Đăng ký thành công

Mách bạn cách nhận biết rau củ Trung Quốc cực nhanh

Thứ Hai, 14/01/2019, 9:43 2551 Views

Làm thế nào để nhận biết rau củ Trung Quốc?

Làm thế nào để nhận biết rau củ Trung Quốc?

Nếu có nhận định nào cho rằng lượng rau củ Trung Quốc trên thị trường không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay kinh tế của người tiêu dùng thì đây chắc chắn là quan điểm của người bán đang mong muốn kiếm lợi nhiều hơn.

Rau củ Trung Quốc sẽ không làm người dùng sinh bệnh nếu lượng hóa chất tồn dư không tồn tại. Tuy nhiên, khi kiểm tra nhiều khu chợ bán buôn rau, củ lớn đều phát hiện những loại thực phẩm này được bảo quản bằng hóa chất độc hại. Vì vậy,để bảo vệ chính mình, người tiêu dùng nên tham khảo một số điểm sau khi lựa chọn rau củ:

Cà rốt

Mặc dù cà rốt có nhiều loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp da và bổ mắt nhưng khi sử dụng cà rốt hóa chất thì những tác dụng này dường như biến mất. Không những thế, người dùng có thể bị mắc phải những mầm mống của bệnh tật mà không hề biết.

Nhận biết cà rốt Trung Quốc

Nếu như cà rốt Đà Lạt có màu cam nhạt, cuống và lá còn nguyên khi vận chuyển, vị ngọt thanh tự nhiên thì cà rốt Trung Quốc lại có kích thước lớn hơn, da bóng láng, màu cam đậm và không cuống.

Hành tây

Tại nhiều khu chợ nhỏ hay các gánh hàng rong, hàng bán tại vỉa hè sẽ có những củ hành tây bóng, tròn, củ to và có kích thước đều nhau hay vỏ khá dễ lột khiến nhiều người nhầm tưởng đây là hành chất lượng, thực tế đây có thể là loại hành tây được nhập từ Trung Quốc về. Nếu sử dụng để chế biến, người tiêu dùng có thể phát hiện ra là chúng không có vị thơm tự nhiên mà cũng không hăng nồng như hành tây Đà Lạt.

Nhận biết hành tây Trung Quốc

Nếu muốn gia đình mình được ăn những món ngon mang hương vị chuẩn hành tây Đà Lạt, bạn nên lựa chọn những củ nhỏ, hơi thuôn, vỏ không bắt mắt hay có độ bóng mà có màu vàng nhiều hơn. Thậm chí phần rễ của hành tây Việt khi đưa ra thị trường sẽ có phần cuống dài và còn khá nhiều rễ.

Bắp cải

Thời điểm mùa đông như hiện nay cũng là lúc bắp cải có lượng tiêu thụ rất cao, người dùng nên thận trọng khi lựa chọn bắp cải để tránh những loại rau củ không có tem truy xuất nguồn gốc mà vẫn ngang nhiên tiêu thụ tại thị trường tết.

Nhận biết bắp cải Trung Quốc

Bắp cải Trung Quốc đưa sang thị trường Việt qua con đường tiểu ngạch thường không có sự kiểm soát và quản lý của nhà nước. Đây là loại thực phẩm đã được chăm sóc bằng thuốc kích thích tăng trưởng, thậm chí trong quá trình vận chuyển chúng còn được tiêm vào một lượng hóa chất bảo quản không hề nhỏ để đảm bảo được độ xanh tươi khi đưa ra thị trường.

Người tiêu dùng nên lựa chọn những cây bắp cải có hình dẹt, màu xanh đậm và cuốn không chặt, tránh chọn những cây bắp cải dạng tròn, có màu xanh nhạt, đầu búp cuốn chặt, lá xoăn, giòn và mướt.

Rau củ Trung Quốc gây ra những hậu quả nào cho sức khỏe?

Không phải ai cũng tự ý thức được rằng những loại thực phẩm mình đang sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, đặc biệt đối với trẻ em có sức đề kháng non yếu. Các loại hóa chất kích thích tăng trưởng, hóa chất bảo quản có chứa rất nhiều thành phần độc hại, thậm chí chúng còn là tác nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho con người như: tiêu chảy, viêm đại tràng, ung thư dạ dày, hay ung thư trực tràng…

Tại sao thay vì lựa chọn những loại rau củ không rõ nguồn gốc, xuất xứ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể bạn lại không bỏ ra một khoản chi phí để có thể mua được thực phẩm an toàn, thực phẩm đã được dán tem nhãn đầy đủ để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình?

Tem xác thực rau xà lách chính hãng

Doanh nghiệp Việt ra sức bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng bằng cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản cho thực phẩm đang lưu thông trên thị trường. Thậm chí, nhiều sản phẩm còn trang bị giải pháp hàng giả hàng nhái đi kèm để giúp khách hàng mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Hàng năm có bao nhiêu ca cấp cứu có liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng hay thực phẩm có chứa hóa chất độc hại? Con số này đang tăng lên từng ngày, nếu người tiêu dùng không đủ thông minh và tỉnh táo để tìm ra những sản phẩm chất lượng thì rất dễ rơi vào lưới của gian thương.

Call Now