Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
"Có cần thiết phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm hay không" là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp. Liệu chúng có đem lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Hỏi:

Tôi thấy rất nhiều công ty đối tác của mình đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhưng tôi không biết vì sao phải làm như vậy và nếu tôi cũng đăng ký thì nó có lợi ích gì cho tôi hay không?

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ đăng ký mã số mã vạch và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp của iCheck. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm tư vấn như sau.

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc câu hỏi tại soa phải đăng ký mã số mã vạch

Mã số mã vạch là gì?

Nếu bạn đã không biết mã vạch để làm gì và có công dụng như thế nào thì chúng ta nên bắt đầu từ định nghĩ về mã vạch để bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu vấn đề một cách sâu sắc hơn.

Mã số mã vạch (MSMV) là một định nghĩa khá quen thuộc và hầu như nó không thể thiếu có trên các bao bì, vỏ hộp, bao gói của các sản phẩm khác nhau.  MSMV là công nghệ hàng đầu trong việc thu nhận dữ liệu và nhận dạng các đối tượng sản phẩm, hàng hoá, tổ chức doanh nghiệp,…. dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Ví dụ: bạn đi chợ và mua một đống đồ dùng cần thiết, số lượng đồ bạn mua rất nhiều khiến bạn khó khăn trong việc mang chúng về nhà. Khi ấy, mã vạch sẽ đóng vai trò là một chiếc túi đựng, bạn có thể cho tất cả đồ mình mua vào trong túi đó. Khi cần sử dụng thì mở túi bóng và lấy chúng ra. Cũng như vậy, mã vạch giúp các doanh nghiệp cất giữ được một lượng dữ liệu, thông tin lớn, chúng cũng cho phép người dùng tự lập trình sao cho phục vụ nhu cầu sử dụng.

Bạn được lợi gì khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm

"Bạn được lợi gì khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm ư?". Không tự nhiên mà các công ty, doanh nghiệp dán một hình ảnh mã vạch “vô dụng” lên sản phẩm của họ. Chắc chắn chúng phải chứa đựng nhiều ưu điểm và phục vụ cho quá trình kinh doanh thì mới được sử dụng phổ biến đến vậy.

Tăng hiệu suất

Mã vạch giúp các doanh nghiệp giảm thiểu các công đoạn tính toán, nhập liệu bằng tay. Tỷ lệ nhân công, chi phí, thời gian được tối giản đáng kể từ đó tăng hiệu suất làm việc.

Đăng ký mã số mã vạch giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất làm việc cao

Độ chính xác cao

Nếu nói về độ chính xác, con người khó có thể chính xác bằng máy móc hoặc những lập trình sẵn có. Với cấu trúc được tối ưu hoá, an toàn và đơn giản MSMV cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm, dịch vụ, thay thế khâu “nhập” và “truy cập” các dữ liệu bằng tay, vì vậy mà “kết quả” luôn được chính xác, không bị nhầm lẫn.

Hỗ trợ truy xuất thông tin

Như ví dụ ở trên, mã vạch có khả năng chứa đựng một dữ liệu khổng lồ, doanh nghiệp có thể thông qua các dịch vụ thông tin thương phẩm tại các đơn vị có thẩm quyền để hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp truy xuất mã vạch sản phẩm. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác quét mã, những thông tin nhà sản xuất, giá cả, quốc gia…..sẽ được hiển thị tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Với tính năng hiệu quả, chính xác, thông tinh nhanh, MSMV đã giúp cho khách hàng đáp ứng về mặt thời gian, chủng loại, chất lượng hàng hoá, số lượng hàng hoá và dịch vụ, phương thức tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn việc lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu dễ dàng.

Dễ dàng đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ

Các hệ thống bán lẻ lớn đều quản lý hàng hóa hàng hóa bằng mã số mã vạch, bao gồm cả hệ thống tính tiền. Sản phẩm của doanh nghiệp muốn có mặt trong các siêu thị thì đăng ký mã số mã vạch là điều bắt buộc.

Quản lý hoạt động nội bộ

MSMV là công cụ khá hữu ích trong việc quản lý hoạt động nội bộ của Doanh nghiệp như: theo dõi và điều hành quá trình xuất nhập nguyên liệu vật liệu; quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý vốn điều lệ kinh doanh,…

Như vậy, với những tính năng vượt trội này của MSMV, thì việc đăng ký mã số mã vạch đối với các doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất,… là hết sức cần thiết và cấp bách phải không.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1