Đăng ký thành công

Khi đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm cần lưu ý điều gì?

Thứ Năm, 03/01/2019, 14:43 1173 Views

Lưu ý khi đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn các loại tem truy xuất nguồn gốc một các khá “tùy tiện”, không kiểm tra chất lượng của con tem cũng như uy tín của địa chỉ in tem mà coi đây như một hoạt động đối phó với người tiêu dùng. Chính vì thế, dù bỏ ra rất nhiều chi phí nhưng hiệu quả mà những loại tem này không đáp ứng được mục tiêu đề ra của doanh nghiệp.

Trước khi đăng ký tem truy xuất nguồn gốc tại bất cứ địa chỉ nào doanh nghiệp cũng nên lưu ý một số điểm sau:

Hiểu rõ bản chất và tính năng hệ thống

Nếu không hiểu rõ về hình thức và cách hoạt động của tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm của mình thì doanh nghiệp cũng không thể “ép” người tiêu dùng phải hiểu công dụng, lợi ích hay chất lượng của chúng theo ý mình.

Hiểu rõ bản chất và tính năng hệ thống

Vì thế, trước khi đưa ra quyết định hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc nào doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ về công ty, phần mềm quản lý cũng như app của họ để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Chú ý chất lượng con tem

Nhiều nhà quản lý thường ít để ý tới chất lượng tem truy xuất nguồn gốc, điều này ảnh hưởng đến tình trạng khi nhận tem về như: mẫu mã không đạt yêu cầu, tem dễ bong, nhàu nát…khiến người dùng khó kiểm tra được.

Bởi vậy, doanh nghiệp nên thận trọng hơn trong việc thỏa thuận và trao đổi với đơn vị cung cấp tem truy xuất sản phẩm về chất lượng tem của đơn vị mình, có thể đề xuất thêm việc gắn thêm logo công ty vào tem truy xuất, đây là giải pháp hữu ích giúp quảng bá hình ảnh và tạo dược dấu ấn tốt với người tiêu dùng.

Đối với những loại tem truy xuất nguồn gốc nông sản thường xuyên tưới nước, để ngoài điều kiện thời tiết bất lợi, các loại tem cho cây giống…doanh nghiệp cũng nên yêu cầu đơn vị cung cấp thiết kế tem cho phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chất lượng khi đưa ra thị trường.

Không nên quá coi trọng giá thành

Các nhà quản lý doanh nghiệp cũng đồng thời là những nhà đầu tư tài chính, vì thế việc phải chi trả một số tiền lớn cho giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa sẽ khiến họ phải cân đo đong đếm sao cho phù hợp nhất.

Không nên quá coi trọng giá thành

Việc quan tâm đến giá thành của tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm dịch vụ là đúng, nhưng đừng khiến nó trở thành nhân tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Thay vì điều đó, hãy cân nhắc kĩ lượng, xem xét ở nhiều góc độ để vừa hợp lý về giá thành những đảm bảo về mặt giá trị.

Nên đăng ký tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm ở đâu?

Nếu doanh nghiệp còn đang đắn đo không biết nên lựa chọn đơn vị nào để hợp tác thì iCheck là câu trả lời thích hợp nhất. Đây là địa chỉ được nhiều thương hiệu lớn trong nước lựa chọn hợp tác để cung cấp tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm của mình.

Khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm có kết hợp tính năng của tem chống hàng giả thì doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

  • Chuỗi cung ứng có sự hỗ trợ từ iChain ( ứng dụng công nghệ Blockchain) giúp doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi, mọi dữ liệu trong chuỗi đều được minh bạch, rõ ràng do các đơn vị không thể tự ý thay đổi thông tin đã được cập nhật trước đó, không chỉ vậy iChain còn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và giảm chi phí quản lý

Nên đăng ký tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm ở đâu?

  • Thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web….sẽ được người tiêu dùng  biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng, nhờ đó giúp doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

  • Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống mà iCheck cung cấp nhờ tính năng chống giả có trong tem truy xuất nguồn gốc.

  • Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp.

Call Now