Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các mẹ nên khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ bằng thuốc bổ. Đặc biệt, các bà mẹ cần nhớ truy xuất thông tin sản phẩm kỹ càng để mua được thuốc chính hãng.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn là gì?

Bạn cần nắm rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn ở trẻ. Từ đó có thể lựa những loại thuốc phù hợp với con mình nhất. Thông thường trẻ sẽ gặp phải những nguyên nhân dưới đây:  

tre-bieng-an-suy-dinh-duong

Trẻ biếng ăn, thường xuyên bỏ bữa

Biếng ăn do đang bị các bệnh thực thể

Trẻ thường gặp những khó khăn trong quá trình ăn uống như khó nuốt khi mắc các bệnh cấp tính. Các bệnh này thường do vi khuẩn và virus gây ra. Đặc biệt, những em bé nào thường xuyên phải sử dụng thuốc khác sinh cũng dễ bị các bệnh rối loạn tuyên hóa. Từ đó, trẻ thường bị chướng bụng, khó tiêu và ngày càng biếng ăn.

Trẻ bị đau bụng khi đang ăn 

Việc bị đau bụng khi ăn thường xảy ra với những trẻ dưới 1 tuổi. Những cơn đau bụng là trẻ khóc, rối loạn và không thể tiếp tục ăn. Điều này làm cho trẻ bị sợ ăn và càng ngày càng lười ăn.

Trẻ kén chọn thức ăn 

Trẻ không thích ăn và không thấy hợp khẩu vị một số loại đồ ăn. Nhiều bà mẹ không để ý đến và chế biến những món ăn trẻ không thích thường xuyên. Điều này làm trẻ không muốn ăn và dẫn đến tình trạng lười ăn. 

Trẻ sợ ăn 

Người lớn thường xuyên thúc ép trẻ ăn với chế độ không phù hợp. Việc này khiến cho trẻ bị sợ và cảm thấy áp lực khi ăn. Tình trạng này mà kéo dài thường xuyên cũng dẫn đến việc trẻ bị biếng ăn. 

Top 3 loại thuốc bổ giúp trẻ ăn ngon miệng

Cốm vi sinh 

Cốm vi sinh là loại thuốc có chứa loại chất gây thèm ăn ở trẻ. Sản phẩm này thường kèm theo các loại vitamin và các khoáng chất giúp kích thích trẻ thèm ăn. Từ đó, việc ăn uống đối với trẻ dễ dàng hơn. Đồng thời, khi trẻ uống cốm vi sinh cũng bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và vitamin cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên trước khi mua sản phẩm thuốc bổ cho trẻ, bạn cần tham khảo tư vấn của bác sĩ và truy xuất thông tin của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả. 

Com-vi-sinh-kich-thich-tre-ănCốm vi sinh kích thích trẻ ăn uống

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn 

Với các loại thuốc thực phẩm chức năng, bạn cần truy xuất thông tin thật kỹ. Bạn cần tìm hiểu rõ các thành phần về hàm lượng vitamin, khoáng chất mà trẻ cần cung cấp. Những thành phần vitamin trong thực phẩm chức năng sẽ kích thích cho trẻ ăn ngon hơn. Bên cạnh cho trẻ uống các thực phẩm chức năng, bạn cần rèn luyện cho trẻ thói quen ăn phù hợp. Đặc biệt hãy rèn luyện cho trẻ có thói quen luyện tập thể dục thể thao. Bởi khi rèn luyện thể dục thể thao sẽ kích thích trẻ ăn tự nhiên tốt hơn.

Thuốc bổ dạng siro dành cho trẻ biếng ăn 

Những loại thuốc bổ dạng siro này vừa có khả năng kích thích việc ăn uống của bé, vừa bổ sung những dưỡng còn thiếu trong quá trình phát triển của cơ thể bé. Tuy nhiên những loại thuốc này bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng để xem chúng có hợp với thể trạng của bé ngay lúc đó hay không.

Làm thế nào để mua thuốc bổ chính hãng cho trẻ bằng cách nào? 

Truy xuất thông tin sản phẩm 

Truy xuất thông tin sản phẩm qua việc tra cứu mã vạch trên sản phẩm là một cách đơn giản để người tiêu dùng có được thông tin của sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần dùng phần mềm đọc mã trên smartphone. Sau đó, bạn quét mã trên sản phẩm là có được tất tần tật thông tin về sản phẩm. 

truy-xuat-thong-tin-san-pham-bang-cong-ngheTruy xuất thông tin sản phẩm nhanh chóng bằng công nghệ 

Quan sát kỹ bao bì của sản phẩm 

Khi bạn mua sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng, bạn phải quan sát kỹ bao bì sản phẩm. Những sản phẩm kém chất lượng  có bao bì hình ảnh mờ mịt, chữ in nhòe, thiếu thông tin cơ bản. Bạn nhất định không được mua các sản phẩm có mẫu mã, bao bì bất ổn. 

Những sản phẩm chính hãng sẽ có đầy đủ các thông tin nhà sản xuất, tên địa chỉ công ty, website, thông tin thành phần,...Nếu trường hợp bạn vẫn nghi ngờ về sản phẩm, bạn nên gửi email cho nhà sản xuất xác minh.

Lựa chọn những cửa hàng chính hãng 

Để tránh phải rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên tìm mua các sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng hay tại các nhà phân phối chính thức của hãng.

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh và luôn thực hiện truy xuất thông tin với các loại thuốc để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình. Các doanh nghiệp cũng nên xác thực mã số mã vạch của sản phẩm để có thể khẳng định và tăng độ tin cậy của sản phẩm. 

Hiện nay, iCheck đang cung cấp dịch vụ thông tin thương phẩm với độ tin cậy tuyệt đối. Chi phí để làm dịch vụ này không nhiều so với những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ có. Để sử dụng dịch vụ thông tin thương phẩm, bạn truy cập vào trang https://icheck.com.vn/ để có thêm thông tin và được tư vấn tận tình.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"