Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hàng giả là những mặt hàng kém chất lượng, mô phỏng tương đối giống hàng thật mà không phải ai cũng có thể phân biệt được. Ngày nay, người ta thường dùng tem chống giả để phân biệt hàng thật, hàng giả.

 

Cụm từ “hàng giả” có lẽ chúng ta được nghe khá là nhiều. Nhưng định nghĩa như thế nào là hàng giả? Hay hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại hàng giả khác nhau? Làm thế nào để phân biệt chúng một cách dễ dàng và chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Tem chống giả có phải là giải pháp?

1. Tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường

hang-gia-hang-nhai-tran-lan-tren-thi-truong

Hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường

Hàng giả là những mặt hàng được làm nhái những sản phẩm có thương hiệu đã được đăng kí trên thị trường hay mặt hàng được sản xuất theo quy trình không đúng với quy định của cơ quan nhà nước…

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái xuất hiện đủ trên các loại mặt hàng khác nhau từ hàng tiêu dùng đến hàng nông sản, thực phẩm với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn gấp nhiều lần. Nếu quan sát bằng mắt thường người tiêu dùng khó có thể phân biệt được thật, giả.

Mặc dù, các cơ quan quản lý nhà nước đã tăng cường kiểm tra, giám sát để giảm thiểu và ngăn chặn tối đa tình trạng này thì con số này vẫn gia tăng đều đặn hàng năm và không hề có dấu hiệu suy giảm. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là lợi ích trước mắt mà nó mang đến cho các chủ kinh doanh bất chấp an toàn tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng đó chính là giá nhập vô cùng rẻ. Người bán có thể bán với mức giá thấp hơn để cạnh tranh mà vẫn thu được lãi cao.

2. Phân loại hàng giả

Trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả khác nhau bao gồm:

- Hàng giả nội dung

san-pham-dien-tu-thuong-bi-lam-gia-ve-noi-dung

Sản phẩm điện tử thường bị làm giả về chất lượng

Hàng giả nội dung tức là mặt hàng không có giá trị sử dụng hoặc công dụng, giá trị sử dụng không hề giống với những gì được niêm yết hay công bố trên thông tin sản phẩm.

- Hàng giả về hình thức

son-la-mot-trong-nhung-loai-san-pham-bi-lam-gia

Son là một trong những loại sản phẩm thường xuyên bị làm giả

Đây là những hàng hóa có mẫu bao bì, đóng gói bên ngoài giống với các sản phẩm của thương hiệu đã đăng ký hay có tên thương mại gần giống đối với tên thương hiệu đã đăng ký trước dễ gây sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

- Hàng giả về tem mác

Đây là thủ đoạn khá tinh vi của các đơn vị làm giả hàng hóa. Đánh vào tâm lý dùng mã vạch, tem chống giả, … để phân biệt hàng thật, hàng giả. Nên các đơn vị sản xuất hàng giả đã làm giả chuyên sâu hơn đó là sản xuất giống cả mã số, mã vạch, tem chống giả...

Xem thêm: Ở đâu cung cấp dịch vụ tem chống hàng giả uy tín?

Để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp mình cũng như bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp nên sử dụng và đăng ký tem chống giả qr code iCheck. Khi sử dụng bộ mã hóa công nghệ cao của iCheck không những đơn vị làm giả khó có thể làm giả được mà thông tin sản phẩm còn được công khai minh bạch, đồng thời, dựa vào iCheck kiểm định tem chống giả cả người dùng và doanh nghiệp sẽ xác minh được vị trí xuất hiện mẫu tem chống giả giả mạo và báo lên cơ quan chức năng.

Tiêu dùng thông minh, đẩy lùi hàng giả, hàng nhái ngay từ hôm nay để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và cả cộng đồng nhé! Thông tin chi tiết về công nghệ kiểm tra và chống hàng giả tham khảo tại iCheck.com.vn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1