Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm bẩn là vấn đề không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt. Qua rất nhiều năm nhưng vấn nạn này vẫn chưa được đẩy lùi và gây hoang mang cho người tiêu dùng. 

Thực phẩm bẩn tràn lan trong các chợ trong cả nước gây hoang mang cho người tiêu dùng. Những vụ thực phẩm bẩn đã nhiều lần bị phát giác và xử phạt nặng tay. Tuy nhiên, nó vẫn hiện hữu và ngày càng phức tạp hơn, vậy nguyên nhân từ đâu mà vấn nạn này vẫn ngang nhiên tiếp diễn? 

Thực trạng thực phẩm bẩn gây hoang mang cho người tiêu dùng 

Vấn nạn thực phẩm bẩn không phải là vấn đề nhức nhối của Việt Nam mà còn là tất cả các nước trên thế giới. Mỗi năm có hàng chục triệu người bị ngộ độc thực phẩm và đã có hàng ngàn người bị tử vong có liên quan đến thực phẩm bẩn. 

Noi-lo-thuc-pham-ban-cua-nguoi-tieu-dungNỗi lo của người tiêu dùng về thực phẩm bẩn 

Người sản xuất vì lợi nhuận trước mắt mà đã có những hành vi sai trái. Họ dùng thuốc trừ sâu tăng trưởng, dầu nhớt để kích thích rau lớn nhanh, cho lợn, gà ăn những chất tạo nạc, hóa chất tăng trưởng,....Ngoài ra, những người bán hàng còn sử dụng chất tạo màu, hóa chất, phụ gia khiến sản phẩm bắt mắt hơn. 

Người tiêu dùng sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu sử dụng những thực phẩm bẩn, kém chất lượng này. Khi ăn phải những thực phẩm bẩn có chứa hóa chất, tai biến đầu tiên chính là bị ngộ độc, các căn bệnh mãn tính về tiêu hóa. Lâu dài, nó sẽ dẫn đến căn bệnh quái ác ung thư. 

Nguyên nhân thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên có mặt trên thị trường 

Lòng tham lợi nhuận 

Lợi nhuận cao, nhanh chóng làm giàu là những điều đã chi phối con người khiến cho họ bất chấp tội lỗi và có những hành vi sai trái. Họ đã bị đồng tiền làm mờ mắt và mù lòa cả nhân phẩm. Họ không quan tâm đến người tiêu dùng sẽ có nguy cơ bị ngộ độc và mắc các căn bệnh quái ác từ những thực phẩm họ bán. 

Sự hạn chế trong nhận thức và hiểu biết của người tiêu dùng

Nhiều người đã bỏ qua và không để ý đến chính sức khỏe của mình từ việc chọn lựa thực phẩm. Thực phẩm bẩn tràn lan khiến cho người tiêu dùng thật khó phân biệt những sản phẩm sạch. Ngoài ra, nhiều người dù biết là thực phẩm bẩn nhưng vì sự chi phối quá lớn về giá mà họ vẫn bất chấp mua những thực phẩm gây hại cho cơ thể về dùng. 

Các cơ quan quản lý vẫn có yếu kém 

Trong đại bộ phận các cơ quan chức năng vẫn còn nhiều thành phần không làm đúng chức trách và nhiệm vụ của mình khiến cho tình hình ngày các phức tạp. Những chế tài xử phạt còn chưa đủ sức răn đe, người dân chưa kiên quyết với việc phòng chống vi phạm an toàn thực phẩm, khiến vấn nạn thực phẩm bẩn vẫn có xu hướng gia tăng. 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code - biện pháp giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn hiện nay

Bên cạnh các biện pháp tuyên truyền thì các mức độ xử phạt đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm mua tại các khu chợ cho đến các siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng rau an toàn. 

Các nhà sản xuất, cung cấp thực phẩm chân chính cần thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Điều này vừa giúp cho người tiêu dùng dễ dàng trong việc truy xuất, kiểm tra nguồn gốc tạo lòng tin đối với khách hàng vừa có thể khẳng định được thương hiệu, bảo vệ sản phẩm. 

tem-truy-xuat-nguon-goc-iCheckTem truy xuất nguồn gốc của iCheck 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code do iCheck cung cấp áp dụng những công nghệ tiên tiến. Việc làm giả làm nhái tem của iCheck chắc chắn không thể xảy ra. Doanh nghiệp tin tưởng hợp tác với iCheck đảm bảo sẽ chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có được những ưu thế cạnh tranh và đứng đầu trong chuỗi cung ứng thực phẩm sạch.  

Xem thêm: Tại sao truy xuất nguồn gốc hải sản trở thành yếu tố tất yếu và bắt buộc? 

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, khách hàng có thể nhận biết được giải pháp truy xuất nguồn gốc mới nhất và tối ưu nhất. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc của iCheck xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1