Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tràn hàng đối với nhiều doanh nghiệp như một mảnh ghép ẩn khó có thể nắm bắt và khắc phục được hoàn toàn. Vì thế doanh nghiệp cần có chiến lược đúng

Những điểm cần chú ý khi sử dụng dịch vụ chống tràn hàng

1. Mặt hàng doanh nghiệp kinh doanh

Khi lựa chọn dịch vụ chống tràn hàng, doanh nghiệp nên lưu ý đến sản phẩm mà mình có lượng tiêu thụ tốt tại các cửa hàng, đại lý là sản phẩm nào. Điều này rất quan trọng vì nếu sản phẩm, dịch vụ mà không nghiệp lựa chọn không mang lại doanh thu hay không đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng thì việc đưa tem chống tràn hàng vào sẽ vô dụng.

Những trường hợp này rất ít khi xảy ra hiện tượng tràn hàng, ngoài ra doanh nghiệp cũng nên lưu ý mặt hàng, sản phẩm dễ dàng vận chuyển qua các địa điểm để có kế hoạch chính xác.

Mặt hàng kinh doanh

2. Kinh phí triển khai tem chống tràn hàng QR code

Khi bắt tay vào thực hiện các phương án tràn hàng doanh nghiệp sẽ thấy được rằng quá trình này phải bỏ ra khá nhiều kinh phí vì thế nếu không có kế hoạch triển khai hay chiến lược đúng đắn rất có thể nguồn vốn bỏ ra sẽ là lãng phí.

Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ nhưng có nhiều mặt hàng nhận được sự chú ý của đại lý, cửa hàng và người tiêu dùng thì nên sử dụng tem chống tràn hàng QR code của iCheck để tránh thất thoát hàng hóa trong quá trình phân phối làm giảm doanh thu của doanh nghiệp.

Kinh phí triển khai tem chống tràn hàng QR code

Đối với những thương hiệu lớn đã có uy tín và tầm ảnh hưởng trên thị trường thì cần kết hợp sử dụng giải pháp chống tràn hàng với giải pháp chống hàng giả hay tem bảo hành điện tử để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Số lượng trung gian phân phối

Doanh nghiệp mong muốn khắc phục tình trạng tràn hàng nhưng lại chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm rất dễ mắc phải sai lầm này. Không phải gói tem chống tràn hàng nào của iCheck cũng thích hợp với doanh nghiệp bởi vậy nên dựa vào quy mô hay số lượng trung gian phân phối, đại lý để đưa ra quyết định phù hợp.

Nếu doanh nghiệp có nhiều trung gian phân phối, số lượng phân phối tại mỗi khu vực lớn dễ gây ra tình trạng nhầm lẫn, chằng chéo trong quản lý làm mất rất nhiều thời gian và có thể thất thoát hàng hóa với số lượng lớn. Lúc này, doanh nghiệp có thể áp dụng gói sản phẩm có số lượng tem QR code lớn hơn để đảm bảo quản lý chặt chẽ tại từng cửa hàng, đại lý.

4. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và trung gian phân phối

Khi tem chống tràn hàng QR code được áp dụng doanh nghiệp cần đưa ra chính sách và cam kết các điều khoản với đại lý khi hợp tác thật “chặt chẽ” để tránh tính trạng căng thẳng hay mâu thuẫn có thể xảy ra.

Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và trung gian phân phối

Nếu các đại lý, điểm bán nào không chịu hợp tác doanh nghiệp nên có phương án giải quyết kịp thời, tránh để các điểm bán còn lại bị ảnh hưởng. Nếu để tình trạng tràn hàng xảy ra thường xuyên mà không đưa ra cách giải quyết chính doanh nghiệp sẽ chịu tổn thất nặng nề về cả tài chính và uy tín của mình.

Tem QR code chống tràn hàng là gì?

Tem chống tràn hàng QR code là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code (mã hóa ma trận).

Trên tem chống tràn hàng Icheck cấp cho doanh nghiệp sẽ có hai phần là dãy số serial và QR code quản lý. Trong QR code sẽ có mã ID được mã hóa thành ma trận và mã quản lý của doanh nghiệp đối với mặt hàng phân phối.

Tem QR code chống tràn hàng

Doanh nghiệp có thể kiểm soát được lượng hàng hóa phân phối tại các điểm bán trên hệ thống điện tử mà iCheck cung cấp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực và chi phí. Đồng thời, doanh nghiệp có thể đưa ra những chính sách khuyến mại phù hợp cho từng đại lý khác nhau.

Tràn hàng xảy ra trong thời gian dài có thể là nguyên nhân khiến việc kinh doanh của doanh nghiệp rơi vào tình trạng “bế tắc” do đánh giá và nhận định sai về lượng hàng hóa tiêu thụ cũng như nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1