Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tuy hoạt động mua bán hàng online đã dần trở nên phổ biến nhưng nhiều khách hàng vẫn tỏ ra e dè khi những người bán hàng online không chứng thực được sản phẩm như hình thức bán hàng truyền thống. Vậy, giải pháp đặt ra ở đây là gì?

Mất nhiều khách hàng lớn vì không thể chứng thực sản phẩm

Hỏi: Mình vừa bị mất gần 100 đơn hàng do bên đối tác nói cần bên mình chứng thực sản phẩm. Vì buôn bán online nên mình chưa từng nghĩ tới điều này, thông tin của mình có in trên bao bì sản phẩm nhưng không được chi tiết. Phải làm sao để việc này không còn xảy ra?

Trả lời :Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới chuyên mục hỏi đáp của iCheck. Sau đó xin chia buồn về hợp đồng làm ăn của bạn gặp trục trặc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải khẳng định rằng, nếu không tìm ra được giải pháp cho sự việc lần này thì chắc chắn bạn sẽ còn để tuột mất nhiều mối làm ăn khác nữa.

Minh bạch thông tin khi bán hàng onlien là vô cùng cần thiết

Bán hàng online là một hình thức bán hàng khá hiệu quả và không phải đầu tư quá nhiều vốn, chi phí cho việc thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhân viên trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của bán hàng online đó là làm sao để chứng thực được sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình là chất lượng. Hầu hết những tấm gương thành đạt trong lĩnh vực này đều có một lý do chung cho sự thành công của họ chính là tập trung đầu tư website nhiều tính năng, giao diện đẹp, sản phẩm chất lượng và đặc biệt tới việc tìm cách giúp người tiêu dùng biết được chi tiết các thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình càng nhiều càng tốt. Bí quyết của họ là lựa chọn minh bạch thông tin trên các mạng xã hội thương phẩm lớn trong đó có iCheck.

Cái khó khăn nhất của hình thức bán hàng online đó là làm sao minh bạch mọi thông tin của sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng. Chính vì thế dịch vụ thông tin thương phẩm sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho các đơn vị bán hàng online.

Để có thể ứng dụng giải pháp này, sản phẩm của chủ doanh nghiệp cần phải được đăng ký mã vạch sản phẩm tại GS1. Sau khi có mã vạch, iCheck sẽ thông qua dịch vụ thông tin thương phẩm cùng với doanh nghiệp cập nhật liên tục thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp sở hữu sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần check mã vạch sản phẩm trên iCheck Scanner ngay lập tức có thể đọc những thông tin chi tiết như:

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
 • Mô tả sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link
 • Hình ảnh demo của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan
 • Review của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Doanh nghiệp được gì khi đăng ký dịch vụ thông tin thương phẩm

 • Sản phẩm được truy xuất và xác thực thông tin sản phẩm theo tiêu chuẩn Quốc Gia, tạo lòng tin đối với khách hàng về thương hiệu doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có thể khẳng định uy tín về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không cần thông qua một chiến dịch truyền thông đắt đỏ nào.
 • Toàn bộ thông tin của doanh nghiệp và các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ được người tiêu dùng biết tới.
 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, chỉnh sửa thông tin sản phẩm với phần mềm quản lý mà iCheck cung cấp.
 • Sản phẩm của doanh nghiệp được xác thực bởi iCheck. Dấu tích xanh trên logo tài khoản doanh nghiệp sẽ được hiển thị, củng cố sự uy tín và tin cậy trong mắt người tiêu dùng.
 • Khi người tiêu dùng truy xuất một sản phẩm, hệ thống của iCheck sẽ hiển thị những sản phẩm liên quan của nhà cung cấp. Từ đó, người tiêu dùng có thể nhận biết nhiều sản phẩm hơn.
 • Doanh nghiệp được cung cấp 1 gian hàng triển lãm online trên iCheck để tiếp cận hàng trăm nghìn nhà phân phối sản phẩm đang có nhu cầu tìm nguồn hàng phân phối và xuất khẩu,  giúp doanh nghiệp bán được hàng số lượng lớn.

Ngoài thực hiện hai bước đăng ký mã vạch + sử dụng dịch vụ thông tin thương phẩm, doanh nghiệp cũng có thể chọn giải pháp đăng ký mã vạch iCheck, mã vạch này hoạt động theo quy tắc riêng của iCheck, nhưng vẫn có đầy đủ chức năng giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa, theo dõi bước đi của hàng hóa trên thị trường và giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm như bên trên.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1