Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tem chống giả cho rượu chất lượng và không thể làm giả là điều mà doanh nghiệp nên làm để bảo vệ quyền lợi của mình. Trong đó, công nghệ tem chống hàng giả qr code, mã vạch được xem là công nghệ tối ưu nhất.

 

Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp kinh doanh rượu đó là làm sao để hạn chế được tình trạng rượu giả gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Nhất là khi đa phần vỏ rượu có tính tái sử dụng cao nên buộc doanh nghiệp phải tính đến phương án sử dụng tem chống giả và in sao cho chúng không thể bị làm nhái.

1. Lợi ích của việc sử dụng tem chống giả cho rượu

loi-ich-cua-tem-chong-gia-cho-ruou

Lợi ích của tem chống giả cho rượu

Sử dụng tem chống giả cho rượu không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như tạo sự thuận lợi cho cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, giám sát.

- Đối với doanh nghiệp

+ Khẳng định giá trị thương hiệu

Chất lượng của rượu nó không chỉ đơn giản dựa vào thành phần, cách chế biến rượu, cách bảo quản mà nó còn phải dựa vào cách mà doanh nghiệp đó bảo vệ và khẳng định hình ảnh thương hiệu của chính mình.

Bởi cái người tiêu dùng hiện nay mong muốn nhận được không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt mà còn phải mang đến cho họ đẳng cấp khi sử dụng sản phẩm. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất rượu nên biết cách bảo vệ thương hiệu của mình bằng hệ thống số hóa tem chống giả, để tạo uy tín, niềm tin cho người tiêu dùng. Đồng thời, khó có thể bị làm giả được.

+ Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp sẽ có tem chống giả riêng mang đặc trưng của doanh nghiệp đó. Người mua rượu sành sỏi sẽ dựa trên đó để nhận biết được rượu này có nguồn gốc như thế nào? Được sản xuất ở đâu, thành phần như nào?...

- Đối với người tiêu dùng

Với công nghệ hiện đại, người tiêu dùng có thể sử dụng các ứng dụng truy xuất nguồn gốc như icheck để quét mã tem chống giả. Từ đó, xác minh thông tin sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng.

- Đối với cơ quan quản lý

Đối với cơ quan quản lý thì nó sẽ góp phần giúp cơ quan quản lý có đầy đủ thông tin và thuận tiện hơn trong việc kiểm tra, giám sát, loại bỏ hàng giả, hàng nhái ra khỏi thị trường.

2. Nên sử dụng tem chống giả nào cho rượu?

tem-chong-hang-gia-cho-ruou

Tem chống hàng giả cho rượu

Vậy với lợi ích mà tem chống giả mang lại thì doanh nghiệp rượu nên sử dụng mẫu tem chống giả như thế nào?

- Mẫu tem xác thực QR code

Đây là mẫu tem áp dụng công nghệ mã số, mã vạch tiên tiến, bảo mật cao, khó làm giả được. Dù nó có bị làm giả với số lượng lớn thì nó cũng dễ dàng bị phát hiện bởi hệ thống mã hóa mà ứng dụng icheck có thể phát hiện ra để cảnh báo cho người dùng.

- Mẫu tem ẩn

“Ẩn”  tức là tem được in ở một nơi nào đó trên bao bì sản phẩm mà nếu không có kinh nghiệm hay sự hướng dẫn của nhân viên thì bạn không thể tra ra được. Mặc dù, chi phí rẻ hơn nhiều so với tem chống giả QR code nhưng quy trình để ban hành thông báo xác minh được tính xác thực của sản phẩm lại hết sức phức tạp.

- Tem nhìn thấy được

Là tem mà có dấu hiệu nhận biết riêng mà người dùng có thể sử dụng mắt thường và nhận ra được. Tuy nhiên, nó lại dễ dàng bị làm giả nên hiện nay các doanh nghiệp thường hạn chế sử dụng mẫu tem này.

Xem thêm: Hàng giả là gì? Có bao nhiêu loại hàng giả?

Tóm lại, với thời đại công nghệ 4.0 khi mọi thứ ngày càng được làm tinh xảo hơn thì doanh nghiệp bạn nên tự bảo vệ chính mình bằng mẫu tem chống giả QR code - mẫu tem có tính mã hóa cao. Thông tin chi tiết về dòng tem này bạn có thể tham khảo tại iCheck.com.vn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1