Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Doanh nghiệp đang mong muốn sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhưng chưa hiểu rõ về cách thức hoạt động dễ dẫn đến những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Những sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường với tần suất và quy mô gia tăng nhanh chóng. Điều này khiến không ít doanh nghiệp Việt rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, không những không cải thiện được doanh  thu mà còn có thể đánh mất uy tín thương hiệu bất cứ lúc nào.

Bởi vậy, sự xuất hiện của tem Qr code truy xuất nguồn gốc như một “vị thuốc tiên” có thể cứu chữa doanh nghiệp khỏi tình trạng này. Nếu không có tem truy xuất nguồn gốc, sản phẩm của doanh nghiệp đưa ra thị trường rất dễ bị đánh đồng với những sản phẩm chất lượng kém khác do mẫu mã, bao bì hay thành phần đều tương tự nhau.

Tem QR code truy xuất nguồn gốc là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch, nó có khả năng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến các khâu vận chuyển, chế biến và phân phối, từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng truy vết các thông tin liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo các thông tin đưa ra được minh bạch và chính xác nhất doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình bằng công nghệ blockchain. Đây là một cuốn sổ cái phi tập trung, ghi nhận các nhật ký sản xuất và nhật ký giao dịch trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm mà không cần ghi chép thủ công. Sử dụng công nghệ này, người tham gia có thể xác nhận giao dịch mà không cần qua qua một đơn vị xác thực tập trung nào.

Cơ chế hoạt động của tem QR code truy xuất nguồn gốc

  • Doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm của iCheck sẽ nhận được tem QR code do iCheck in và chuyển lại.

  • Sau đó, doanh nghiệp sẽ gắn tem lên tất cả các sản phẩm thực phẩm của mình chuẩn bị xuất kho ra thị trường, mỗi một mã QR code sẽ được sử dụng riêng cho một sản phẩm.

  • Cuối cùng, người tiêu dùng sẽ quét mã thực phẩm bằng ứng dụng iCheck trên smartphone để kiểm tra và nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp thông qua hệ thống bình luận trên app iCheck. Doanh nghiệp sẽ sử dụng phần mềm quản lý mà iCheck cung cấp để kiểm tra và quản lý tất cả các sản phẩm trên thị trường cũng như đánh giá của người tiêu dùng về loại thực phẩm đó.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc iCheck

  • Khi chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ iChain doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi, mọi dữ liệu trong chuỗi đều được minh bạch, rõ ràng do các đơn vị không thể tự ý thay đổi thông tin đã được cập nhật trước đó, không chỉ vậy iChain còn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và giảm chi phí quản lý

  • Thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web....sẽ được người tiêu dùng  biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng, nhờ đó giúp doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc iCheck

  • Doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp cho người tiêu dùng những hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng đối với từng loại thực phẩm của mình. Đồng thời, khi có sự xuất hiện của hình ảnh, video sinh động, trực quan sẽ kích thích khả năng mua của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

  • Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1