Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các sản phẩm có nhãn mác có thể truy xuất nguồn gốc bằng QR Code là sản phẩm chất lượng bởi đây là các sản phẩm đã qua kiểm duyệt của đơn vị quản lý thị trường

 

Chúng ta thường tin rằng sản phẩm được gắn nhãn mác đầy đủ là sản phẩm an toàn chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy rằng tem giả được sản xuất ngày càng tinh vi, khiến cho thật giả lẫn lộn, khó để có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm chính xác.

1. Tình trạng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

thuc-trang-san-pham-khong-ro-nguon-goc-dien-ra-pho-bien

Thực trạng sản phẩm không rõ nguồn gốc diễn ra phổ biến

Hiện nay, tình trạng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tràn lan trên thị trường đặc biệt tại các cửa hàng tạp hóa, chợ cóc… nơi thiếu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý thị trường. Gây nên mối “lo ngại” lớn cho người tiêu dùng khi đi mua sắm. Người tiêu dùng theo đó dần lựa chọn các siêu thị để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Bởi ít nhất tại đây có sự kiểm định chặt chẽ và quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ.

Tuy nhiên, đối với mặt hàng nông sản, người tiêu dùng vẫn giữ thói quen mua tại các phiên chợ gần nhà bởi tâm lý cho rằng đồ ở đây luôn được nhập mới và tươi sống mỗi ngày. Hay đồ ở siêu thị, cửa hàng đảm bảo cũng được nhập ở ngoài không có gì khác biệt mà giá lại cao hơn. Trong khi những mặt hàng nông sản lại rất dễ chứa thành phần các hóa chất cấm, chất kích thích để tăng độ tươi ngon và bắt mắt mà mắt thường không quan sát được. 

hinh-anh-cho-thuy-san-viet-nam

Hình ảnh chợ thủy sản tại Việt Nam

Không những vậy, chúng ta cũng bắt gặp không ít trường hợp gạo giả, trứng giả… những mặt hàng mà chúng ta thường nghĩ an toàn, không hóa chất, không thể làm giả nên mua ở đâu cũng như nhau và không cần truy xuất nguồn gốc. Dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu hay rước bệnh vào người mà không hay biết.

Các cơ quan quản lý nhà nước cũng đã tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ hơn để loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng ra khỏi thị trường nhưng đối với thị trường chợ dân sinh, tự phát thì nó vẫn là bài toán nan giải. Nên tốt nhất dù mặt hàng nào thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của nó để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và gia đình.

2. Sản phẩm gắn mác có an toàn không?

san-pham-co-nhan-mac-co-an-toan-khong

Sản phẩm có nhãn mác có an toàn không?

Thủ đoạn làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi và thông minh hơn. Nếu như trước đây, chúng ta mặc định sản phẩm an toàn, có nguồn gốc là sản phẩm có đầy đủ nhãn mác trên bao bì. Thì nay, chúng còn làm giả cả tem mác, tem chống hàng giả...nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn thì khó lòng để nhận biết được.

“Vậy sản phẩm gắn mác có an toàn không?” - Tất nhiên, nó an toàn nếu như tem mác đó là thật, chính hãng. 

Nhằm đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm nông sản chất lượng tốt nhất, iCheck đã cho ra đời tem truy xuất nguồn gốc QR code. Nếu các sản phẩm khi kiểm tra được đăng ký trong mạng lưới iCheck thì tức là đó là sản phẩm chất lượng. 

Bởi công nghệ này không thể làm giả và có thể dễ dàng kiểm tra nhanh chóng với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Sau đó, thực hiện thao tác quét mã trên sản phẩm là ngay lập tức đã có thể xác định và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm thành công.

Các doanh nghiệp muốn khẳng định chất lượng, giá trị thương hiệu của mình hãy đăng ký ngay dịch vụ “Truy xuất nguồn gốc” được cung cấp bởi iCheck. Nhờ sử dụng vào công nghệ Blockchain mã hóa sản phẩm cũng như công nghệ quét mã QR Code giúp khách hàng thao tác nhanh chóng và tìm kiếm được thông tin sản phẩm chất lượng.

Xem thêm: Những điều cần biết về tem truy xuất nguồn gốc

Trên đây là những thông tin về “Các sản phẩm gắn nhãn mác có đảm bảo chất lượng không” cũng như sự cần thiết của truy xuất nguồn gốc. Tham khảo ngay các thông tin về dịch vụ Truy xuất nguồn gốc của iCheck tại website: https://icheck.com.vn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1