Đăng ký thành công

Phân biệt sữa Glico thật và giả bằng cách nào?

Thứ Bảy, 12/01/2019, 11:25 3243 Views

Sữa Glico thật và giả

Sữa giả và hậu quả đối với sức khỏe trẻ

Thị trường sữa hiện nay đang ở mức báo động vì số lượng hàng giả hàng nhái ngày càng gia tăng với thủ đoạn và công nghệ làm giả tinh vi hơn rất nhiều. Nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý khi sản xuất về tiêu thụ sữa giả trên thị trường nhưng vẫn không thể “răn đe” những cơ sở sản xuất khác vì lợi nhuận mà họ thu được từ nguồn sữa giả thực sự quá lớn.

Công nghệ làm giả tinh vi biến sản phẩm làm giả, nhái giống đến 90% sản phẩm chính hãng làm cho người tiêu dùng khó có thể phân biệt bằng mắt thường nếu không có tem truy xuất nguồn gốc. Do đặc tính dễ bị hư hỏng nên những sản phẩm này thường được đóng trong hộp kín khiến các mẹ không thể quan sát phần sữa bột bên trong.

Sữa giả và hậu quả đối với sức khỏe trẻ

Không chỉ tác động đến sức khỏe của bé mà những bà mẹ đang mang thai khi sử dụng cũng gây ra những dấu hiệu không tốt về sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi hay sức khỏe của trẻ sau này. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tem chống giả để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Cách phân biệt sữa glico thật và giả

Là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản nên dòng sữa Glico Icreo đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bà mẹ trong và ngoài nước. Khi đến Việt Nam, sản phẩm này đã thực sự trở thành cơn sốt cho các bà mẹ. Vậy làm thế nào để tránh sử dụng phải hàng giả, nhái sản phẩm sữa Glico?

Tem vàng Glico Icreo “sữa nội địa Nhật Bản”

Bắt đầu từ năm 2015, để đảm bảo chất lượng sữa nội địa Nhật, tất cả các hộp sữa Glico chính hãng được bày bán tại thị trường Việt Nam đều phải dán tem vàng Glico “ sữa nội địa Nhật Bản”

Tem vàng Glico Icreo “sữa nội địa Nhật Bản”

Nhãn phụ của nhà phân phối SnB

Thường thì các sản phẩm sữa nhập khẩu bằng đường tiểu ngạch (hàng giả) sẽ không có nhãn phụ tiếng Việt hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và thành phần của sữa. Nhưng sữa Glico nội địa được nhập khẩu chính hãng đều có nhãn phụ của nhà phân phối SnB.

Các thông tin in trên nhãn phụ sử dụng bằng tiếng việt đều được đảm bảo về tính chính xác, an toàn do đã được kiểm duyệt bởi tập đoàn Glico, Nhật Bản.

Mã vạch và hạn sử dụng

Trên mỗi hộp sữa đều có mã vạch 49- xuất xứ từ Nhật Bản, hạn sử dụng ghi theo thứ tự năm/tháng/ngày và được in dưới đáy hộp.

Giá cả

Tất cả các sản phẩm sữa Glico đều có giá niêm yết rõ ràng, rất ổn định, ít có sự biến động, rẻ hơn hàng xách tay 100.000 đồng/ hộp.

Nhận biết sữa glico thật và giả qua giá cả

Nhận biết sữa thật bằng tem chống giả iCheck

Tem chống giả QR code hoạt động theo cơ chế chống giả nhiều lớp, khách hàng có thể kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm một cách tuyệt đối:

  • Cảnh báo hàng giả trước khi mua hàng: Trước khi mua hàng người dùng quét QR code, so sánh các thông tin sản phẩm khi quét với thông tin đặc điểm sản phẩm trên bao bì, đấy chính là cơ sở để người dùng kiểm tra, có cơ sở phán đoán xem đó có phải là hàng chính hãng hay không.

  • Cảnh báo sau khi mua hàng: Nếu vẫn chưa yên tâm với QR code, sau khi mua hàng, khách hàng có thể kiểm tra bằng serial hoặc cào lớp phủ, lấy mã ID/SMS để quét hoặc nhắn tin về tổng đài để xác thực thông tin thêm một lần nữa.

  • Cảnh báo khi tem bị làm giả: Nếu những con tem QR code khách hàng check là giả thì hệ thống iCheck sẽ cập nhật và đánh dấu những tem này để cảnh báo cho những người dùng tiếp theo.

Xác thực sản phẩm bằng tem chống giả iCheck

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Một trong những công nghệ ưu việt nhất của tem chống giả QR code tại iCheck là khả năng phát hiện vị trí tồn tại hàng giả. khi một sản phẩm được quét tại nhiều nơi khác nhau thì ngay lập tức hệ thống sẽ hiện thông báo tới doanh nghiệp về những vị trí mà mã tem chống giả này đã từng được quét. Từ những vị trí quét và lịch sử phân phối hàng hoá đã có, DN dễ dàng phát hiện ra địa điểm có khả năng tồn tại mã tem bị làm giả và nhanh chóng kiểm tra, thu hồi.

Bình luận của bạn

Call Now