luôn là vấn đề đau đầu đối với toàn xã hội. Các mặt hàng giả kém chất lượng vẫn luôn được bày bán tràn lan trên thị trường và khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Vậy làm thế nào để có thể đẩy lùi vấn nạn này để lấy lại thị trường lành mạnh, tươi đẹp hơn? 

Giải pháp ngăn chặn hàng giả hàng kém chất lượng đối với doanh nghiệp 

Các doanh nghiệp hay chủ cơ sở sản xuất có vai trò cực kỳ quan trọng. Việc ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là quyền và trách nhiệm của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần liên minh, hợp tác để đấu tranh chống lại vấn nạn hàng giả hàng nhái một cách tích cực hơn. 

Vì hiện nay công nghệ làm giả tem chống giả rất hiện đại và tinh vi, chính vì thế các doanh cần thay đổi những loại tem truyền thống bằng tem điện tử chống giả. Một trong những đơn vị cung cấp điện tử chống giả hàng đầu chính là iCheck. Tem điện tử chống giả của iCheck được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. 

tem-chong-gia-dien-tu-iCheckTem điện tử iCheck - giải pháp công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm 

Với tính năng này của tem điện tử chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng.

Giải pháp ngăn chặn hàng giả hàng kém chất lượng đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng, cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng và phải nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Người tiêu dùng cần trang bị các kiến thức cần thiết để phân biệt được sản phẩm nào là hàng thật, sản phẩm nào là hàng giả, hàng nhái. Bởi việc này nhằm bảo vệ chính quyền lợi của bạn và còn chống lại hành vi phá hoại sản xuất, kìm hãm sự phát triển nền kinh tế đất nước.

su-dung-app-doc-ma-de-nhan-biet-hang-thatSử dụng app đọc mã để kiểm tra hàng hóa, nhận biết hàng thật/giả 

Khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng cũng nên phản hồi ngay với cơ sở sản xuất, doanh nghiệp để công ty biết và đưa ra biện pháp xử lý. Người tiêu dùng nên trang bị cho mình app đọc mã trên điện thoại để có thể dễ dàng thực hiện kiểm tra hàng hóa tránh mua phải hàng giả. 

Xem thêm: Chống nạn sản xuất, kinh doanh dược phẩm giả - bảo vệ người tiêu dùng 

Hy vọng rằng tình trạng hàng giả hàng nhái sớm được ngăn chặn và đẩy lùi. Mọi thắc mắc liên quan đến tem điện tử chống giả của iCheck, bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:  để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"