Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tem chống hàng giả vector có thể thấy ở rất nhiều sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường. Liệu loại tem chống giả này có thực sự mang lại hiệu quả chống hàng giả như doanh nghiệp mong đợi?

Tem chống giả vector

Tem chống giả vector là gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn tùy thuộc vào mục đích kinh doanh và nguồn ngân sách của mình. Tem chống hàng giả vector đang được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Vậy loại tem này là gì? Có khả năng chống giả thực sự không?

Hiểu một cách đơn giản thì tem chống hàng giả vector là một loại tem dán lên các sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp trước khi đưa ra thị trường thay cho lời cam kết sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp, đồng thời đây cũng được xem là dấu hiệu nhận diện hàng thật giả của nhiều doanh nghiệp.

Loại tem này thường được in từ chất liệu giấy decal dễ vỡ và khi bóc tem ra khỏi sản phẩm sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn, không thể tái sử dụng được sau khi đã trầy xước hay bong tróc.

Tem chống giả vector là gì?

Nếu để ý các sản phẩm mua hàng ngày người tiêu dùng có thể thấy chúng có rất nhiều hình dạng khác nhau từ hình chữ nhật, hình tròn cho đến hình elip...trên mỗi con tem chống giả vector thường có các nội dung như hoa văn, logo thương hiệu hay tên doanh nghiệp, thời gian bảo hành...tùy mục đích của từng doanh nghiệp.

Tem chống giả vector có thực sự hiệu quả?

Hiện nay, tem chống giả Vector vẫn được khá nhiều doanh nghiệp ứng dụng cho sản phẩm của mình trên thị trường. Tuy nhiên, không chỉ sản phẩm hàng hóa không được bảo vệ mà ngay cả các loại tem chống giả thông thường này cũng đang bị làm giả.

Thêm vào đó, loại tem này có thể sử dụng một cách tràn lan trên sản phẩm mà không cần sự xét duyệt từ bất kỳ cơ quan chức năng nào. Nếu doanh nghiệp mong muốn xây dựng uy tín của mình với người tiêu dùng thì loại tem này có vẻ chưa phải sự lựa chọn tốt nhất. Chưa kể đến việc tem chống giả vector còn dễ bị hư hỏng, bong tróc do chịu tác động từ môi trường bên ngoài hoặc quá trình vận chuyển.

Mặc dù chi phí của loại tem này phù hợp với nhiều doanh nghiệp, nhưng nếu sử dụng một loại tem mà tính năng chống giả không được phát huy như vậy sẽ khiến sản phẩm của doanh nghiệp rơi vào tình trạng bị làm giả, nhái nhiều hơn vì gian thương cũng có thể tự in tem và dán lên sản phẩm giả mình sản xuất.

Tem chống giả vector có thực sự hiệu quả?

Khi tình trạng này xảy ra, người tiêu dùng sẽ mặc định sản phẩm mình đang sử dụng của doanh nghiệp có chất lượng kém, không xứng đáng với chi phí đã bỏ ra, thậm chí nhiều người sẽ kêu gọi tẩy chay toàn bộ sản phẩm khác của doanh nghiệp trên thị trường.

Nên sử dụng loại tem chống hàng giả nào?

Đứng trước thực trạng này, iCheck đã đưa ra giải pháp chống hàng giả hàng nhái sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại thời kỳ 4.0 để giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát và quản lý tình trạng hàng hóa của mình ngay trên hệ thống mà iCheck cung cấp.

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Nên sử dụng loại tem chống hàng giả nào?

Một trong những công nghệ ưu việt nhất của tem chống giả QR code tại iCheck là khả năng phát hiện vị trí tồn tại hàng giả. khi một sản phẩm được quét tại nhiều nơi khác nhau thì ngay lập tức hệ thống sẽ hiện thông báo tới doanh nghiệp về những vị trí mà mã tem chống giả này đã từng được quét. Từ những vị trí quét và lịch sử phân phối hàng hoá đã có, DN dễ dàng phát hiện ra địa điểm có khả năng tồn tại mã tem bị làm giả và nhanh chóng kiểm tra, thu hồi.

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1