Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hầu hết người tiêu dùng có sự hiểu biết về mã vạch đều rất quan tâm đến mã quốc gia trên mỗi sản phẩm. Nếu gặp phải mã vạch 690,691,692, 693,694,695 mà không biết chúng được sản xuất tại đâu thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Mã vạch 690 là của quốc gia nào?

Nước nào sở hữu mã vạch từ 690 đến 695?

Mã số mã vạch là chìa khóa mở ra cánh cửa dữ liệu thông tin bên trong. Mỗi mã vạch được tạo nên bởi 4 thành phần:

  • Ba chữ số đầu tiên 893 thể hiện Mã quốc gia GS1 do Tổ chức GS1 quản trị và cấp cho Việt Nam;
  • Bốn, năm, sáu hoặc bảy chữ số tiếp theo thể hiện Số phân định doanh nghiệp do GS1 Việt Nam quản trị và cấp cho tổ chức sử dụng mã số GS1
  • Năm hoặc bốn hoặc ba hoặc hai chữ số tiếp theo thể hiện Số phân định vật phẩm do tổ chức sử dụng mã số GS1 quản trị và cấp cho các vật phẩm của mình;
  • Chữ số cuối cùng thể hiện Số kiểm tra (được tính từ mười hai chữ số đứng trước theo thuật toán xác định của GS1)

Theo như sự phân định mã quốc gia thì mã vạch 690, 691,692, 693,694,695 là mã vạch của Trung Quốc tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thấy mã vạch này xuất hiện trên rất nhiều sản phẩm trên thị trường Việt Nam. Ngoài ra, còn mã vạch bắt đầu bằng 471 là của Đài Loan. Như vậy để phân loại hàng Trung Quốc bạn xem mã vạch bắt đầu bằng dãy số nào là biết được nguồn gốc của những hàng hóa đó.

Hầu như tất cả các loại hàng hóa đang lưu thông trên thị trường đều đã được doanh nghiệp sở hữu đăng ký mã vạch sản phẩm. Mã vạch không chỉ giúp người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin mà còn giúp doanh nghiệp có thêm một kênh quản lý khoa học, hiệu quả, tăng năng suất trong quá trình phân phối và bán hàng.

Mã vạch 690 là của quốc gia nào?

Một số cách kiểm tra thông tin chi tiết sản phẩm

Cách 1: Sử dụng các trang web check mã code

Trang web check mã code UPC index có thể giúp bạn check các sản phẩm đa dạng từ điện tử, công nghệ đến nước hoa, mỹ phẩm. Chỉ cần gõ mã vạch, UPC sẽ cho bạn biết các thông số về sản phẩm của bạn từ màu sắc, mẫu mã, nơi bán cho đến các sản phẩm liên quan và so sánh giá cả của chúng.

Xem thêm: Đọc mã vạch chi tiết nhất chỉ trong vài phút

Cách 2: Sử dụng ứng dụng để kiểm tra mã vạch

Khi đi mua sắm thì không phải chị em nào cũng có thể vào được web để check mã vạch sản phẩm hoặc các chị em cũng không nhớ được rõ tên trang web nên đây là một giải pháp thay thế cực kỳ hiệu quả cho các chị em.

Và phần mềm đang được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất là iCheck Scanner với khả năng quét mã vạch, mã QR code, Quét tem mã hóa, bao bì mã hóa, tra cứu thông tin sản phẩm bằng mã số mã vạch, mã số bí mật dưới lớp phủ cào của tem chống hàng giả, giúp người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin hàng hóa một cách nhanh chóng.

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Cách sử dụng ứng dụng iCheck Scanner rất đơn giản, chỉ cần tải cài đặt ứng dụng, mở lên đưa camera đến mã vạch, ứng dụng sẽ tự động scan và tra cứu thông tin sản phẩm.

Vận dụng linh hoạt những kiến thức kiểm tra thông tin hàng hóa khi đi mua sắm là việc làm vô cùng cần thiết, đó vừa là quyền lợi cũng là trách nhiệm của mỗi người để góp phần xây dựng một thị trường minh bạch.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1