Đăng ký thành công

iCheck trao tặng gói hỗ trợ 70 triệu đồng cho các tác giả thắng giải Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ VI

Thứ Năm, 22/12/2022, 10:02 1101 Views

Ngày 20-12 vừa qua, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VI-năm 2022. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và 7 thí sinh dự thi chung kết cùng hơn 50 đoàn viên, thanh niên của TP. Pleiku. Công ty Cổ phần iCheck vinh dự trở thành một trong những đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ VI (ngày 20/12/2022)

Tại vòng chung kết, iCheck đã trao tặng gói hỗ trợ trị giá đến 70 triệu đồng tới các các tác giả đạt giải của cuộc thi. Tất cả các ý tưởng, dự án tham gia vòng chung kết được iCheck hỗ trợ tư vấn về pháp lý, các thủ tục đưa sản phẩm ra thị trường, mã truy xuất nguồn gốc… sau khi kết thúc cuộc thi. Cụ thể iCheck tài trợ gói giải thưởng trị giá 25 triệu đồng cho giải nhất cuộc thi, gói giải thưởng 15 triệu cho giải nhì, gói giải thưởng 10 triệu cho giải ba và 4 gói giải thưởng trị giá 5 triệu đồng/ giải cho 4 giải khuyến khích.

Theo đại diện iCheck, điểm chung của các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết là tập trung ứng dụng công nghệ số trong sản xuất. Đây cũng là lĩnh vực iCheck đã dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Đến nay, iCheck đã hoàn thiện giải pháp Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp triển khai truy xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và GS1. Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết. Được biết, truy xuất nguồn gốc là điều kiện quan trọng để nông phẩm bán được giá tốt và đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ, EU.

“Hiện iCheck đã phát triển Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)… Giúp nông dân thay đổi được tập quán sản xuất, mạnh dạn áp dụng tiến bộ công nghệ, thực hiện quy trình thực hành nông nghiệp tốt, ứng dụng các phần mềm, thực hiện tốt ghi chép nhật ký sản xuất để sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng đáp ứng nhu cầu thị trường, từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế”, đại diện iCheck cho biết.

Với tiềm năng công nghệ mạnh mẽ, iCheck không chỉ phát triển thành công giải pháp Truy xuất nguồn gốc sản phẩm mà còn có Hệ sinh thái ứng dụng Barcode & QR Code với những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đạt hiệu quả cao như QR Code Siêu liên kết (tích hợp chống giả, bảo hành, quản lý phân phối), Minh bạch thông tin bằng Barcode, QR Code Marketing. iCheck luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp Việt nói chung và đơn vị tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ VI nói riêng trên chặng đường ứng dụng công nghệ số và phát triển trong tương lai.

Call Now