Đăng ký thành công

Sản phẩm nào có thể sử dụng dịch vụ chống tràn hàng?

Thứ Năm, 27/12/2018, 16:34 63 Views

Sản phẩm nào phải sử dụng tem chống tràn hàng QR code?

Do chưa hiểu rõ về tràn hàng nên nhiều doanh nghiệp đang sử dụng các giải pháp chống tràn hàng một cách không hợp lý dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa và tổn thất kinh doanh ngày càng nghiêm trọng hơn. Không phải doanh nghiệp nào cũng có hiện tượng tràn hàng, vì thế nếu doanh nghiệp không xác định rõ ràng được mình đang kinh doanh sản phẩm gì, sản phẩm được phân phối cho bao nhiêu đại lý hay sản phẩm của doanh nghiệp có xảy ra hiện tượng tràn hàng hay không thì tất cả chi phí bỏ ra thực hiện các chiến lược kinh doanh, chiến lược truyền thông, phân phối hàng hóa đều vô nghĩa.

Sản phẩm nào gây ra hiện tượng tràn hàng?

Tràn hàng xảy ra do đại lý tự ý phân phối hàng hóa của doanh nghiệp sang những điểm bán khác trong kênh phân phối. Để sử dụng tem chống tràn hàng QR code, sản phẩm của doanh nghiệp phải được chứa đựng trong bao bì nếu là dạng lỏng để dán tem lên trên. Một số sản phẩm thường được sử dụng tem QR code chống tràn hàng như: Bánh kẹo, sữa hộp, nước uống đóng chai, gia vị (đường, bột nêm, nước mắm…)…

Tràn hàng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, điều này không chỉ gây thất thoát hàng hóa mà doanh nghiệp có thể phải đối mặt với cả vấn nạn hàng giả, nhái khi hàng hóa vận chuyển qua nhiều địa điểm mà mình không nắm bắt hay kiểm soát được số lượng.

Chính vì thế, doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ các kiến thức về tràn hàng hay địa chỉ đăng ký tràn hàng để đảm bảo hiệu quả khi triển khai dịch vụ chống tràn hàng, tránh trường hợp doanh nghiệp có thể gặp phải những nhà cung cấp tem “dởm” khiến “tiền mất tật mang”.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem chống tràn hàng QR code

  • Doanh nghiệp có thể phát hiện và quản lý được tình trạng tràn hàng thông qua hệ thống điện tử mà iCheck cung cấp giúp tiết kiệm  thời gian, chi phí, nhân lực.

  • Đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp không bị thất thoát do hàng hóa phân phối tại các cửa hàng đã được kiểm soát chặt chẽ.

  • Đánh giá chính xác mức độ tiêu thụ hàng hóa theo từng khu vực, từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Nhờ vậy mà ngân sách cho các chiến lược truyền thông cũng hợp lý hơn, không gây lãng phí.

  • Nhận biết thị trường do biết được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem chống tràn hàng

  • Đưa ra các chiến lược kinh doanh, truyền thông phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng và người tiêu dùng. Giúp nâng cao hiệu quả truyền thông, cải thiện doanh thu và tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng hơn.

  • Hệ thống cập nhật dữ liệu quét nhanh chóng, chính xác giúp doanh nghiệp kiểm soát được tình trạng tràn hàng chỉ bằng một chiếc smartphone.

  • Giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả của các hoạt động truyền thông.

  • Doanh nghiệp có thể quản lý, theo dõi đến từng lô hàng và mã sản phẩm được xuất đến từng điểm bán

  • Doanh nghiệp có thể giám sát toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm qua một tài khoản quản lý và các điểm phân phối trên hệ thống.

  • Nhân viên quản lý thị trường của doanh nghiệp dễ dàng đối chiếu thông tin điểm đến của sản phẩm trên hệ thống và phát hiện tràn hàng, khoanh vùng khâu vi phạm.

Bình luận của bạn