Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nước hoa là sản phẩm rất quen thuộc trên thị trường. Thế nhưng sản phẩm này cũng có nguy cơ làm giả khiến người dùng khó nhận biết. Làm thế nào để phân biệt nước hoa thật giả?

 

Chúng ta biết rằng công nghệ số ngày càng phát triển, các loại tem chống hàng giả ra đời nhiều hơn. Sự kỹ lượng và an toàn trong việc sử dụng các loại tem này cũng giúp người tiêu dùng yên tâm hơn. Tuy nhiên, rất nhiều mặt hàng hiện nay làm giả một cách tinh xảo. Và mặt hàng nước hoa cũng không ngoại lệ. Vậy làm sao để phân biệt được nước hoa thật hay giả?

1. Hàng giả, nhái đang hoành hành trên thị trường như thế nào?

Rất khó để phân biệt được hàng giả hay thật trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bởi các sản phẩm làm giả y như hàng thật từ mẫu mã tới bao bì, tem chống hàng giả… Chính vì thế mà khoảng cách giữa hàng giả và hàng thật là rất gần. Trong quá trình mua hàng chúng ta có thể mua phải hàng giả, hàng nhái mà không hề biết.

Sự hoành hành của hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi hơn với nhiều hình thức. Chúng trà trộn vào thị trường người tiêu dùng một cách dễ dàng và tồn tại ở đó. Đặc biệt là thị trường hàng hóa rất khó để kiểm soát khi có rất nhiều cửa hàng mọc lên. Rất nhiều địa điểm buôn bán thuận tiện cho người tiêu dùng hơn các siêu thị, hàng tiện lợi,.. Đặc biệt là thị trường nông thôn còn nhiều sơ hở, việc trà trộn vào đây rất dễ hơn.

Hơn nữa, người tiêu dùng nông thôn vẫn chưa có nhiều kiến thức và cập nhật thông tin như các khu vực thành thị. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng sơ sài và không chặt chẽ.

2. Thị trường nước hoa giả đang có xu hướng gia tăng và tinh vi hơn

thi-truong-nuoc-hoa-gia-dang-gia-tang

Thị trường nước hoa giả đang gia tăng 

Nước hoa là mặt hàng cao cấp nên người tiêu dùng khi đi mua cũng lựa chọn kỹ hơn. Thế nhưng các đối tượng xấu tinh vi hơn rất nhiều so với trước đây. Thị trường nước hoa giả xuất hiện nhiều ở mục tỉnh thành khu vực. Và xu hướng này đang có sự gia tăng vượt trội.

Công nghệ sản xuất nước hoa giả từ bao bì tới logo và mùi hương rất khó để nhận biết thật giả. Chính vì thế mà rất cần tới giải pháp tem chống hàng giả và sự nhận thức của con người.

3. Nhận biết nước hoa thật giả thông qua những dấu hiệu nào?

Có rất nhiều cách để nhận biết hàng nước hoa thật hay giả. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết như sau:

- Phân biệt nước hoa thật giả qua bao bì, thiết kế

phan-biet-nuoc-hoa-gia-qua-bao-bi

Phân biệt nước hoa giả qua bao bì

Bao bì, cách thiết kế tưởng chừng như dễ làm giả nhưng không phải như vậy. Yếu tố mà bạn có thể quan sát và nhận biết được hàng thật hay giả là sự tỉ mỉ. Một lọ nước hoa làm giả nhìn lướt qua không thấy sự khác biệt. Nhưng nhìn kỹ sẽ thấy hộp giấy bóng hơn, chữ in trên vỏ giấy,… Từ những chi tiết nhỏ này có thể phân biệt được hàng thật giả.

- Phân biệt nước hoa thật giả qua tem chống hàng giả

Bạn có thể check mã chống hàng giả trên tem bao bì lọ nước hoa. Việc này là cách kiểm tra chính xác nhất. Khi check mã trên tem chống hàng giả sẽ cho ra kết quả. Nên bạn có thể kiểm tra mã tem chống hàng giả để biết được lọ nước hoa đó có chất lượng không.

Xem thêm: Top 5 loại thuốc giảm cân có nhiều hàng giả, nhái nhất hiện nay

Để phòng tránh hàng giả trên thị trường, nhà sản xuất hãy đưa ra giải pháp tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình. Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành, dịch vụ chống hàng giả bạn nên tìm đến là https://icheck.com.vn/. Để biết thêm thông tin về đơn vị này liên hệ hotline: 0902 195 488.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1