Đăng ký thành công

Người tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ cái bắt tay của sàn TMĐT Vỏ Sò và iCheck

Thứ Hai, 11/01/2021, 11:41 1497 Views
Sự hợp tác giữa sàn TMĐT Vỏ Sò và iCheck mở ra một không gian mua sắm an toàn, tin cậy cho hàng triệu người tiêu dùng.
 
Tại Việt Nam, lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) đang có sự bứt phá mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 25-30%/năm. Tuy nhiên, nguồn gốc, xuất xứ của các mặt hàng được bán trên kênh này vẫn khiến người tiêu dùng e ngại khi mua sắm trên các nền tảng trực tuyến.
Theo kết quả báo cáo thực hiện đầu năm nay về ngành TMĐT Việt Nam của Nielsen, mức độ hài lòng của người dùng Việt Nam đối với việc mua sắm trực tuyến chiếm không quá 65%. Thực tế là suốt thời gian qua, người tiêu dùng đã liên tục phản ánh về tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được giao bán ngang nhiên trên các trang TMĐT. Một phần nguyên nhân của thực trạng trên là do chính sách kiểm soát nguồn gốc xuất xứ hàng hóa của phần lớn sàn TMĐT còn nhiều kẽ hở.
Đại diện sàn TMĐT Voso - ông Trần Trung Kiên - Giám đốc Công ty TNHH MTV TMĐT Bưu Chính Viettel (ngoài cùng bên trái) và ông Vũ Thế Tuấn - Tổng giám đốc Công ty CP iCheck (thứ 3 từ trái sang) tại buổi ký thỏa thuận hợp tác

Đại diện sàn TMĐT Voso – ông Trần Trung Kiên – Giám đốc Công ty TNHH MTV TMĐT Bưu Chính Viettel (ngoài cùng bên trái) và ông Vũ Thế Tuấn – Tổng giám đốc Công ty CP iCheck (thứ 3 từ trái sang) tại buổi ký thỏa thuận hợp tác

Xuất phát từ thực trạng đó, Vỏ Sò – nền tảng TMĐT với thế mạnh về sản vật vùng miền và iCheck – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin sản phẩm đã ký kết hợp tác để bảo vệ người tiêu dùng cũng như bảo vệ thương hiệu Việt. Theo như thỏa thuận, hai bên sẽ bắt tay xây dựng quy chuẩn minh bạch thông tin sản phẩm trên sàn TMĐT, sản phẩm được verified (xác thực) trên ứng dụng iCheck Scanner sau khi đồng bộ lên ứng dụng Voso đều được thể hiện dấu “Verified by iCheck”.
Minh họa dấu Vertified by iCheck trên sàn Vỏ sò

Minh họa dấu Vertified by iCheck trên sàn Vỏ sò

iCheck chỉ xác thực sản phẩm khi đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm đó cung cấp đầy đủ thông tin, chứng từ về sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Do đó, sự hợp tác này sẽ giúp người dùng khi mua sắm trên Vỏ Sò có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Thỏa thuận đem lại sự minh bạch thông tin cho sản phẩm hàng hóa trên sàn Voso thông qua những giải pháp công nghệ của iCheck, từ đó góp phần kiến tạo môi trường mua sắm an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng.
Vỏ Sò trực tiếp gặp gỡ và hướng dẫn hộ cung cấp đưa sản phẩm lên sàn TMĐT đảm bảo chất lượng cho người dùng

Vỏ Sò trực tiếp gặp gỡ và hướng dẫn hộ cung cấp đưa sản phẩm lên sàn TMĐT đảm bảo chất lượng cho người dùng

Thỏa thuận này còn góp phần giúp người tiêu dùng tiếp cận với nông sản, đặc sản vùng miền vốn chưa được phân phối rộng rãi. Cụ thể, đội ngũ kinh doanh của Voso có mặt tại 63 tỉnh, kết nối trực tiếp với các đơn vị sản xuất địa phương, đảm bảo đưa đặc sản vùng miền đến tận tay người dùng cuối. Trong khi, iCheck đảm bảo người dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Từ đó giúp người tiêu dùng yên tâm lựa chọn các sản phẩm thực phẩm, đặc sản vùng miền, không lo mua phải hàng giả lấy tên thương hiệu đặc sản.
Ông Trần Trung Kiên – đại diện sàn TMĐT Vỏ Sò cho biết: “Với mong muốn nâng tầm sản vật Việt, bảo vệ người tiêu dùng Việt và thương hiệu Việt, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ các giải pháp để ngăn chặn thực trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên sàn TMĐT. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm khi đưa lên gian hàng đặc sản của Vỏ sò nếu phát hiện ra sai nguồn gốc xuất xứ sẽ đền bù gấp 10 lần cho khách hàng. Và tất cả hàng hóa mà nhà cung cấp vi phạm chính sách đấy chúng tôi sẽ kiên quyết loại ra khỏi sàn”.
 
Bình luận của bạn

Call Now