Đăng ký thành công

Làm thế nào để sử dụng tem truy xuất nguồn gốc?

Thứ Sáu, 21/12/2018, 15:53 37 Views

Tại sao cần có tem truy xuất nguồn gốc?

Nhiều người tiêu dùng, thậm chí là doanh nghiệp còn thấy bỡ ngỡ trước câu hỏi: “ truy xuất nguồn gốc là gì?” và “tại sao cần truy xuất nguồn gốc?”. Chắc chắn những người chưa trả lời được hai câu hỏi trên đang tự mình rơi xuống “vực thẳm” mà không hề biết.

Vực thẳm đó chẳng phải núi cao hay sông dài gì mà chính là những món ăn hay những sản phẩm bạn đang tiêu dùng hàng ngày. Tưởng chừng như chúng vô tri vô giác nên chẳng thể làm hại đến bạn nhưng sự thực lại chứng minh ngược lại.

Tại sao cần có tem truy xuất nguồn gốc

Những con gà, con vịt hay miếng thịt lợn bạn đang chế biến cho những người yêu thương trong gia đình lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh rất cao khi chúng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bạn đặt niềm tin quá nhiều ở người bán nhưng họ lại đặt mục tiêu lợi nhuận quá cao so với mục tiêu đảm bảo chất lượng cho khách hàng của mình.

Đó chính là lý do khiến doanh nghiệp phải “đổ xô” đăng ký các sản phẩm, hàng hóa của mình để khẳng định thương hiệu cũng như uy tín trên thị trường. Không để những miếng thịt có hình thức như nhau mà nguồn gốc khác xa cùng tồn tại trên một thị trường.

Truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm nào?

 iCheck Scanner

Là một ứng dụng được phát triển bởi công ty cổ phần iCheck, đây là phần mềm đơn giản và tối ưu nhất giúp người dùng có thể kiểm tra được thông tin các sản phẩm trên thị trường chỉ trong vài giây.

Bạn chỉ cần đưa màn hình quét đến mã QR code hoặc mã vạch của sản phẩm mà bạn đang đắn đo suy nghĩ và băn khoăn về chất lượng. Ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị những thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm như: tên sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên doanh nghiệp, thành phần…

Tem truy xuất nguồn gốc xà lách

Đối với những sản phẩm sử dụng tem truy xuất nguồn gốc của iCheck bạn còn có thể biết được cả quy trình chế biến, phân phối…của toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này thực sự rất cần thiết khi mà thị trường thật giả “hỗn loạn” như hiện nay.

Zalo

Ứng dụng zalo không còn xa lạ với nhiều người bởi đây được xem là mạng xã hội nổi tiếng không kém facebook hay instagram. Đặc biệt, hiện nay bạn có thể sử dụng ứng dụng này để quét mã QR code cho các sản phẩm trên thị trường.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy xuất thông tin đối với những sản phẩm có dán tem QR code của vinacheck chứ không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể kiểm tra thông tin.

Viber

Tương tự, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về ứng dụng Viber từ kho ứng dụng của Apple hay Google. Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động, người dùng nhấp vào biểu tượng 3 chấm  “More” ở phía dưới cùng bên phải. Một biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng, bên phải. Người dùng chạm vào biểu tượng QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

Là một phần không thể thiếu đối với sản phẩm của doanh nghiệp khi đưa ra thị trường, tem truy xuất nguồn gốc như thẻ căn cước công dân giúp khẳng định tên tuổi và vị thế của các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế nói chung và thị trường Việt nói riêng.

Bình luận của bạn