Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Mã vạch sản phẩm được coi là bước tiến lớn trong ngành sản xuất. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí quản lý hàng hóa.

 

Những mặt hàng càng được tiêu thụ nhiều thì việc quản lý các sản phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì thế, các dịch vụ cung cấp mã vạch sản phẩm đã ra đời. Sự phổ biến của mã vạch trong cuộc sống giúp đơn vị phân phối hàng hóa quản lý các mặt hàng một cách tốt và quy củ hơn.

1. Sự ra đời của mã vạch sản phẩm và những lợi ích tuyệt vời của nó

ma-vach-dang-rat-pho-bien-trong-cuoc-song

Mã QR rất phổ biến trong cuộc sống

Mã vạch sản phẩm xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 1952. Sản phẩm được áp dụng đầu tiên chính là kẹo cao su. Gói kẹo này được đẩy lên dây chuyền, theo băng chuyền và được quét mã vạch bằng một thiết bị chuyên dụng khá thô sơ. Sau khi mã vạch được công nhận và đưa vào sử dụng để phân loại hàng hóa, thị trường hàng hóa đã có những chuyển biến lớn, đưa quản lý hàng hóa đến một tầm cao mới.

Ngày nay, mã vạch đã không còn là điều gì xa lạ với con người nữa. Nó xuất hiện ở hầu hết mọi sản phẩm hàng hóa tiêu dùng hàng ngày đến các sản phẩm có kích cỡ lớn, mang tầm vĩ mô. Công dụng của mã vạch giúp người dùng có thể đọc được các thông số sản xuất, thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng của lô hàng. Đồng thời đưa gia giá thành của sản phẩm một cách chính xác nhất. Từ đó người tiêu dùng cũng sẽ hạn chế được việc mua phải hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc và mua hàng với giá đắt đỏ hơn so với giá niêm yết.

2. Lĩnh vực áp dụng mã vạch QR

 

tem-chong-gia-icheck

Mã QR đã được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Nhiều người mặc định mã vạch sản phẩm thường là những mã có những đường kẻ dài đậm nhạt khác nhau và nằm song song nhau. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mã vạch sản phẩm với các hình thức khác nhau từ 2D, 3D, QR Code,...rất tiện dụng. Đặc biệt là mã vạch QR, hiện nay đã có vô số lĩnh vực sử dụng vì độ bảo mật cao và có nhiều thiết bị có thể đọc được mã. Một số lĩnh vực sử dụng mã QR hiện nay có thể kể đến như:

  • Hàng điện tử

Có thể kể đến đầu tiên chính là hàng điện tử. Các loại máy tính bảng, điện thoại, máy nghe nhạc, tivi, tủ lạnh,...rất nhiều mặt hàng đã sử dụng QR code để nhận diện. Mã QR cũng có tính bảo mật rất cao do đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm tránh được hàng không rõ nguồn gốc.

  • Thực phẩm

Trong các siêu thị, cửa hàng cung cấp thực phẩm hiện nay mã QR cũng đã được áp dụng khá nhiều. Mã cho phép nhân viên bán hàng nhanh chóng xuất sản phẩm cho khách dựa vào các công cụ tích hợp tại quầy thu ngân.

  • Văn phòng phẩm

Một số đơn vị phân phối sản phẩm văn phòng phẩm cũng đang chuyển sang triển khai mã QR để đảm bảo an toàn và bảo mật cho sản phẩm. 

  • Y tế

Trong lĩnh vực y tế, các sản phẩm y tế, dược phẩm cũng được đóng gói và in mã QR trực tiếp lên trên để người bệnh, bác sĩ có thể kiểm tra trực tiếp được nguồn gốc thuốc, các thông tin về thuốc chỉ thông qua thao tác đơn giản là quét QR bằng điện thoại.

Xem thêm: Các cách check mã vạch sản phẩm đơn giản

Trên đây là một số thông tin về mã vạch sản phẩm – một xu hướng quản lý và tìm kiếm thông tin hàng hóa nhanh nhất. Để tìm hiểu thêm về mã vạch hoặc đăng ký mã vạch sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Icheck theo địa chỉ: website: https://icheck.com.vn hoặc gọi điện đến hotline: 090.219.5488 để được giải đáp cụ thể nhé.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1