Đăng ký thành công

Làm thế nào để giải quyết vấn đề tiết kiệm chi phí quản lý tràn hàng? 

Thứ Hai, 11/11/2019, 13:53 1239 Views

Doanh nghiệp cần nhanh chóng áp dụng tem chống tràn hàng QR code để có thể tiết kiệm được chi phí quản lý tràn hàng. Hãy tham khảo bài viết này để có thể yên tâm hơn về giải pháp này.

Tình trạng tràn hàng hiện nay tại doanh nghiệp 

Hoạt động phân phối là một trong những hoạt động mang tính quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh đã đặt ra của doanh nghiệp. Nếu kênh phân phối của doanh nghiệp có nhiều đại lý tiềm năng, có khả năng mang sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng và người tiêu dùng nhanh chóng, chính xác, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

giai-phap-chong-tran-hangGiải pháp chống tràn hàng 

Ngược lại, nếu đại lý phân phối tự ý phân phối hàng hóa sai lệch điểm bán mà không được sự đồng ý của doanh nghiệp thì sẽ gây ra những hệ quả ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển của doanh nghiệp. Bỏ ra rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực để doanh nghiệp thực hiện các giải pháp chống tràn hàng nhưng không hiệu quả, thậm chí còn làm tình trạng trở nên xấu hơn.

Tình trạng tràn hàng diễn ra ngày càng phổ biến khiến doanh nghiệp “điêu đứng”, nhiều doanh nghiệp phải thuê thêm nhân viên bố trí tại từng đại lý để quản lý hoạt động phân phối hàng hóa và bán hàng trực tiếp đối với các sản phẩm của mình, hoặc giảm bớt số lượng đại lý để dễ quản lý hơn. Tuy nhiên việc triển khai các kế hoạch như thế này chỉ khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí hơn, mất nhiều thời gian để quản lý, điều này làm doanh nghiệp bị hạn chế về số lượng đại lý phân phối bởi vì mạng lưới càng nhiều kênh phân phối càng khó quản lý hơn.

Tại sao những doanh nghiệp lớn vẫn hoạt động rất hiệu quả? Phải chăng không có hiện tượng tràn hàng xảy ra? Làm thế nào mà họ có thể quản lý tràn hàng mà tiết kiệm được nhiều chi phí như vậy? Đây là những dấu hỏi được nhiều nhà quản trị quan tâm.

Thực chất, rất ít doanh nghiệp phân phối tránh khỏi tình trạng tràn hàng, tuy nhiên những doanh nghiệp lớn lại sử dụng những công nghệ thông minh, hiện đại để quản lý chứ không ngăn chặn tràn hàng bằng các phương án thủ công. Tem chống tràn hàng QR code đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn làm đơn thuốc cho “căn bệnh” tràn hàng.

Tem chống tràn hàng QR code là gì? 

Tem chống tràn hàng QR code là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code (mã hóa ma trận).

Doanh nghiệp có thể kiểm soát lượng hàng hóa phân phối tại các đại lý  bằng phần mềm và hệ thống do iCheck cung cấp. Đây là loại tem chống tràn hàng vô cùng hiệu quả và linh hoạt

tem-chong-tran-hang-QR-codeTem chống tràn hàng QR code 

Sử dụng tem chống tràn hàng QR code giúp quản lý, theo dõi đến từng lô hàng và mã sản phẩm được xuất đến từng điểm bán, giám sát toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm qua một tài khoản quản lý và các điểm phân phối trên hệ thống. Không những thế, khi kiểm soát và quản lý được số lượng hàng hóa phân phối tại đại lý doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá chính xác mức độ tiêu thụ hàng hóa tại từng khu vực để đưa ra chiến lược truyền thông, chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của tem chống tràn hàng QR code 

Doanh nghiệp sẽ nhận được tem QR code do iCheck in và chuyển lại sau khi đăng ký sử dụng giải pháp chống tràn hàng. Sau đó, doanh nghiệp dán tem cho lô hàng theo từng khu vực, đại lý hoặc cửa hàng để quản lý tình trạng tràn hàng.

Tiếp theo, doanh nghiệp kích hoạt tem và xuất hàng ra khỏi kho theo từng khu vực như tem đã dán trên lô hàng.

Cuối cùng, doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin lô hàng vừa xuất tới các đại lý phân phối theo mã QR code hoặc số serial để xác thực thông tin tại các đại lý, cửa hàng.

Doanh nghiệp có thể kiểm tra và quản lý tràn hàng một cách dễ dàng 

Bước 1: Nhân viên kiểm tra thị trường sẽ quét mã sản phẩm có tại đại lý, cửa hàng được phân phối.

Bước 2: Kiểm tra thông tin của sản phẩm vừa quét mã QR code tại đại lý

Bước 3: Đối chiếu thông tin tại cửa hàng, đại lý với dữ liệu được lưu trên trang quản trị của doanh nghiệp và tiến hành xử lý nếu có sai phạm

Xem thêm: 

Doanh nghiệp có thắc mắc về tem chống tràn hàng QR code của iCheck có thể liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/  để được tư vấn chi tiết. 

Bình luận của bạn

Call Now