Đăng ký thành công

iCheck Scanner – ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, phòng tránh hàng giả

Thứ Bảy, 23/06/2018, 9:45 906 Views

Trước ảnh hưởng từ hàng giả, các doanh nghiệp Việt Nam tìm đến iCheck Scanner như một giải pháp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xâm nhập vào nhiều phân khúc thị trường với mẫu mã đa dạng, khiến người tiêu dùng hoang mang và e ngại khi mua hàng. Không chỉ vậy, hàng giả khiến những doanh nghiệp bị ảnh hưởng uy tín, gây sụt giảm doanh thu, làm mất niềm tin người dùng.

Công nghệ tinh vi khiến người dùng khó phân biệt thật giả.
Công nghệ tinh vi khiến người dùng khó phân biệt thật giả.

Tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên trên thị trường song vẫn chưa có phương pháp để ngăn chặn triệt để. Mọi người có thể dễ dàng tìm được những mặt hàng có mẫu mã thiết kế giống hệt nhau, giá thành rẻ tại các quầy tập hóa, ở những phiên chợ vùng sâu, vùng xa, trên vỉa hè hay thậm chí là những siêu thị lớn. Thủ đoạn sao chép tinh vi của các cơ sở sản xuất trái phép này luôn “thử thách” mức độ phân biệt sành sỏi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa không rõ nguồn gốc trên thị trường.Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Nhiều nhà sản xuất phát ra những thông báo giúp người dùng phòng tránh, thế nhưng cách này vẫn chưa hiệu quả. Bên cạnh đó, những bí quyết phân biệt được mọi người chia sẻ trên cộng đồng mạng thường không đảm bảo độ chính xác, khả năng lan truyền thấp.

Đứng trước những khó khăn này, các sản phẩm công nghệ vào cuộc với vai trò là cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Một trong những công cụ phòng tránh hàng giả, hàng nhái hiệu quả hiện nay chính là iCheck Scanner – ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

iCheck Scanner được coi là kênh trung gian kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chỉ cần 3 giây quét mã vạch, người dùng sẽ nhận được thông tin sản phẩm nhanh chóng trên ứng dụng, bao gồm: tên sản phẩm, hình ảnh, giá thành, tên nhà sản xuất, quốc gia sản xuất, các điểm bán…

Bên cạnh đó, người dùng có thể tham khảo các thông tin phản hồi từ người sử dụng trước đó, từ đó có được cái nhìn khách quan nhất trước khi quyết định mua hàng. Các doanh nghiệp khi đăng kí dịch vụ truy xuất của iCheck sẽ công khai, minh bạch toàn bộ thông tin về sản phẩm, kèm theo đó là dấu tích xanh xác thực sản phẩm chính hãng trên ứng dụng.

Sử dụng iCheck Scanner kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.Sử dụng iCheck Scanner kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Ngoài ra, đối với mặt hàng thực phẩm, thông tin liên quan đến trang trại được hiển thị dưới dạng hình ảnh 360 độ và các video hành trình ảo giúp người tiêu dùng có thể quan sát một cách sinh động và trực quan về toàn bộ trang trại của doanh nghiệp.

Với mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp, iCheck Scanner góp phần phòng tránh và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái ra khỏi thị trường. Sau 3 năm hình thành và phát triển, ứng dụng iCheck Scanner đã nhận được hơn 10 triệu người dùng và dần lan rộng trong cộng đồng tiêu dùng Việt.

Nguồn: https://vnexpress.net/icheck-scanner-ung-dung-truy-xuat-nguon-goc-san-pham-phong-tranh-hang-gia-3752295.html

Bình luận của bạn

Call Now