Đăng ký thành công

Những nguy hiểm rình rập xung quanh bộ đồ chơi nấu ăn không rõ nguồn gốc

Thứ Tư, 16/01/2019, 16:39 1191 Views

Những nguy hiểm rình rập xung quanh bộ đồ chơi nấu ăn không rõ nguồn gốc

Bộ đồ chơi nấu ăn có ý nghĩa thế nào đối với sự phát triển của bé?

Khi các con còn bé, cha mẹ luôn cố gắng tìm mua những món đồ chơi an toàn nhất, phù hợp với con nhất để con có thể phát triển toàn diện. Một trong những món đồ chơi quen thuộc và được các mẹ ưa chuộng nhất, chính là bộ đồ chơi nấu ăn. Đồ chơi nấu ăn thực sự rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của bé

Bé học cách quan tâm, chăm sóc người khác

Việc quan sát mẹ làm bếp và nấu cho cả nhà sẽ khiến bé cảm thấy thích thú, bé cũng muốn được nấu cho cả nhà món ngon, chăm sóc bố mẹ. Với bộ đồ chơi nấu ăn, bé sẽ có cơ hội nấu các món ăn đầy sáng tạo cho bố và cho mẹ, học được cách quan tâm, chăm sóc khi bố mẹ kêu đói.

Giúp bé có sự quan sát tốt và ghi nhớ lâu

Ở độ tuổi từ 1-8 tuổi là khoảng thời gian phù hợp nhất để các bé bắt đầu học hỏi và tìm tòi. Các bé hay cảm thấy tò mò và hứng thú khi thấy mẹ nấu ăn, các bé rất muốn được giúp mẹ nhưng bạn lại sợ bé có thể gặp nguy hiểm. Một bộ đồ chơi nấu ăn sẽ rất phù hợp để bé vừa có thể quan sát, ghi nhớ tên từng loại dụng cụ, vừa có cơ hội bắt chước mẹ nấu món ngon cho cả nhà. Với bộ đồ chơi nấu ăn, các mẹ có thể giúp bé từ từ làm quen với dụng cụ làm bếp cũng như các loại thực phẩm cơ bản.

Kích thích sự sáng tạo, tìm tòi của bé

Khi tham gia chơi trò chơi nấu ăn, các bé sẽ tự mình sáng tạo ra cách chơi mới và học được cách chia sẻ đồ chơi để cùng vui chơi cùng bạn bè, anh chị. các bé có thể trở thành người đầu bếp tài ba hay một bác bán hàng vui tính, bán hàng cho các khách hàng nhí là những người bạn của mình. Để trò chơi được thú vị hơn, trẻ sẽ tự suy nghĩ để làm những món ăn sáng tạo của riêng mình. Việc này sẽ giúp bé trở nên tự tin và hòa đồng hơn rất nhiều.

Biến dạng môi vì ngậm đồ chơi nấu ăn trôi nổi

Đồ chơi nào cũng mang một vai trò nhất định trong sự phát triển trí tuệ của trẻ, tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại xuất hiện khá nhiều đồ chơi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng đến sự an toàn của các bé.

Biến dạng môi vì ngậm đồ chơi nấu ăn trôi nổi

Đã có hàng loạt những cảnh báo của cơ quan chức năng về tính nguy hại của đồ chơi trẻ em Trung Quốc nhập lậu, đồ chơi trẻ em không nguồn gốc,…nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa có sự cảnh giác cao và vẫn mua đồ chơi mà không tra cứu xuất xứ sản phẩm.

Thời gian vừa qua, hàng loạt các trang báo đã đăng tải hình ảnh một em bị sưng vù bất thường. Được biết,  em bé kể trên không làm gì khác ngoài chơi và ngậm bộ đồ chơi nấu ăn. Ngay thời điểm phát hiện ra sự việc, cháu bé đã được đưa đi khám. Bác sĩ nhận định, bé bị dị ứng chất lạ trong bộ đồ chơi. Gia đình cho biết bộ đồ chơi gia đình mua tặng cháu bé có tên Kitchen với nhiều màu sắc sặc sỡ. Chúng được mua tại một cửa hàng ven đường với giá chưa đến 100 nghìn đồng.

Trước đó, dư luận đã nhiều phen tá hỏa khi báo chí thông tin những vụ việc liên quan đến đồ chơi ưa thích của trẻ em, sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa các chất độc hại như NPE (trong quần áo trẻ em) làm rối loạn và phá hủy hooc môn, hợp chất như eugenol và coumarin (trong bóng nhựa) gây dị ứng cao, hóa chất hữu cơ DEHP (trong mặt nạ) dùng để kéo dẻo nhựa, đặc biệt là Phthalates (trong thú nhún,búp bê, bóng hơi) gây vô sinh….

Xem thêm

Mua đồ chơi trẻ em thế nào cho an toàn khi thị trường toàn hàng Trung Quốc?

Dạo một vòng quanh một số tuyến phố tại Hà Nội: Hàng Mã, Ngọc Lâm,… không khó để tìm thấy những món đồ chơi Trung Quốc nhiều màu sắc. Những bộ đồ chơi tập nấu ăn hàng Trung Quốc với nhiều mức giá, kiểu dáng cũng được bày bán khá nhiều, tất cả số đồ chơi này đều không có mã vạch sản phẩm, cũng không có phụ đề tiếng Việt. Theo chủ một cửa hàng trên phố Ngọc Lâm (Gia Lân, HN), bộ đồ chơi nấu ăn dành cho bé gái có giá dao động từ 45.000- 100.000 đồng/bộ tùy loại. Loại có giá rẻ từ 30.000-45.000 là hàng Trung Quốc nhập lậu. Loại có giá 90.000- 120.000 là loại có phụ đề tiếng Việt.

Doanh nghiệp sản xuất đồ chơi cần bảo vệ người tiêu dùng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thị trường đồ chơi hỗn loạn, giữa hàng chính hãng và hàng dởm cũng bởi các doanh nghiệp còn quá thờ ờ. Đứng giữa một rừng đồ chơi không biết loại nào mới là của nhà sản xuất uy tín, vì chúng chẳng có thông tin hay đặc điểm gì để nhận dạng.

Nếu cầm trên tay hai sản phẩm mà một trong hai có thể truy xuất được thông tin hàng hóa thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều cơ sở hơn để biết mình nên mua loại nào. Giúp người tiêu dùng kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc không chỉ chứng tỏ được sự minh bạch của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình, định hình thương hiệu ấy trong tâm trí khách hàng.

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Không dừng lại ở vấn đề thương hiệu, một khi khách hàng có thể truy xuất thông tin sản phẩm của bạn thì toàn bộ thông tin của doanh nghiệp cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ được người tiêu dùng biết tới mà chẳng cần tốn một đồng nào cho việc quảng bá. Đặc biệt hơn là doanh nghiệp còn có thể dễ dàng quản lý, chỉnh sửa thông tin sản phẩm với phần mềm quản lý khoa học.

Tất cả các lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ chơi nói riêng cần phải được minh bạch thông tin để tránh những trường hợp mua phải đồ chơi rởm mà chịu hậu quả đau lòng như em bé bên trên.

Call Now