Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thị trường mỹ phẩm ngày càng có nhiều loại mỹ phẩm cũng có thể làm giả, làm nhái. Tem chống giả có ích để phân biệt hàng giả không?

Tình trạng mỹ phẩm giả trên thị trường 

Ngày nay, bất kỳ người phụ nữ nào cũng sở hữu cho mình những món đồ mỹ phẩm làm đẹp. Lượng cầu càng cao thì sản phẩm làm giả, làm nhái càng nhiều. Những đối tượng làm ăn bất chính đã làm ra vô số các sản phẩm giả, kém chất lượng tung ra thị trường. Công nghệ làm giả hiện nay quá tinh vi, các mặt hàng giả rất khó để phân biệt. Điều này làm cho người tiêu dùng hết sức hoang mang và lo sợ. 

tinh-trang-my-pham-gia-tren-thi-truong(Tình trạng mỹ phẩm giả trên thị trường)

Các loại mỹ phẩm giả, nhái được bày bán ở mọi nơi. Từ những chợ cóc, quán tạp hóa cho đến những cửa hàng lớn và siêu thị. Những hàng hóa này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Và nó cũng tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến nền kinh tế của đất nước.

Mỹ phẩm giả - tác nhân tàn phá làn da của bạn 

Việc sử dụng mỹ phẩm giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Mỹ phẩm giả thường có chất Corticod. Chất này có thể làm teo mỏng da, giãn mạch máu và làm mất sắc tố gia. Nó cũng là nguyên nhân chính của những triệu chứng dị ứng, nổi mụn, mẩn ngứa, viêm nang lông. 

tac-hai-nguy-hiem-của-my-pham-gia(Tác hại nguy hiểm của mỹ phẩm giả)

Da bạn sẽ bị tổn thương và xuất hiện mụn li ti, lão hóa sớm, da nhăn nheo và nổi nám, tàn nhang sau khi sử dụng mỹ phẩm giả trong một thời gian. Nặng hơn nữa, da của bạn có thể bị nhiễm độc để lại những di chứng về sau và không thể điều trị được hết. Không những thế, những chất độc hại trong mỹ phẩm giả có thể khiến bạn mắc các căn bệnh nặng như: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung,...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng buôn bán mỹ phẩm hàng giả tràn lan 

Do cách quản lý của nhà nước không chặt chẽ, không đảm bảo

Nhà nước đã có biện pháp với những trường hợp sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm giả. Tuy nhiên, việc quản lý vẫn còn lỏng lẻo, không chặt chẽ. Việc kiểm tra không thường xuyên và liên tục. Lực lượng quản lý thị trường, kiểm tra xuất nhập khẩu làm việc chưa được đồng bộ về chất lượng, làm việc rời rạc. Chính vì vậy, mỹ phẩm giả luôn ngập tràn trên thị trường và khó kiểm soát. 

Do hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Người tiêu dùng thường có tâm lý muốn mua những hàng rẻ mà vẫn có mẫu mã đẹp. Chính vì thế, người tiêu dùng khó tránh được việc mua hàng giả, hàng nhái. Nhiều khi người tiêu dùng đã phát hiện ra sản phẩm không có tem chống giả nhưng họ không báo cáo với cơ quan chức năng. Bởi họ ngại những việc kiện cáo phức tạp, không uốn mất thời gian trong việc khiếu nại. 

Do doanh nghiệp sản xuất và phân phối 

Hàng giả, hàng nhái là nỗi lo của các doanh nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn chưa có biện pháp bảo vệ thương hiệu và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Họ chưa đưa được phương pháp để giúp khách hàng có thể phân biệt và nhận định được hàng chính hãng của công ty. 

Công nghệ làm giả tem chống giả càng ngày càng tinh vi. Ấy vậy mà, các doanh nghiệp vẫn sử dụng các loại tem thông thường cũng có thể làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không cần quá lo lắng. Bởi hiện nay đã có loại tem chống giả mới có độ bảo mật cao. Đó là tem chống giả QR của iCheck. Nhờ có loại tem này mà thương hiệu của doanh nghiệp được bảo vệ. Và khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt hàng giả và hàng thật.

tem-chong-hang-gia-QR-cua-iCheck(Tem chống hàng giả QR của iCheck)

Ngoài ra khách hàng cũng có thể sử dụng phần mềm icheck trên điện thoại để test mã vạch. Để biết thêm nhiều thông tin về tem chống hàng giả điện tử và phần mềm test mã vạch các bạn có thể truy cập website https://icheck.com.vn/ hoặc gọi vào hotline: 090.219.5488 nhé.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1