Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Rất nhiều người tin tưởng vào cách kiểm tra mã vạch khi đi mua sắm, nhất là mua hàng nhập ngoại. Nếu bạn thấy trên sản phẩm Made in USA có mã vạch 12 số mà không biết Mỹ có mã này thật không thì bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Hàng hóa Mỹ có mã vạch 12 số không?

Hỏi: Tôi nhờ người xách tay đem về một thùng sữa Mỹ, khi kiểm tra mã vạch chỉ thấy có 12 số mà thông thường phải là 13 số. Vậy Mỹ có mã vạch 12 số thật không? xin cảm ơn?

Trả lời

Như chúng ta cũng biết, barcode hay còn gọi là mã vạch sản phẩm là sự thể hiện thông tin trên bề mặt của sản phẩm và các loại hàng hóa, có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch hoặc các thiết bị quét quang học khác. Đây chính là một tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Thông qua Mã vạch, người mua có thể đọc được những thông tin cơ bản như: nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển, do đó không có gì lạ khi hàng Mỹ luôn dẫn đầu về chất lượng và mức độ tin cậy trong lòng người tiêu dùng. Ở Việt Nam hàng Mỹ luôn có sức tiêu thụ mạnh và được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn.

Xem thêm Mua thực phẩm chức năng Mỹ rõ nguồn gốc xuất xứ bằng cách nào?

Quay trở lại câu hỏi, mã vạch 13 số bạn thường thấy là mã vạch EAN (European Article Number), mã EAN được dùng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên tại Hoa Kỳ (Mỹ) thì mã UPC (Universal Product Code) lại là mã hay được sử dụng và UPC chỉ gồm 12 chữ số (không bao gồm kí tự). Việc hộp sữa mà bạn nhờ xách tay từ Mỹ về chỉ có 12 số là hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn check mã vạch sản phẩm trên một ứng dụng quét mã, kết quả vẫn sẽ trả về cho bạn một cách đầy đủ nhất.

12 ký số của UPC cụ thể như sau:

Ký số thứ 1: Ở đây là số 0, gọi là ký số hệ thống số (number system digit) nhưng cũng được biết đến với tên gọi khác là “Family code”. Nó nằm trong phạm vi của 7 con số định rõ ý nghĩa và chủng lọai của sản phẩm như sau:

* 5 – Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa

* 4 – Dành cho người bán lẽ sử dụng

* 3 – Thuốc và các mặt hàng có liên quan đến y tế.

* 2 – Các món hàng nặng tự nhiên như thịt và nông sản.

* 0, 6, 7 – Gán cho tất cả các mặt hàng khác như là một phần nhận diện của nhà sản xuất.

Hàng hóa Mỹ có mã vạch 12 số không?

Năm ký số thứ 2: Trong mẫu này, tượng trưng là 12345, để cho biết mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất (Manufacturer code).Tại Mỹ, hiệp hội UCC (The Uniform Code Council) là đơn vị cung cấp mã này cho người bán hoặc nhà sản xuất và đây là mã độc nhất độc nhất. Như vậy khi hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng mã UPC thì chỉ cần biết được 5 ký số này là có thể biết được xuất xứ của hàng hóa.

Năm ký số kế tiếp: Dành cho người bán gán cho sản phẩm của họ. Người bán tự tạo ra 5 ký số này theo ý riêng của mình để mã hóa cho sản phẩm .

Ký số cuối cùng: Ở đây là số 5, là ký số kiểm tra, xác nhận tính chính xác của tòan bộ số UPC

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết Mã vạch 12 số của nước Mỹ là bao nhiêu? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Bất kì doanh nghiệp nà có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm thì iCheck chính là đối tác mà bạn không thể bỏ qua. iCheck sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với những “thượng đế” của mình.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
10 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • M
  Thúy Mai Medela
  Cho em hỏi mã sản phẩm 070074607504 có phải của Mỹ không ?
  Bình luận 0
  Trả lời (1) 2 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Thúy Mai Medela: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về địa chỉ mail cskh@icheck.vn hoặc fanpage: iCheck Scanner để ad hỗ trợ nhé.
  2 tháng trước thích
 • N
  Nguyễn Thị Nga
  Cho tôi hỏi mã vạch 0 966 29 389 19 3 có phải của Mỹ không ak?
  Bình luận 1
  Trả lời 6 tháng trước thích
 • l
  Hà thị lý
  Ckeck hộ mk với ak
  Bình luận 2
  Trả lời 7 tháng trước thích
 • l
  Hà thị lý
  816167010741 có phải mã vạch của mỹ k ak
  Trả lời (1) 7 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Hà thị lý: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về mail cskh@icheck.vn hoặc fanpage: iCheck Scanner để ad hỗ trợ nhé.
  7 tháng trước thích
 • p
  trần thị trúc phiên
  vui lòng check dùm mình, mua cho con uống mà không biết phải chính hãng không.
  Bình luận 4
  Trả lời (1) 10 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @trần thị trúc phiên: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  10 tháng trước thích
 • N
  Hồng Nhung
  Giúm mình với, ngta bảo là hàng của Mỹ
  Bình luận 5
  Trả lời (1) 10 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Hồng Nhung: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  10 tháng trước thích
 • H
  Hoàng Tấn Hiệp
  mình vừa oder đc 1 sản phẩm như vậy. Mong AD check giúp mình vs ạ.
  Bình luận 6
  Trả lời (1) 11 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Hoàng Tấn Hiệp: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  11 tháng trước thích
 • T
  Thuânn
  Mình cũng đang băn khoăn hàng thật hay giả
  Bình luận 7
  Trả lời 12 tháng trước thích
 • t
  Nguyễn thi thơm
  Tôi vua mua một SP cua mỹ nhung chekh mã vạch ko ra a.xin giúp toi
  Trả lời (1) 13 tháng trước thích
  C
  CSKH
  Quản trị viên
  @Nguyễn thi thơm: Chào bạn, bạn vui lòng gửi ảnh chụp mã vạch của sản phẩm về địa chỉ mail cskh@icheck.vn để ad hỗ trợ nhé.
  13 tháng trước thích
 • t
  Nguyễn thi thơm
  Minh mua một SP cua mỹ co mã la 030955230702 minh dang băn khoăn ko biết hàng thật hay gia
  Bình luận 9
  Trả lời 13 tháng trước thích
10 10 1