Địa Chỉ Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Hiện nay, Chính phủ Việt Nam cũng đang áp dụng điều này cho các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn còn lo ngại về độ chính xác của tem truy xuất nguồn gốc ở thị trường Việt.

 

Là một giải pháp bảo vệ người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, công nghệ truy xuất nguồn gốc từ lâu đã được sử dụng ở các quốc gia pháp triển. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam cũng đang áp dụng điều này cho các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn còn lo ngại về độ chính xác của tem truy xuất nguồn gốc ở thị trường Việt.

1. Thực trạng thị trường thực phẩm Việt Nam

tem-truy-xuat-nguon-goc-rat-pho-bien

Tem truy xuất liệu có phải giải pháp cho thị trường thực phẩm hiện nay?

Trong Hội thảo Thực trạng An toàn thực phẩm hiện nay ở Việt Nam, Đại biểu Quốc Hội Trần Trọng Vinh từng nói: “Chưa bao giờ con đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại nhanh và dễ dàng như bây giờ…” Cả thị trường thực phẩm Việt hiện nay có thể tóm gọn trong câu nói trên.

Chỉ riêng trong tháng 6/2018, cả nước ta có đến 16 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 284 người mắc, 190 người nằm viện và 1 trường hợp tử vong. Nguyên nhân đều là do sử dụng “thực phẩm bẩn”, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi vậy vấn đề truy xuất nguồn gốc của các loại thực phẩm là điều cấp thiết hiện nay.

2. Tem truy xuất nguồn gốc ở thực phẩm Việt

Vào năm 2008, Chính phủ Việt Nam đã ban hành quy định về truy xuất nguồn gốc và dán tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản và thực phẩm. Tính đến nay, ở các thành phố lớn và trung bình, hầu hết các sản phẩm đều dán mã QR Code. Tuy nhiên, kết quả này thực tế vẫn rất hình thức.

Nhiều doanh nghiệp chưa khai thác hết chức năng của tem truy xuất nguồn gốc. Mã QR Code trên tem quét ra chỉ đơn thuần dẫn đến website công ty. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang và bất mãn.

Thêm vào đó, hệ thống làm tem truy xuất thường chỉ khép kín trong nội bộ doanh nghiệp. Các thông tin về sản phẩm thường chủ quan, thiết sót và không được công nhận. Người tiêu dùng không mấy tin tưởng vào các tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Để khắc phục tồn tại này, một bên thứ ba đã xuất hiện để làm trung gian tin cậy cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, cơ quan quản lý. Đó là các công ty công nghệ.

3. Tem và hệ thống truy xuất nguồn gốc iCheck

tem-truy-xuat-icheck

Tem truy xuất iCheck thuyết phục người tiêu dùng Việt

iCheck là một trong những đơn vị tiên phong của lĩnh vực tem truy xuất nguồn gốc. iCheck cung cấp Blockchain hệ thống thông tin phi tập trung an toàn cho mắt xích trong chuỗi cung ứng sản phẩm thực phẩm. Các thông tin về sản phẩm đều được xác minh tính minh bạch, người tiêu dùng luôn yên tâm 100% về độ chính xác của nguồn gốc sản phẩm.

Bên cạnh đó, tem truy xuất của iCheck được tích hợp công nghệ EVS chống giả. Mỗi sản phẩm chỉ có một mã duy nhất. Doanh nghiệp và người tiêu dùng chủ động kiểm soát và thanh trừ hàng giả bảo vệ lợi ích của mình.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc có thực sự quan trọng?

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ truy xuất nguồn gốc của icheck, bạn có thể truy cập vào website: www.icheck.com.vn hoặc liên hệ hotline 090.219.5488. Tất cả vì một thị trường thực phẩm Việt Nam sạch và uy tín!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1