Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Cà rốt Trung Quốc và Đà Lạt có hình thức khá giống nhau. Nhưng chất lượng của cà rốt Trung Quốc kém xa cà rốt Đà Lạt.

Củ cà rốt Trung Quốc và Đà Lạt tuy có hình thức giống nhau nhưng lại khác xa nhau về chất lượng. Những củ cà rốt Trung Quốc màu tươi óng, sáng mịn thực tế có thể bị nhiễm nhiều hóa chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. 

Tình trạng nông sản Trung Quốc có chứa nhiều hóa chất tràn lan trên thị trường

Thực phẩm bẩn luôn là bài toán đau đầu cho các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Tưởng rằng những loại rau, củ, quả đem lại nguồn vitamin có lợi cho sức khỏe. Ai ngờ rằng chính những loại rau, củ,quả bạn ăn hàng ngày, chính là tác nhân gây lên những căn bệnh quái ác. 

Phan-biet-ca-rot-Trung-Quoc-va-ca-rot-Viet-NamPhân biệt cà rốt Trung Quốc và cà rốt Việt Nam

Vì chạy theo lợi nhuận mà các thương lái, nông dân sử dụng các chất kích thích hoặc hóa chất để cho nông sản luôn tươi và có màu sắc đẹp. Điển hình nhất chính là cà rốt của trung Quốc được nhập vào Việt Nam. Những lô hàng cà rốt không giấy tờ, không có minh chứng nguồn gốc và có thể đang nhiễm hóa chất độc hại. Thế mà chúng vẫn được tiêu thụ ầm ầm với khối lượng lớn mỗi ngày. 

Các cách phân biệt cà rốt Đà Lạt và Trung Quốc

Đặc điểm bên ngoài

Nếu để ý và tinh mắt một chút thì bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cà rốt Đà lạt và cà rốt Trung Quốc. 

phan-biet-ca-rot-Trung-Quoc-va-Da-LatPhân biệt cà rốt Trung Quốc kém chất lượng 

Kích thước

Cà rốt Trung Quốc được chăm bón bằng nhiều loại chất kích thích nên kích thước của nó to hơn cà rốt Đà Lạt. Trong khi cà rốt Đà Lạt thì có kích cỡ chênh lệch nhau, có củ to, củ nhỏ thì cà rốt Trung Quốc lại rất đều nhau và không có sự chênh lệch lớn. 

Màu sắc và hình dạng 

Màu sắc là đặc điểm giúp chúng ta có thể nhìn rõ nhất để phân biệt hai loại cà rốt này. Cà rốt Đà Lạt có màu cam nhạt, củ dài và da sần. Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn, da láng bóng. Khi chọn cà rốt bạn chỉ cần tập trung một chút là có thể phân biệt được rồi. 

Rễ, lá, cuống

Phan-biet-ca-rot-Trung-Quoc-va-Da-Lat-dua-vao-cuongPhân biệt cà rốt Trung Quốc và Đà Lạt dựa vào cuống 

Thường thì những củ cà rốt Đà Lạt luôn được để cuống, trên thân có rễ nhỏ mọc li ti. Còn với cà rốt Trung Quốc thì củ to, đều và thường không có cuống và rễ mọc trên thân củ. Những củ cà rốt Trung Quốc được nhập vào Việt Nam thường trải qua thời gian bảo quản dài để vận chuyển thế nên phần cuống sẽ thâm đen lại. Bạn nên cẩn thận với những củ cà rốt sáng láng vì nó rất có thể là cà rốt Trung Quốc.

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản 

Việc nhận biết cà rốt Trung Quốc và cà rốt Đà Lạt bằng mắt thường còn nhiều hạn chế. Bạn nên mua hàng ở các địa điểm uy tin như siêu thị, đại lý,...Những nơi cung cấp kinh doanh các sản phẩm nguồn gốc có tem mác, mã vạch rõ ràng. Bạn sẽ thật dễ dàng để có thể truy xuất nguồn gốc nông sản

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản để minh bạch thông tin với người tiêu dùng nhằm bảo vệ sức khỏe cho khách hàng của mình, đồng thời giúp đẩy mạnh uy tín thị trường Việt ra tầm thế giới. Đây chắc chắn là bước khẳng định thương hiệu đối với các quốc gia khác nếu doanh nghiệp thực sự mong muốn mình có thể thành công trong lĩnh vực này.

Truy-xuat-nguon-goc-nong-san-cung-iCheckTruy xuất nguồn gốc nông sản cùng với iCheck

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Xem thêm: Liệu có cần truy xuất nguồn gốc cho nông sản không?

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn có thể phân biệt và nhận biết được loại cà rốt Đà Lạt an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong rằng những thông tin liên quan đến truy xuất nguồn gốc giúp ích được người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Để biết được thông tin chi tiết về truy xuất nguồn gốc sản phẩm và được tư vấn xin vui lòng truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 090-219-5488. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"