Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
​​​​​​​Kể từ khi truy xuất mã vạch sản phẩm trở thành thói quen của người tiêu dùng, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều ứng dụng check code mã vạch sản phẩm. Trong số đó, người tiêu dùng có vẻ ưa chuộng hơn cả những phần mềm đa năng, kiểm tra mã được cả trong và ngoài nước

Ứng dụng quét mã nào có thể kiểm tra cả hàng trong và ngoài nước?

Hỏi: Sắp tới mình có đi Hàn Quốc một thời gian và đang lo lắng khi mua sắm đồ dùng bên đó không thể kiểm tra thông tin sản phẩm bằng ứng dụng truy xuất mã như tại Việt Nam. Liệu có app nào quét mã vạch được trong và ngoài nước không? xin cảm ơn

Trả lời : chào bạn, về câu hỏi của bạn iCheck xin được trả lời như sau. Trước tiên bạn nên hiểu rằng sản phẩm có thể truy xuất mã vạch là những sản phẩm thế nào, sau đó iCheck sẽ mách cho bạn một ứng dụng có thể đáp ứng mong muốn của mình.

Điều kiện nào để sản phẩm có thể truy xuất được thông tin?

Không phải tất cả các mã vạch đều có thể truy xuất thông tin sản phẩm bằng phần mềm quét mã. Doanh nghiệp có thể đưa vào mã vạch bất kỳ thông tin nào, có thể liên quan hoặc không liên quan đến sản phẩm. Ví dụ: có thể tạo mã mạch chứa toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc, cũng có thể tạo mã vạch chỉ chứa một số thông tin về sản phẩm (như tên sản phẩm, nhà sản xuất, giá bán) hay chứa một đường link trang web bất kỳ...với điều kiện là phải đăng ký dịch vụ tra cứu thông tin mã số mã vạch với một đơn vị có khả năng tiến hành dịch vụ đó.

Ứng dụng quét mã nào có thể kiểm tra cả hàng trong và ngoài nước?

Như vậy, việc có truy xuất được thông tin sản phẩm hay không chỉ phụ thuộc vào ứng dụng check mã nào mà dựa vào việc sản phẩm đó có được doanh nghiệp sở hữu đăng ký các dịch vụ thông tin thương phẩm hay không. Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ đăng ký mã vạch cho sản phẩm mà không ứng dụng thêm các giải pháp mã vạch truy xuất thông tin khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc kiểm tra thông tin, xuất xứ sản phẩm.

Đặc biệt, bạn chỉ có thể được hiển thị thông tin đầy đủ trên một ứng dụng quét mã khi doanh nghiệp đăng ký dịch vụ thông tin với công ty phát triển ra ứng dụng đó. Ví dụ, sản phẩm  đăng ký thông tin với công ty A nhưng lại kiểm tra mã trên ứng dụng của công ty B thì chắc chắn cũng sẽ không có kết quả.

Ngoài ra, một sản phẩm có thể truy xuất thông tin không nhất thiết phải có mã vạch (mà có thể sử dụng một mã khác như mã số QR code chẳng hạn) cũng như một sản phẩm có mã vạch thì cũng chưa chắc là sản phẩm có thể truy xuất được thông tin. Một sản phẩm vừa có mã vạch vừa có thể truy xuất thông tin được thì mã vạch đóng vai trò là công cụ hỗ trợ việc truy thông tin của sản phẩm, giúp quá trình truy nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

iCheck Scanner - ứng dụng tra cứu mã số mã vạch toàn diện

Trong trường hợp, sản phẩm đã được đăng ký dịch vụ truy xuất thông tin với công ty cổ phần iCheck, người tiêu dùng có thể tra cứu mã số mã vạch trên ứng dụng iCheck Scanner. Chỉ với thao tác vô cùng đơn giản là tải về như các ứng dụng mobile khác sau đó dùng phần mềm này quét lên phần mã số, mã vạch, QR code được in trên bao bì sản phẩm, trong vòng 2s người dùng sẽ nhận được phản hồi đầy đủ về sản phẩm như:

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

 • Tên sản phẩm đầy đủ

 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

 • Tên công ty / thương hiệu

 • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia

 • Mô tả sản phẩm

 • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link

 • Hình ảnh demo của sản phẩm

 • Thành phần sản phẩm

 • Danh mục các sản phẩm liên quan

 • Review của khách hàng về sản phẩm đó

 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Hiện nay, mỗi tháng có hàng triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch  và trên 10 triệu khách hàng sử dụng phần mềm. Sau thời gian ra mắt, iCheck liên tiếp đứng Top xu hướng Google Play và thường xuyên lọt trong Top 10 bảng xếp hạng AppStore Việt Nam.

icheck góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Uy tín, lợi nhuận của doanh nghiệp từ đó cũng được đảm bảo.Với trên hàng triệu khách hàng tham gia vào icheck, đó cũng là kênh PR thương hiệu, sản phẩm rất tốt cho doanh nghiệp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1