Đăng ký thành công

Làm thế nào để nhận biết mỹ phẩm thật giả đơn giản nhất?

Thứ Hai, 07/01/2019, 11:52 1727 Views

Phân biệt mỹ phẩm thật giả

Phân biệt mỹ phẩm giả bằng mắt thường

Những thương hiệu mỹ phẩm càng nhận được nhiều phiếu bầu từ người tiêu dùng thì càng tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện hàng giả, nhái cao. Vì vậy, người tiêu dùng đã dựa vào một số dấu hiệu này để tìm ra sản phẩm chính hãng:

Bao bì mỹ phẩm

Bao bì được xem là hình ảnh đại diện cho một sản phẩm vì thế những sản phẩm giả, nhái thường khó có thể chuẩn chỉnh đến từng chi tiết khi sản xuất như sản phẩm chính hãng. Khi mua sắm hay lựa chọn loại mỹ phẩm nào người dùng cũng cần quan sát cả những chi tiết nhỏ bất thường tồn tại trên bề mặt bao bì để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm giả sẽ có bao bì khá nhợt nhạt về màu sắc và có những chi tiết không khớp với sản phẩm chính hãng nhất là logo của thương hiệu. Thậm chí một số loại mỹ phẩm còn có chữ nổi trên bao bì để hạn chế tối đa tình trạng người dùng “nhầm lẫn” hàng giả với hàng chính hãng của mình.

Xem thêm: giới thiệu dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại iCheck

Kiểm tra màu sắc mỹ phẩm

Mỹ phẩm giả có giá rẻ đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất thấp, nguồn nguyên liệu chất lượng kém. Vì vậy không khó để nhận ra sự khác biệt quá lớn giữa màu sắc của mỹ phẩm chính hãng và mỹ phẩm giả, nhái.

Kiểm tra màu sắc mỹ phẩm

Mức giá chênh lệch càng lớn thì mỹ phẩm giả càng dễ bị lộ yếu điểm của mình. Người dùng không nên “ham” hàng khuyến mại hay hàng giảm giá bởi đây có thể là hình thức trá hình mà nhiều người bán sử dụng để đưa mỹ phẩm giả, nhái vào thị trường.

Kiểm tra mùi và độ mịn của mỹ phẩm

Những thương hiệu mỹ phẩm chính hãng sẽ có một độ mịn nhất định trong sản phẩm của mình do không chứa tạp chất, nhưng mỹ phẩm giả lại xuất hiện một vài tạp chất li ti hay bị bở, xước…

Mùi của mỹ phẩm thật thường ở mức độ dễ chịu vừa phải không thơm nồng như nước hoa cũng không có mùi hôi. Nếu bạn chọn mỹ phẩm nào có những mùi quá thơm hoặc quá khó chịu thì đó chắc chắn là mỹ phẩm giả.

Kiểm tra mùi và độ mịn của mỹ phẩm

Những dấu hiệu trên quả thực mang lại hiệu quả không ít giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được mỹ phẩm chất lượng, an toàn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian và kiên nhẫn để “thẩm định” từng sản phẩm một trước khi cho vào giỏ hàng của mình.

Chính vì vậy, điều doanh nghiệp cần hiện tại là một giải pháp chống hàng giả hàng nhái vừa có thể tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng khi kiểm tra thật giả mà vừa mang lại hiệu quả cao nhất, đồng thời doanh nghiệp có thể kiểm soát và quản lý dễ dàng hàng hóa của mình.

Phân biệt mỹ phẩm bằng tem chống giả QR code

Được ứng dụng từ công nghệ 4.0 thông minh, hiện đại tem chống hàng giả của iCheck chính là đáp án mà nhiều doanh nghiệp cần ngay lúc này. Chỉ cần vài phút, người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm đang cầm trên tay có phải mỹ phẩm chính hãng không hay là hàng giả, nhái qua những thao tác sau:

Bước 1: Cào lớp phủ bạc để lộ mã QR code hoặc mã SMS ( đối với tem phủ cào)

cào lớp phủ bạc

Bước 2: Quét mã QR code hoặc nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trên tem

Quét mã QR code hoặc nhắn tin theo cú pháp

Bước 3: Kiểm tra thông tin xác thực bằng app iCheck Scanner

  • Nếu bạn quét mã QR bằng ứng dụng iCheck Scanner, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin xác thực cho sản phẩm đó

màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin xác thực

  • Nếu bạn nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trên tem, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về theo từng trường hợp

tin nhắn trả về theo từng trường hợp

Bước 4: Liên hệ iCheck để kiểm tra hoặc khiếu nại sản phẩm

Liên hệ iCheck để kiểm tra hoặc khiếu nại

Call Now